Cùng Trí Việt trao đổi về viêc du học sinh Nhật Bản mang thai

Du học sinh Nhật Bản mang thai là một vấn đề không mới cũng chẳng cũ nữa, tuy nhiên lợi hại như nào khi du học sinh mang thai lại không phải ai cũng biết. Đọc hết bài viết sau đây bạn nhé!

Khi bắt đầu bước chân sang một đất nước mới thì cái đầu tiên mà các bạn cảm thấy thiếu thốn đó chính là tình cảm. Bạn thấy không một ai đủ thấu hiểu để chia sẻ hết tất cả mọi thứ. Bạn dần tìm đến những người bạn khác giới để sẻ chia những vui buồn thường nhật.

Và “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, bạn yêu tự lúc nào cũng không hay. Cộng thêm những yếu tố khách quan dẫn tới bạn cùng người ấy về chung một nhà. Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, bạn mang thai ngoài ý muốn.

Hệ lụy của du học sinh Nhật Bản mang thai

Mang thai ngoài ý muốn có thể kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường

Ngày bạn biết được mình đang mang một sinh linh bé nhỏ, sẽ thật sự vui đối với những bạn đã học xong và có công việc ổn định. Nhưng ngược lại, đó quả là gánh nặng đối với những bạn còn đang dang dở ước mơ đi du học của mình.

Cũng dễ hiểu khi các bạn mắc phải những chuyện không mong muốn khi đặt chân tới đất nước khác. Trong suy nghĩ của du học Trí Việt thì các bạn cũng giống như những cánh chim non mới rời xa tổ mà đã phải đối mặt với cơm áo gạo tiền. Ở nhà, trong vòng tay đùm bọc của bố mẹ, mọi khó khăn đều có thể chia sẻ, bố mẹ luôn có mặt bất cứ lúc nào ta cần.

Đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

Nhưng tự nhiên khi bước chân đi du học thì ta buộc lòng mình phải lớn lên mặc dù trong tâm hồn ta còn biết bao non trẻ. Có gọi điện về nhà hay bố mẹ có gọi sang hỏi “mọi thứ vẫn ổn chứ con?”, phản xạ một cách rất tự nhiên “con ổn mẹ/bố ạ, mẹ/bố đừng lo”. Nhưng thật sự thì có mấy ai ổn như thế, bao nhiêu khó khăn cứ thế chồng chất ngày qua ngày.

Mà tự dưng, lại còn vướng bận chuyện mang thai ngoài ý muốn nữa thì thật sự là một điều quá sức tưởng tượng. Liệu rằng bạn có đủ mạnh mẽ và kiên cường để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đi du học của mình?

Có quá nhiều cạm bẫy khi đi du học nếu bạn không được trang bị đầy đủ các kiến thức, nghe có chọn lọc những lời khuyên của các anh chị đi trước. Hãy thử tưởng tượng mới chỉ 19, 20 tuổi mà bạn đã phải mang trọng trách làm mẹ, bạn buộc phải về nước để sinh con hoặc phải nghỉ học để sinh con thì đó là một điều bất lợi đối với tương lai của bạn sau này.

Du học sinh Nhật bản mang thai

Mang thai ở Nhật khi còn đang đi học có thể là một điều bất lợi

Ở đây, không phải tất cả du học sinh đều mắc phải tình trạng như thế này, nó chỉ là một phần rất ít, nhưng nếu chúng ta định hướng đủ đầy cho các bạn con đường đi, những vấp ngã, những tủi hờn mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua thì chúng ta có quyền tin rằng những chuyện như thế sẽ giảm bớt đi.

Tình yêu là thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Nhưng đối với những bạn du học sinh thì các bạn cần xác định trước tư tưởng rõ ràng rằng mình đi du học để làm gì? Hãy yêu một cách thông minh, đừng để vài phút bốc đồng mà rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn có thể điều đó sẽ hủy hoại cả tương lai phía trước. Mọi người ở nhà đang hy vọng ở bạn rất nhiều, đừng làm họ thất vọng vì họ xứng đáng được hy vọng về bạn như thế.

Hơn nữa, khi bạn có sự nghiệp vững chắc thì tình yêu cũng tự nhiên không rủ mà đến. Đừng nóng vội, đừng quan trọng hóa vấn đề mình có người yêu hay không khi mà bạn còn chưa lo được cho bản thân, bạn vẫn còn mang trên mình đống nợ đi du học. Hãy biết nên giải quyết việc nào trước, việc nào sau, việc nào nên làm và việc nào không nên làm.

Dẫu biết rằng, chuyện yêu đương nó cứ tự nhiên mà tới, thật khó có thể cưỡng cầu nhưng yêu như thế nào đấy lại là vấn đề ở bản thân mình. Bạn vẫn có thể yêu chứ, tại sao không? Nhưng yêu sao để sau này mình không bị tiếc nuối, để sau này không phải nói nên câu “giá như...”.

Trên đây là một số lời khuyên về chủ đề du học sinh nhật bản mang thai mà du học Trí Việt muốn chia sẻ với các bạn đã, đang và sẽ đi du học Nhật Bản. Nếu bạn còn gì băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại thông tin phía dưới, hoặc liên hệ tới 0868.332.768 để nhận tư vấn miễn phí nhé!

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ