Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn - 4 lý do không thể bỏ qua

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì ngành quản trị khách sạn đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường lập nghiệp

Ngành quản trị khách sạn đang trở thành lựa chọn số một của rất nhiều học sinh khi du học Nhật Bản. Ngành công nghiệp không khói này đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang quan tâm và muốn nâng tầm kiến thức của mình về ngành công nghiệp “thân thiện” thì đây là bài viết dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Cùng trung tâm du học Trí Việt tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn, du lịch này nhé.

Ngành nhà hàng khách sạn ở Nhật

Bạn biết đấy, người Nhật vốn được cả thế giới ngưỡng mộ vì những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Một đất nước mang đậm tính văn hóa Á Đông, nên cũng dễ hiểu khi con người nơi đây coi trọng tất cả những điều nhỏ bé nhất, tỉ mỉ nhất. Đấy cũng chính là lí do vì sao khi bạn theo học ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cực kì cao.

Nhà hàng khách sạn là ngành dịch vụ đặt khách hàng lên trên hết, hay nói cách khác “khách hàng là thượng đế” như người Việt mình hay nói nhưng không hay làm. Nhưng bên Nhật, làm hài lòng khách là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người làm trong ngành dịch vụ. Khi sinh sống và làm việc bên Nhật, thật sự rất khó để có thể nghe được lời phàn nàn của khách về thái độ phục vụ của nhân viên.

Phong cách phục vụ của nhân viên đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo ấn tượng và gây thiện cảm cho khách hàng. Có giữ chân được khách hàng quay lại lần nữa hay nhiều lần nữa phụ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên.

Nếu bạn đã từng có cơ hội đến Nhật thì bạn sẽ bị choáng ngợp về thái độ phục vụ của nhân viên ở đây. Bạn sẽ cảm thấy mình thực thụ là một “thượng đế”, được phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”. Dù bạn đi mua đồ hoặc đi ăn nhà hàng thì bạn luôn cảm nhận mình được tôn trọng hết mức và được phục vụ hết mình.

Lí do bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Số lượng du học sinh quốc tế đăng kí ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản ngày càng tăng. Vậy lí do vì sao mà rất nhiều du học sinh chọn ngành học này.

Thứ nhất chỉ đơn giản là bạn yêu thích công việc này, bạn muốn được phục vụ các “ thượng đế” dù bạn không biết họ là ai, đến từ đâu, địa vị xã hội như nào,

Lý do du học Nhật bản ngành quản trị khách sạn

4 lý do bạn nên chọn ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Thứ hai, Nhật Bản là quốc gia có ngành quản trị khách sạn rất phát triển. Được học tập tại đất nước được coi là cái nôi của những quy tắc ứng xử làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả những người khó tính nhất thì quả là điều tuyệt vời.

Thứ ba, làm trong ngành này sẽ giúp tiếng Nhật của bạn tăng lên nhanh chóng. Không giống những ngành khác là bạn phải học lí thuyết xong rồi mới đến thực hành, đối với ngành học này thì bạn sẽ được thực hành song song với việc học lí thuyết.

Việc thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, người dân bản địa thì chẳng có lí do gì mà vốn tiếng Nhật của bạn không giỏi lên. Có thể nói không quá lời rằng không có ngành nào có thể cải thiện tiếng Nhật của bạn nhanh như ngành dịch vụ.

Thứ tư, cơ hội ở lại Nhật làm việc trong ngành du lịch khách sạn cực kì rộng mở. Bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần quá giỏi chuyên môn vẫn có thể ở lại làm việc ngay cả khi đang trong thời gian thực tập. Hơn nữa, Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, đang gặp rất nhiều vấn đề trong sử dụng nguồn nhân lực trong nước. Vả lại, nếu bạn không muốn ở lại làm việc bên Nhật thì bạn có thể quay trở về nước với tấm bằng cực kì giá trị, bạn dễ dàng xin được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Để đạt yêu cầu đăng kí đi du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/ đại học.
  • Năng lực tiếng Nhật N2 trở lên.
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh.
  • Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể dự thi tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật.

Trên đây là đôi điều mà trung tâm du học Trí Việt muốn chia sẻ với bạn có ý định đi du học ngành quản trị khách sạn, nhà hàng. Bạn có thích bài viết này không, hãy để lại comment về cảm nghĩ cũng như góp ý của bạn xuống phía dưới bài viết nhé!

Ngòai lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn ra bạn có thể tìm kiếm nhiều lựa chọn khác trong bài viết Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào ?

Nếu còn gì thắc mắc hay băn khoăn, đừng ngần ngại để lại thông tin phía dưới, trung tâm du học Trí Việt sẽ gọi điện lại và tư vấn cho bạn hoàn toàn Miễn Phí nhé.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ