Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động là một trong những phương thức làm giàu được đông đảo người lao động quan tâm, tìm hiểu và tin tưởng, đặ biệt là thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy bạn có biết mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu không? Hãy cùng Trí Việt SSD tìm hiểu nhé:

Xuất khẩu đài loan lương tháng được bao nhiêu

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan lương tháng được bao nhiêu?

Nhìn chung, mức lương trung bình nếu đi XKLĐ Đài Loan sẽ thấp hơn nếu đi 1 số quốc gia khác như Nhật Bản, Singapore…Tuy nhiên, tỉ lệ đỗ đơn lại cao hơn vì yêu cầu đối với lao động đi Đài Loan không quá khắt khe.

Lương tháng bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể mà người lao động lựa chọn. Từ ngày 1 tháng 4 năm 2019 tiền lương tối thiểu của người lao động được điều chỉnh từ 120 Đài tệ/giờ lên thành 126 Đài tệ/giờ. Vậy tức là 1 thàng, tiền lương của người lao động sẽ tăng thêm 180 Đài tệ.

Theo quy định, mức lương cơ bản của tất cả lao động xuất khẩu LĐ tại Đài Loan sẽ được tăng so với trước đây, đồng thời cũng sẽ điều chỉnh lại mức bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động để tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động.

Mức lương cơ bản cho người đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ tăng từ 20.008 Đài tệ lên 21.008 Đài tện/tháng 9 khoảng 14 triệu VNĐ. Ngoài ra, tùy vào từng doanh nghiệp mà người lao động sẽ có mức phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng, tăng ca… khác nhau.

Các khoản tiền khấu trừ vào lương khi đi XKLĐ Đài Loan

Công thức tính:

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mức phí bảo hiểm lao động sẽ là 9% lương cơ bản, nhưng lao động chỉ phải đóng 20% của 9%, tương đương với 360 Đài tệ/tháng hay 255.000 đồng/tháng. Riếng đối với những lao động làm nghề hộ lý, giúp việc gia đình thì không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm này.

Mức bảo hiểm y tế được tính bằng 4.91% lương cơ bản, lao động sẽ phải đóng 30% của 4,91%, tương đương 295 Đài tệ/tháng (209.000 đồng/tháng). Mức phí này được áp dụng chung cho tất cả lao động ở các ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra, lao động sẽ phải đóng các khoản tiền phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày như tiền ăn uống, chi phí đi lại, tiền nhà trọ (nếu công ty không có chỗ ở riêng), tiền mạng, tiền điện nước,….

Trên đây là thông tin về mức lương đi XKLĐ Đài Loan, nếu bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0868.332.768 (Mrs Huệ) hoặc để lại thông tin xuống phía dưới form đăng ký – Công ty TNHH XNK và phát triển các giải pháp thông minh Trí Việt (Trí Việt SSD), số 192 Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, HN. Cảm ơn bạn!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký xuất khẩu lao động
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ