Visa du học nhật bản là gì? Phỏng vấn xin visa có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản có thể nói buổi phỏng vấn xin visa là khó thở nhất với các du học sinh tương lai. Tin vui cho bạn là bí quyết để xin visa du học thành công cao sẽ được Trí Việt chia sẻ trong bài viết này. Các bạn theo dõi nhé

Các bạn đều biết để đến với một đất nước khác thì giấy tờ chúng ta cần đầu tiên đó là hộ chiếu. Hộ chiếu muốn được thông hành thì cần được cấp visa nhưng không phải đất nước nào việc cấp visa cũng dễ dàng mà cần trải qua quá trình phỏng vấn.

Nhật Bản là một trong số các quốc gia đang ngày càng siết chặt thủ tục cấp visa. Vậy Visa du học Nhật Bản là gì? Phỏng vấn xin visa có khó không? Các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Visa du học Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn hướng đi tương lai cho mình bằng con đường du học hay thực tập sinh, XKLĐ. Trong hai năm trở lại đây, việc xin visa du học Nhật Bản được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam siết chặt đảm bảo an ninh cũng như kiểm soát nguồn nhân lực có chất lượng hơn.

Để có thể cầm trên tay một chiếc hộ chiếu mà trên đó được cấp visa thì trước tiên chúng ta cần biết visa du học Nhật Bản là gì?

Visa du học Nhật Bản là gì?

Visa hay còn gọi với tên Thị thực nhập cảnh là bằng chứng hợp pháp chứng minh quốc gia bạn muốn đến cho phép một người được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia của họ tạm trú một thời gian xác định.

Visa du học Nhật Bản là gì

Như vậy bạn đã biết Visa du học Nhật Bản là gì rồi đúng ko? Đó chính là bằng chứng hợp pháp để du học sinh Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản cho phép được nhập cảnh học tập và sinh sống tại Nhật, hoặc xuất cảnh trong một thời gian nhất định ghi trên visa.

Có những sự nhầm lẫn visa và hộ chiếu, các bạn đã biết visa là gì vậy hộ chiếu khác với visa đó chính là hộ chiếu chỉ dùng để nhận dạng thông tin cá nhân của một người, có thời hạn 5-10 năm do Chính quyền Việt Nam cấp.

Vậy phỏng vấn xin visa có khó không?

Làm sao để bạn có thể phỏng vẫn đỗ visa ngay lần đầu tiên thì dưới đây TRÍ VIỆT sẽ chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết giúp bạn.

Câu hỏi mà gần như 100% các bạn Du học sinh Nhật Bản bây giờ đều quan tâm rằng: “Em đã có tư cách lưu trú Nhật Bản, vậy phỏng vấn xin visa có khó không?” Xin thưa với các bạn là không khó nếu bạn đã chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm và bí quyết dưới đây.

Để có thể phỏng vấn thuận lợi xin visa du học Nhật Bản bạn cần phải chuẩn bị những điều kiện cần phải có để xin visa du học Nhật bản. Mời bạn đọc bài viết: Điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì ?

Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản tỷ lệ đỗ cao

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

  • Hộ chiếu gốc
  • Đơn xin cấp visa
  • Ảnh (nền trắng)
  • Tư cách lưu trú Nhật Bản (bản gốc)

Bí quyết xin visa du học Nhật Bản

  • Tác phong: Để có buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản  thành công bạn cần chuẩn bị tác phong nhanh nhẹn, đầu tóc gọn gàng, quần đen (nâu) áo trắng. Đặc biệt là đúng giờ.
  • Tâm lý: Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho bạn trong cuộc phỏng vấn xin visa đó chính là tâm lý vững vàng. Hãy tự tin, trả lời dõng dạc bình tĩnh để trả lời tất cả các câu hỏi của ĐSQ
  • Chuẩn bị sẵn những câu hỏi: Bạn đã được các thầy cô luyện phỏng vấn ĐSQ trước đó, vậy bạn hãy xem lại toàn bộ những câu hỏi đó, có thể đứng trước gương để tập trả lời.

Để tham khảo thêm các câu hỏi các bạn có thể đọc bài viết tổng hợp hơn 50 câu hỏi phỏng vấn ở đại sứ quán Nhật Bản được chia sẻ trên trang chủ của Trí Việt SSD.

  • Nếu đợt phỏng vấn của bạn là làm bài test, ngoài những yếu tố tâm lý bình tĩnh bạn hãy chuẩn bị cho mình đồ dùng cần thiết như: bút chì, tẩy để có thể làm bài nhanh nhất.

Tại Trí Việt, các học viên liên tục được học giao tiếp với các thầy cô Việt cũng như các thầy giáo Nhật, ngoài ra được luyện rất nhiều để có thể trả lời lưu loát nhất cho những buổi quan trọng như phỏng vấn. Bạn có thể đăng ký để học tiếng Nhật hoặc du học Nhật Bản với sự hỗ trợ từ Trí Việt, bạn có thể đăng ký vào nút phía dưới đây.

Đăng ký học tiếng và du học Nhật Bản tại Trí Việt

Như vậy, các bạn có thể thấy phỏng vấn xin visa có khó không? thì hoàn toàn không khó nếu các bạn đã chuẩn bị cho mình đầy đủ yếu tố trên. Hãy tự tin với chính mình để có trong tay visa du học Nhật Bản thực hiện ước mơ của bạn.

Bạn có thể tham khảo CTY TRÍ VIỆT – Địa chỉ tin cậy để các bạn gửi gắm Du học Nhật Bản và xin visa du học Nhật Bản thành công.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ: 0868.332.768


 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ