Du học Hàn Quốc nên chọn học những ngành gì để dễ xin việc

Du học Hàn Quốc nên chọn học ngành gì để dễ xin việc cũng là những câu hỏi của nhiều bạn đứng trước lựa chọn về ngành nghề để đi du học Hàn Quốc? Bài viết này chính là những gì bạn cần

Du học Hàn Quốc, một trong những con đường phát triển đầy hấp dẫn được giới trẻ ưu ái. Lựa chọn học tập và phát triển ở một đất nước xa xôi, mong muốn lớn nhất của du học sinh là học một ngành nghề mà sau này sẽ dễ xin việc và có thu nhập tốt.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc

Vậy làm thế nào để xác định được đâu là ngành học dễ xin việc? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn.

Bạn sẽ công tác ở đâu?

Để lựa chọn được ngành có thể xin việc dễ dàng, điều đầu tiên bạn cần xác định đó là sau khi học xong bạn sẽ công tác ở đâu? Mỗi địa phương, mỗi đất nước sẽ có ưu tiên những công việc khác nhau. Ví dụ như ở Hàn Quốc, khối ngành được ưu tiên sẽ là làm đẹp, nghệ thuật (Ca sỹ, diễn viên…) công nghệ thông tin, truyền thông, pháp luật…

Dành cho những bạn yêu thích và quan tâm ngành làm đẹp khi đi du học Hàn Quốc trong bài viết Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp được chia sẻ trên Trí Việt SSD

Vậy đất nước, thành phố nơi bạn dự định sẽ sinh sống và công tác lâu dài là ở đâu? Hãy tìm hiểu những đặc điểm về sự phát triển vùng miền đó, và tự định hướng cho mình một ngành nghề sẽ theo đuổi.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Làm đẹp là một trong những ngành dễ xin việc nhất khi Du học hàn quốc

Bạn có năng lực hay đam mê với ngành học đó không?

Đừng học một ngành nghề mà bạn không có năng lực hay không đủ đam mê. Tuy rằng đam mê có thể hình thành trong quá trình học nhưng đó là một canh bạc. Cũng đừng đăng ký học nghệ thuật nếu bạn không có năng khiếu. Có rất nhiều ngành nghề để bạn có thể lựa chọn, hơn nữa ở thời đại hiện nay, để dễ dàng xin việc, bạn phải là người thực sự có năng lực trong lĩnh vực tuyển chọn, vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn học những ngành mà bạn yêu thích và có khả năng chinh phục ngành học đó nhé.

Học những ngành trong tương lai sẽ thiếu nhân lực

Theo thống kê, số lượng sinh viên Việt Nam ra trường thất nghiệp đang ngày càng gia tăng. Điều đó cho thấy, sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Trong khi một số ngành tìm đâu cũng không ra nhân lực, thì lại có những ngành nhân lực thừa không có công việc để phân bổ. Đây cũng là một cơ hội dành cho những bạn đang và sẽ học những khối ngành thiếu nhân lực. Qua thống kê đầu vào của các trường đại học, ta có thể biết được những trường nào sẽ thiếu nhân lực trong tương lai.

Lựa chọn ngành trong tương lai thiếu nguồn nhân lực

Lựa chọn ngành thiếu nhân lực trong tương lai

Danh sách một số ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam trong tương lai:

  • Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành ngôn ngữ
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành xây dựng
  • Ngành công nghệ thực phẩm
  • Ngành điện – Cơ khí
  • Ngành tư vấn tâm lý xã hội
  • Ngành du lịch – Quản lý khách sạn

Trên đây là một số gợi ý chọn trường dễ xin việc cho bạn khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo cũng như sử dụng làm tư liệu chọn trường cho mình nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0868.332.768 

  • Công ty: TNHH XNK và phát triển các giải pháp thông minh Trí Việt
  • Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ