Các công việc làm thêm tốt nhất cho du học sinh Nhật Bản

Du học Nhật Bản rất quan tâm đến việc làm thêm, tuy nhiên lựa chọn việc làm thêm nào cho phù hợp về sức khỏe, về thời gian và về tiền công vô cùng quan trọng

Hiện nay, ở Nhật các việc làm thêm cho du học sinh quốc tế có rất nhiều, dưới đây là 1 số ví dụ về các công việc làm thêm tốt nhất, được nhiều du học sinh lựa chọn. Các bạn có ý định du học Nhật Bản có thể yên tâm vừa học vừa làm nhé

1. Làm việc trong cửa hàng Combini – cửa hàng tiện lợi

Công việc chủ yếu của bạn là tính tiền, hướng dẫn khách hàng, lau rọn, bày trí sản phẩm lên khay hàng… Để có thể làm việc tại các của hàng Combini đòi hỏi bạn phải có tiếng Nhật tốt. Mức lương nhận được khi làm công việc này khá tốt (khoảng 780 Yen/h). Tuy nhiên bạn rất dễ nhàm chán khi làm công việc này.

Làm thêm trong cửa hàng tiện lợi

Việc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi

2. Phát báo

Về cơ bản thì công việc này khá vất vả nhưng đổi lại lương rất cao. Bạn có thể kiếm được 12 man ~ 14 man / tháng (120.000 ~ 140.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần.

Du học sinh thường có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này là cực kỳ vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng và có thể ngủ bù lúc khác.

Phát báo tại Nhật Bản

Việc làm thêm phát báo khá vất vả nhưng lương lại cao

3. Làm việc trong siêu thị

Được làm việc ở trong siêu thị là mong ước của nhiều du học sinh quốc tế khi học tập tại Nhật Bản. Làm việc trong siêu thị cũng có nhiều công việc khác nhau như tính tiền, làm thịt, cá ở khu chế biến vv… Và tất nhiên, đây là công việc đòi hỏi khả năng tiếng Nhật của bạn cũng phải ở mức khá.

Du học sinh làm việc trong siêu thị

Việc làm thêm trong các siêu thị

4. Lập trình - Việc làm thêm cho du học sinh ngành IT 

Nếu bạn có khả năng lập trình vào giao tiếp tiến Nhật thì đây là công việc mà bạn có thể kiếm vì Nhật hiện tại rất cần lập trình viên. Những người đi làm lập trình thường lương khá cao, từ 1000 yên ~ 2000 yên / giờ.

5. Rửa chén - Việc làm thêm phù hợp các tân du học sinh

Đây là việc lương thấp, cực,… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật. Thích hợp cho bạn nào mới sang du học hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật bản.

Bạn đã yên tâm sang Nhật du học mà thiếu việc làm chưa? Nếu chưa hãy đọc tiếp 5 việc làm thêm phù hợp với các du học sinh nhé. Nếu có hãy đăng ký du học Nhật Bản theo link dưới đây.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

6. Việc làm thêm hấp dẫn trong các nhà hàng khách sạn

Nếu bạn sống ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin công việc làm phòng, phục vụ ăn uống,…. Công việc này đỏi hỏi bạn phải có kĩ năng giai tiếp tốt, có ngoại hình bắt mắt.

7. Việc làm thêm trong nhà bếp của các nhà hàng Nhật Bản

Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ raamen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,… Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ raamen thì công việc này khá có ý nghĩa.

Làm thêm nấu ăn khi đi du học tại Nhật Bản

Việc làm thêm trong nhà bếp tại các cửa hàng

8. Cửa hàng ăn nhanh McDonald

Bạn có thể làm công việc đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt) hoặc chế biến bên trong nhà bếp. Công việc khá thú vị

9. Dạy tiếng Việt

Công việc thường không thường xuyên, ví dụ 2 buổi/tuần, 6000 yên/buổi. Bạn sẽ phải kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập. Ngoài ra, công việc này cũng không có nhiều.

Dạy tiếng Việt cho người Nhật là việc làm thêm khá thú vị

10. Làm công nhân nhà máy

Ví dụ nhà máy chế biến đồ hộp (bỏ cá vào hộp), nhà máy làm cơm hộp,… Đặc điểm: Thường ở xa trung tâm và công việc đơn điệu. Tuy nhiên lương theo ngày cao.

Trên đây là 10 công việc làm thêm rất phù hợp với phần lớn các du học sinh Nhật Bản, các bạn có thích bài viết này không? Hãy cho Du học Trí Việt biết nhé!

Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý cho mình.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin

Các tin khác

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ