Đại học Nagoya - Nagoya University

Đây là trường đại học Hoàng gia cuối cùng ở Nhật Bản và trong số bảy trường đại học quốc gia. Đại học Nagoya xếp thứ 3 tại Nhật Bản và thứ 72 toàn thế giới

Đại học Nagoya (大学 Nagoya daigaku) hay tiếng Anh là Nagoya University, viết tắt là Meidai (名 大), là một trường đại học quốc gia Nhật Bản nằm ở Chikusa-ku, Nagoya. Đây là trường đại học Hoàng gia cuối cùng ở Nhật Bản và trong số bảy trường đại học quốc gia. Đại học Nagoya xếp thứ 3 tại Nhật Bản và thứ 72 toàn thế giới (Theo đánh giá trên shanghairanking được Trí Việt nêu trong bài TOP trường đại học hàng đầu nhất Nhật Bản 2019)
 
Tính đến năm 2014, sáu người đoạt giải Nobel đến từ Đại học Nagoya, đứng thứ ba tại Nhật Bản sau Đại học KyotoĐại học Tokyo.

Lịch sử hình thành và phát triển của đại học Nagoya

Vào năm 1871 ban đầu là một trường Y tạm thời và cho tới 68 năm sau (tức năm 1939) trường Y tạm thời này mới trở thành Đại học hoàng gia Nagoya. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Đại học hoàng gia Nagoya đổi tên thành Đại học Nagoya và duy trì tên đó đến ngày nay. Cũng giống như "những người anh em" trong bảy trường đại học quốc gia khác, Nagoya được sáp nhập vào Liên đoàn đại học quốc gia Nhât Bản và trờ thành một tập đoàn đại học quốc gia Nhật Bản.
 
Đại học Nagoya hoạt động với phương trâm 気 あ る (trí tuệ can đảm) bằng cách cung cấp một nền giáo dục tôn trọng tư tưởng độc lập.
 
Phần lớn sinh viên đến từ vùng Tōkai, phần còn lại tới từ khắp đất nước Nhật Bản. Ngoài ra còn có sinh viên nước ngoài cũng đang theo học tại đại học Nagoya, cụ thể là hơn 1.300 sinh viên quốc tế đang học tập tại đây (150 sinh viên đại học) từ 78 quốc gia. Phần lớn trong số họ đến từ Trung Quốc (47%) và Hàn Quốc (9,5%). Trong số các quốc gia khác, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Sri Lanka và Uzbekistan chỉ có hơn 30 sinh viên. Trong số các quốc gia ngoài châu Á, Hoa Kỳ và Brazil đã gửi 16 sinh viên mỗi nước. (Số liệu năm 2009 - Được cung cấp trên wikipedia).

Chuyên môn giảng dạy và thành tựu của Đại học Nagoya

Đại học Nagoya có tất cả 9 khoa về rất nhiều lĩnh vực đời sống phù hợp với đại đa số nhu cầu mà các du học sinh có thể lựa chọn để phát triển sự nghiệp.
  • Pháp luật
  • Dược phẩm
  • Kỹ thuật
  • Bức thư
  • Khoa học
  • Nông nghiệp
  • Kinh tế học
  • Giáo dục
  • Văn hóa thông tin
Một số thông tin đáng chú ý về trường đại học Nagoya có thể kể đến là việc xếp top 10 về tỷ lệ đỗ của kỳ thi Luật sư Nhật Bản năm 2010 (Một trong những lý do đại học Nagoya được coi là một trong những trường Luật hàng đầu tại Nhật Bản). Rất phù hợp với các bạn có ý định du học Nhật bản ngành Luật.
 
Cũng theo bảng xếp hạng năm 2010 của Nhà kinh tế hàng tuần, sinh viên tốt nghiệp từ đại học Nagoya có tỷ lệ việc làm tốt thứ 38 trong 400 công ty lớn tại Nhật Bản. 
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ