Những điều cần biết về kỳ thi TOPIK - Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn

Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là gì và tại sao bạn cần phải tham gia và đạt kết quả khả quan về TOPIK

Bạn đã từng nghe tới chứng chỉ năng lực tiếng Hàn - Một trong những chứng chỉ quan trọng đối với những công dân nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Vậy TOPIK là gì?

TOPIK là chữ viết tắt của 한국어능력시험 (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn - TOPIK). Test of Proficiency in Korean - do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình. Còn đối với người Hàn bản địa không phải tham gia TOPIK.

TOPIK là gì?

Phân loại cấp độ TOPIK

Cũng giống như các kỳ thi ngôn ngữ khác thì TOPIK cũng được phân loại ra những cấp độ. Để dễ dàng phân loại cũng như làm mục tiêu phấn đấu của người học tiếng Hàn. TOPIK gồm 6 cấp độ, tăng dần, từ TOPIK cấp 1 đến TOPIK cấp 6.

TOPIK chia làm 2 Cấp:

 • Cấp I: Sơ cấp 1-2
 • Cấp II: Trung cao cấp từ 3-6

Thang điểm cho từng cấp 

 • Cấp 1: trên 80 điểm 
 • Cấp 2: trên 140 điểm 
 • Cấp 3: trên 120 điểm 
 • Cấp 4: trên 150 điểm 
 • Cấp 5: trên 190 điểm 
 • Cấp 6: trên 230 điểm

Điểm đặc biết ở những cấp độ lẻ là 1,3 và 5 các bạn cần phải đạt điểm trung bình trên 50% và không được dưới ngưỡng 40%, dễ hiểu là nếu coi cả bài thi là 10 điểm thì điểm trong bình bạn phải trên 5 và không có bài thi nào dưới 4 điểm. Nếu không, chúc mừng bạn vì bạn sẽ được tham gia kỳ thi sau. 

Chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK

Và với TOPIK cấp độ chẵn 2,4 và 6 thì bạn cần phải nỗ lực hơn những cấp độ lẻ rất nhiều bởi lúc này điểm trung bình của bạn phải trên 7 và cũng giống như cấp độ lẻ bạn ko đc thấp hơn 4 điểm trong mỗi phần thi.

Thời gian thi TOPIK

Tại Hàn Quốc mỗi năm đất nước này sẽ tổ chức 4 đợt thi cho các công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Còn tại Việt Nam sẽ chỉ có 2 kỳ thi vào tháng 4 và tháng 9 mà thôi. Vì thế để có thể sang du học Hàn Quốc hoặc xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc bạn cần phải có kế hoạch cũng như sự quyết tâm để có kết quả tốt với TOPIK.

Nội dung bài thi TOPIK 

Cấu trúc một bài thi TOPIK cũng gần giống như lúc chúng ta thi IELTS, TOEIC hay TOEFL vậy nó bao gồm 4 kĩ năng:

 • Từ vựng và ngữ pháp,
 • Viết,
 • Nghe,
 • Đọc,

Trong đó:

 • Từ vựng - Ngữ pháp: 30 câu,
 • Viết: 30 câu, so cấp 100-150 ký tự, trung cấp 400-600 ký tự và cao cấp 700-800 ký tự
 • Nghe: 30 câu
 • Đọc hiểu: 30 câu

Tuy nhiên, hiện tại chưa áp dụng kỹ năng nói nhưng có thể trong thời gian tới sẽ áp dụng kĩ năng này.

 • Hình thức thi: trắc nghiệm, đánh dấu chọn 1 trong 4 đáp án có sẵn
 • Thể loại đề thi: 2 thể loại A và B trật tự bố trí khác nhau
 • Tổng thời gian: 3 tiếng đồng hồ, có hoặc có thể không nghỉ giải lao

Thời gian hiệu lực của chứng chỉ TOPIK

Bạn sẽ phải thi lại chứng chỉ TOPIK nếu còn sinh sống tại Hàn Quốc sau 2 năm bởi hiệu lực chứng chỉ TOPIK chỉ 2 năm là kết thúc mà thôi.

10 Lí do nên thi chứng chỉ TOPIK?

 1. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia Hàn Quốc cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.
 2. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ được đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túcchấm thi chính xác.
 3. Để có thể học tại các trường Đại học Hàn Quốc, sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.
 4. Những người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam khi đi du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều cần phải thi chứng chỉ này để nhập học. Việc xét cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài cũng căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK.
 5. Các trường đại học Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước.
 6. TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.
 7. Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, du học, làm việc tại Hàn Quốc.
 8. Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK.
 9. Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyển viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp .. đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.
 10. Là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin Visa, xin việc vào Hàn Quốc, tóm lại, tất cả mọi thứ liên quan đến Hàn Quốc đều lấy TOPIK làm chuẩn.

Như vậy là bạn đã biết tất cả những thông tin về kỳ thi TOPIK, hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn thổng quát cũng như có kế hoạch để học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK thật tốt. Tại Trí Việt các bạn sẽ được học tập cũng như luyện thi TOPIK hiệu quả cùng với những thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy vào đào tạo cho những du học sinh và những thực tập sinh.

Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất với chứng chỉ TOPIK. Mọi thắc mắc liên quan đến du học Hàn quốc các bạn vui lòng liên hệ tới Trí Việt theo số điện thoại 0868332768

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ