Du học Nhật Bản ngành phiên dịch - Ngành hái ra tiền

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch là gì? lý do nên chọn ngành phiên dịch và danh sách các trường đại học đào tạo chất lượng ngành phiên dịch sẽ được hé mở trong bài viết này

Dịch thuật đã nổi lên trong vài thâp kỉ gần đây. Và có lẽ ngành nghề này sẽ chẳng bao giờ bị chìm xuống vì nhu cầu học hỏi và mở rộng kiến thức xuyên châu lục của con người là chưa bao giờ dừng lại.

Trước khi đọc bài du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch này, hãy chắc rằng bạn đã đọc bài du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? để có thể dễ dàng đưa ra những tiêu chí lựa chọn ngành biên phiên dịch nhé!

Đó cũng là lí do vì sao du học Nhật Bản ngành phiên dịch đang trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh Nhật Bản. Cùng trung tâm du học Trí Việt tìm hiểu về ngành nghề này nhé.

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch hái ra tiền

Du học Nhật Bản ngành biên - phiên dịch (thông dịch)

Biên dịch và phiên dịch được hiểu như thế nào cho đúng?

Trước khi đi vào phân biệt biên dịch và phiên dịch, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm dịch thuật là gì nhé! Chúng ta hiểu một cách đơn giản rằng dịch thuật là việc diễn giải ý nghĩa và lập luận của một đoạn văn hay một văn bản từ ngôn ngữ này (ngôn ngữ nguồn) sang ngôn ngữ khác (ngôn ngữ đích) dựa trên các phương pháp dịch thuật khác nhau như: dịch tương đương, dịch nghĩa, dịch cải biên,...

Vì vậy, một dịch giả suất sắc phải là người giỏi ngôn ngữ nguồn hơn người bình thường và giỏi ngôn ngữ đích hơn người bản xứ.

Trong dịch thuật thì có biên dịch và phiên dịch (hay còn được gọi là thông dịch). Biên dịch là việc dịch một văn kiện, tài liệu trên giấy từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Còn phiên dịch (thông dịch) là việc dịch trực tiếp lời nói của một cá nhân nào đó sang ngôn ngữ đích một các dễ hiểu để người nghe dễ dàng tiếp thu.

Biên dịch và Phiên dịch thú vị như thế nào

Bạn cần hiểu rõ biên dịch và phiên dịch hay thông dịch là gì

Thực ra, biên dịch thì có vẻ như dễ dàng về mặt thời gian hơn phiên dịch, phiên dịch cực kì bị áp lực về mặt thời gian. Khi làm phiên dịch, bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ dịch như thế nào mà việc dịch như một phản xạ tự nhiên cực nhanh từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. 

Hơn nữa, khả năng nghe ngoại ngữ của bạn cũng phải cực đỉnh thì bạn mới có thể hiểu được những gì người ta nói và chuyển thông điệp đến cho người khác một cách trọn vẹn cả ngữ nghĩa và cảm xúc. 

Còn về phần biên dịch, bạn không bị áp lực về mặt thời gian, nhưng bạn lại phải trau chuốt ngôn từ khi viết trên giấy. Tuy nhiên, mỗi loại dịch thuật lại có những nét thú vị và đặc sắc khác nhau tùy vào sở thích và lựa chọn của mỗi người.

Đăng ký du học Nhật bản ngành phiên dịch kỳ tháng 1 năm 2020 tại link dưới đây để nhận được những ưu đãi lớn nhất từ Trí Việt SSD

Tuyển sinh dụ học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Đăng ký học Nhật Bản ngành biên phiên dịch kỳ tháng 1 năm 2020

Nhu cầu và chất lượng của việc du học Nhật Bản ngành phiên dịch

Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển một cách mạnh mẽ. Vì vậy rất cần những phiên dịch viên thông thạo hai thứ tiếng đẹp đẽ này. Bạn có thể là phiên dịch viên trong các cuộc hội thảo, bạn cũng có thể trở thành một “guide” dẫn tour cho người Nhật, hoặc bạn có thể dịch truyện từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại,.. Sẽ có rất nhiều ngành nghề cho bạn chọn lựa khi bạn theo học ngành phiên dịch này.

Ngoài ra, nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật rất lớn, đây là một cơ hội tốt cho các bạn biết tiếng Nhật có thể làm được trong môi trường công ty Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty Nhật Bản đang đầu tư và mở rộng hoạt động nên thật sự không khó để tìm một công việc nếu như bạn thực sự giỏi ngoại ngữ này.

Về chất lượng đào tạo ngành phiên dịch tại Nhật Bản thì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Mặc dù ở Việt Nam không thiếu những trung tâm tổ chức giảng dạy tiếng Nhật, tuy nhiên việc giảng dạy ngoại ngữ ở trong nước không mang lại hiệu quả bằng việc đào tạo ngôn ngữ ở đất nước sản sinh ra ngôn ngữ đó. Vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy được việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành phiên dịch so với học phiên dịch tiếng Nhật tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm nhiều vô kể khi du học Nhật Bản ngành phiên dịch

Được đào tạo bởi những chuyên gia biên phiên dịch hàng đầu Nhật Bản

Hơn nữa, với đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ du học sinh bất cứ lúc nào càng làm bạn vững lòng hơn khi lựa chọn con đường này.

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành phiên dịch (thông dịch), biên dịch

Để đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành phiên dịch thì bắt buộc các bạn phải đáp ứng được những điều kiện mà Trí Việt đưa ra dưới đây. Ngoài ra sẽ còn có thêm những điều kiện khác nữa có thể không giống nhau do các trường quyết định.

 • Bắt buộc phải tốt nghiệp tối thiểuTHPT.
 • Học lực phải từ khá trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu là N3
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.
 • Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

Giới thiệu một số trường đào dào ngành biên phiên dịch Nhật Bản

Dưới đây là một số trường đào tạo chuyên ngành phiên dịch ở Nhật Bản uy tín mà trung tâm du học Trí Việt muốn chia sẻ với bạn:

 • Trường Ngoại Ngữ Toyko (TFLC) ngụ tại khu phố sầm uất nhất của thành phố Tokyo là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nhật Bản. Chính vì thế mà cũng dễ hiểu khi học phí ở trường khá là cao, các bạn nên cân nhắc để phù hợp với tài chính của gia đình mình nhé.
 • Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản là ngôi trường sản sinh ra những biên phiên dịch Nhật Việt tương lai, là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ngôi trường này cũng ở thành phố Tokyo tráng lệ nên chi phí cũng khá đắt đỏ nhé các bạn.
 • Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo cũng là một trong những trường nổi tiếng chuyên về đào tạo lĩnh vực dịch thuật của Nhật Bản. Hàng năm nhà trường vẫn tuyển hàng trăm sinh viên quốc tế muốn theo học ngành phiên dịch.
 • Trường học viện ngoại ngữ Shubuya đã mở khóa đào tạo thông dịch Nhật kéo dài 2 năm cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ dịch thuật tiếng Nhật của mình. Đặc biệt, ngôi trường này đào tạo trong rất nhiều lĩnh vực như hàng hóa, tiền tệ, nhân lực.

Trên đây là một số chia sẻ của trung tâm du học Trí Việt muốn gửi tới các bạn có ý định đi du học Nhật Bản ngành phiên dịch. Bài viết này đã cung cấp đủ thông tin mà bạn muốn không? hay comment xuống phía dưới bài viết nhé!

Nếu còn gì băn khoăn và thắc mắc về du học Nhật Bản, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới, trung tâm du học Trí Việt sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn miễn phí nhé.

 

đăng ký nhận tư vấn du học miễn phí

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ