Du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học và môi trường

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học và môi trường có hót không? có. Có nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp không? câu trả lời cũng là có. Vậy tại sao bạn lại ko tìm hiểu khi muốn du học Nhật Bản?

Càng ngày nhân loại càng phải đối mặt với vấn đề chung là biến đổi khí hậu, một trong những vấn đề được coi là vấn nạn không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Vì thế ngành môi trường trở thành một trong những ngành trọng điểm luôn được ưu tiên tại mỗi lục địa, tại mỗi quốc gia.

Ngoài ra, liên quan đến môi trường thì công nghệ sinh học cũng coi như không thể tách rời được bởi Công nghệ sinh học là ngành được xây dựng dựa trên hệ thống các sinh vật sống hoặc các tổ chức sống nhằm sản xuất và tạo ra các sản phẩm công nghệ dựa trên ngành sinh học, đặc biệt được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, khoa học thực phẩm, và dược phẩm.(Theo wikipedia)

Du học Nhật Bản ngành môi trường

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học và môi trường

Tại Việt Nam, ngành công nghệ sinh học và môi trường cũng rất được quan tâm trong nhiều năm trở lại đây với việc rất nhiều trường Cao đẳng và Đại Học trong cả nước có chuyên ngành đào tạo này.Có thể kể đến những cái tên sừng sỏ như Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Bách Khoa, Đại Học Phương Đông (miền bắc), Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng (miền trung), Đại Học Nông Lâm TPHCM, Đại Học Cần Thơ, ĐH Bách Khoa, KHTN (miền Nam).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một sự kết hợp về ngành tốt, ngoại ngữ, môi trường và điều kiện để bạn có thể tích lũy nhiều hơn trong tương lai đó là chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học và môi trường. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 thậm chí cả 2 ngành công nghệ sinh học và môi trường riêng biệt.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học và môi trường

Để bạn có thể nắm rõ hơn về công nghệ sinh học và môi trường trung tâm tư vấn du học Trí Việt bóc tách riêng về công nghệ sinh học và môi trường.

Ngành công nghệ sinh học

Với chính phủ và người dân Nhật Bản đây là một trong những ngành mũi nhọn vô cùng quan trọng. Trong cả thế kỷ qua công nghệ sinh học lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm vì thế mà Nhật Bản là thị trường lớn thứ hai trên thế giới. Đi kèm với đó là hai ngành cũng phát triển rất mạnh là công nghệ phân hủy sinh học và môi trường (được nhắc rất nhiều trong bài viết này)

Du học Nhật Bản ngành môi trường

Ngành môi trường

Với sự phát triển của ngành công nghệ sinh học cũng như nhiều ngành khác dẫn đến những vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu. Ngoài ra liên tục phải đối mặt với động đất, sóng thần cũng là những lý do khiến ngành môi trường được Nhật Bản quan tâm.
 
Và những điều đó là những điểm nhấn để bạn tin vào một nền giáo dục hứa hẹn như thế nào về công nghệ sinh học và môi trường

Lý do du học ngành công nghệ sinh học và môi trường

Ngoài những tác nhân về công nghệ và địa lý như vậy thì những lý do dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc việc học công nghệ sinh học và môi trường tại Việt Nam so với việc du học ngành công nghệ sinh học và môi trường tại Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp của công nghệ sinh học và môi trường

Đọc đến đây chắc bạn có thể nhận thấy rằng công nghệ sinh học và môi trường sẽ luôn đi đôi với nhau, ví thế về cơ hội việc làm của cn sinh học và môi trường sẽ tương đương nhau. Có rất nhiều ngành công nghiệp khác phát triển mà không thể thiếu đến công nghệ sinh học không chỉ ở Nhật và rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới (Việt Nam không ngoại lệ).

Biểu đồ các công ty công nghệ sinh học và môi trường

Biểu đồ các công ty công nghệ sinh học và môi trường

Trên đây là biểu đồ thể hiện sự gia tăng khủng khiếp các tổ chức, trung tâm nghiên cứu, công ty…hoạt động về công nghệ sinh học và môi trường. Nên nhu cầu về nhân lực chưa bao giờ là bài toán dễ dàng của các công ty Nhật bởi ai cũng biết dân số Nhật đang già đi rất nhiều, cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ không kém người Nhật là bao thậm chí có thể hơn.
 
Đối mặt với sự khó khăn về nhân lực như thế bạn sẽ dễ dàng có việc làm thêm tại các trung tâm nghiên cứu, các công ty về công nghệ sinh học để thực tập do được nhà trường giới thiệu. Cơ hội nhận lương cao và được giữ lại là rất cao nếu bạn có những biểu hiện tốt.
 
Và nếu bạn không thích với viễn cảnh ở lại làm việc ở Nhật Bản thì Việt Nam không thiếu việc của bạn nhất là với kinh nghiệm du học tại quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ sinh học và môi trường như Nhật Bản cùng với đó năng lực tiếng Nhật được chui rèn trong những năm tháng ở Nhật càng làm cv của bạn đẹp hơn bao giờ hết.

Điều kiện du học ngành công nghệ sinh học và môi trường tại Nhật Bản

 
Điều kiện du học 2 ngành trên không có quá nhiều so với điều kiện du học Nhật Bản chung khác như:
 • Đã tốt nghiệp THPT (Không quá 5 năm, tốt nhất là trước 3 năm sau khi tốt nghiệp. Với du học hệ nhật ngữ/đại học)
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với du học hệ thạc sĩ/tiến sĩ).
 • Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên.
 • Hạnh kiểm: Khá, Tốt.
 • Năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên
 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Chi phí du học Nhật Bản ngành CNSH và MT

Học phí trung bình khi du học ngành này là 530.000 Yên/ Năm khoảng gần 120 triệu đối với hệ cử nhân. Ngoài ra tùy vào mỗi trường ở đâu Nhật Bản mà có mức phí tương ứng, thường những trường ở các trung tâm như Tokyo thì cao hơn khá nhiều so với những nơi khác.
Để hiểu hơn về sự khác nhau về chi phí giữa các trường tại những nơi khác nhau tại khác nhau bạn có thể tham khảo tại bài viết Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền
Vì thế bạn cần tìm hiểu cụ thể về trường mình định du học, tại Trí Việt bạn sẽ dễ dàng hơn khi được Trí Việt tư vấn cụ thể, rõ ràng hợp lý nhất với hoàn cảnh và mong muốn của bạn.
Chi phí du học công nghệ sinh học và môi trường tại Nhật Bản

Các loại học bổng ngành công nghệ sinh học và môi trường

Để khích lệ cũng như thu hút thêm nhiều nhân lực quan tâm và lựa chọn ngành công nghệ sinh học và môi trường nên đã có rất nhiều học bổng du học Nhật từ chính phủ Nhật Bản hoặc các đoàn thể tạo ra. Có 5 loại học bổng nổi bật dưới đây để bạn tham khảo. (Ngoài ra còn có các loại học bổng khác tùy vào trường)
 • Học bổng của quỹ Otsuka Toshimi.
 • Học bổng quỹ học bổng quốc tế Okazaki Kaheita.
 • Học bổng của ngân hàng thế giới Nhật Bản.
 • Học bổng GSS hệ sau đại học của Đại học Tokyo.
 • Học bổng chính phủ Nhật MEXT

Xin học bổng ngành công nghệ sinh học và môi trường

Chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi xin học bổng du học Nhật Bản ngành môi trường tại Nhật Bản có khó không? Tất nhiên là khó rồi nhưng cũng không phải là không thể lấy được, bởi bạn hoàn toàn có thể giành được khi bạn chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng các điều kiện mà mỗi loại học bỏng đưa ra.
 
Và nếu bạn không xin được học bổng thì cũng không cần phải quá suy nghĩ bởi bạn có thể tham gia du học ngành công nghệ sinh học và môi trường dưới dạng du học tự túc.
Bạn chưa biết chương trình du học tự túc tại trung tâm tư vấn du học Trí Việt? Hãy đọc bài viết để có thể tự tin tham gia du học ngành công nghệ sinh học và môi trường nhé

Các trường hàng đầu Nhật Bản đào tạo ngành công nghệ sinh học và môi trường

Cũng vì nguồn cầu cao lại được chú trọng đào tạo nhân lực nên có rất nhiều trường Cao Đẳng - Đại Học có chuyên ngành công nghệ sinh học. 10 cái tên sau đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn, đặc biệt để ý tới 3 cái tên đầu tiên nhé.

 • Đại học Chiba (Chiba University)
 • Đại học Osaka (Osaka University)
 • Đại học Tsukuba (University Of Tsukuba)
 • Đại học Tokyo Nhật Bản (Website: https://www.u-tokyo.ac.jp)
 • Đại học Tohoku
 • Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology).
 • Đại học Doshisha
 • Đại học Keio
 • Đại học Waseda
 • Đại học Meiji

Trên đây là tất cả những thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học và môi trường mà trung tâm tư vấn du học Trí Việt muốn gửi tới bạn. Để cảm ơn bạn đã theo dõi tới phần cuối này của bài viết, các bạn sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn khi đăng ký du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học và môi trường 

Đăng ký du học nhật bản ngành công nghệ sinh học và môi trường

Bạn có thích bài viết này không? Hãy comment xuống phía dưới hoặc liên hệ tới Trí Việt theo hotline 0868.332.768 hoặc gửi mail về truyenthong.triviet192@gmail.com nhé

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ