Bạn cần bao nhiêu tiền để có thể du học Nhật bản?

Gia đình luôn muốn cho con em mình du học Nhật Bản nhưng luôn thắc mắc rằng du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chuẩn bị kinh phí ra sao để du học Nhật Bản thuận lợi nhất?

Điều đầu tiên mà chúng ta có thể khẳng định với nhau rằng việc du học tại các quốc gia châu Á về chi phí luôn thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia phương tây, nhưng quan trọng nhất là chất lượng giáo dục thì lại không hề kém cạnh là bao.

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Du học Nhật Bản cũng vậy, khi so sánh với các quốc gia phương Tây thì chi phí tất nhiên là vẫn có cao so với mức thu nhập trung bình tại Việt Nam nhưng so với phương Tây thì vẫn là thấp rất nhiều rồi. Để rõ hơn về luân điểm này Trí Việt sẽ liệt kê những khoản chi phí gần như bắt buộc khi du học Nhật Bản để anh chị và các bạn có thêm góc nhìn về vấn đề chi phí du học Nhật bản như thế nào nhé!.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn đã biết tiếng Nhật sơ cấp nhưng chưa biết tiếng Nhật trung cấp (N3) hoặc cao cấp (N1, N2) để vào học chuyên ngành cao đẳng hay đại học phù hợp, thì các bạn phải đăng ký vào học tại một trường Nhật ngữ nào đó. Cụ thể học phí tại trường Nhật ngữ cho 1 năm và 6 tháng ký túc vào khoảng 200 triệu đồng.

Bạn cần tìm hiểu Chứng chỉ JLPT và những điều cần biết trước khi đọc phần tiếp theo của bài viết. 

Trường hợp chưa biết tiếng Nhật sơ cấp thì bạn phải học từ 3 – 4 tháng, nếu tính cả chi phí ăn ở, tiền đi lại phát sinh các thứ thì mất khoảng 30 triệu đồng. Vậy tổng chi phí dự kiến để du học Nhật Bản là 230 triệu đồng cụ thể như sau:

Chi phí tại Việt Nam

  • Học tiếng tại Việt Nam, học phí khoảng 3 - 4 tháng tạm tính 6 triệu đồng.
  • Phí dịch vụ cho công ty tư vấn, phí làm hồ sơ giấy tờ, dịch thuật khoảng 30 triệu đồng.
  • Phí visa, visa du học Nhật Bản gồm 2 loại: visa học tiếngvisa học trường chuyên môn. Visa hiệu lực 1 lần là 600 ngàn đồng, visa hiệu lực nhiều lần là 1 triệu 300 ngàn đồng.

Tổng quan về visa Nhật Bản sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề Visa Nhật Bản. Nếu bạn chưa nắm bắt thông tin về visa thì hãy đọc bài viết nhé!

  • Phí chứng minh tài chính là 3 triệu đồng, nếu bạn tự chứng minh được tài chính là không bị mất phí.
  • Vé máy bay khoảng 11 triệu đồng tùy thời điểm.

Tổng quan chi phí du học Nhật Bản

Khi sang Nhật

  • Phí đăng ký thẻ ngoại kiều (thẻ này giống chứng minh thư ở Việt Nam ), phí đăng ký điện thoại internet nếu muốn, phí đăng ký xin đi làm thêm.
  • Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm cho năm 1, lệ phí ký túc xá trong 6 tháng, phíkhám sức khỏe, tiền đóng bảo hiểm dao động khoảng 170 triệu  - 180 triệu đồng tùy trường.

Các bạn lưu ý là không phải tất cả các trường đại học ở Nhật đều có mức phí chung, cũng như Việt Nam có trường học phí cao, có trường học phí thấp.

Nhật Bản với 1 nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, du học Nhật Bản là cơ hội rất tốt dành cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về chi phí cũng như du học Nhật Bản tại du học Trí Việt trước khi bất ký quyết định nào.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại ý kiến của các bạn vào form đăng ký dưới bài viết hoặc liên hệ tới số 0868.332.768

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ