Những công việc làm thêm ở Hàn Quốc phù hợp với du học sinh Việt Nam

Du học Hàn Quốc và việc làm thêm như thế nào có lẽ là điều quan tâm lớn nhất của nhiều du học sinh Việt Nam và gia đình họ mỗi khi quyết định sang Hàn Quốc du học. Vậy việc làm thêm ở Hàn Quốc là như thế nào?

Du học Hàn Quốc là một trong những điểm đến được rất nhiều du học sinh chọn lựa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tài chính nên việc tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải phần học phí và sinh hoạt phí hàng tháng ở một đất nước mới lạ chính là điều mà du học sinh quan tâm. Đi làm thêm không chỉ giúp bạn kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ mà còn được va chạm, trưởng thành hơn.

Bạn cần phải đọc bài viết Quy định du học Hàn Quốc mới nhất năm 2019 để biết những quy định nào thay đổi liên quan đến việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc.

Có rất nhiều công việc làm thêm cho các bạn chọn lựa, nhưng chủ yếu công việc làm thêm ở Hàn Quốc được chia làm hai loại như sau:

Việc làm thêm trong khuôn viên trường

Nếu bạn sang Hàn Quốc để học tiếng thì bạn phải mất tới 6 tháng để được cấp phép đi làm thêm. Sau 6 tháng đó, nếu bạn chưa tìm được công việc làm thêm hoặc không được ai giới thiệu thì bạn có thể liên hệ ngay tại chính trong trường học mà bạn đang theo đuổi.

Du học sinh làm thêm trong khuôn viên trường

Ngay trong khuôn viên trường cũng có khá nhiều công việc làm thêm dành cho bạn như: phục vụ phòng ăn sinh viên, làm việc tại thư viện hoặc phòng Lab, trợ giảng hoặc trợ lí nghiên cứu,…

Công việc làm thêm ngoài khuôn viên trường

Bên cạnh những công việc làm thêm trong khuôn viên trường, bạn có thể làm thêm những công việc khác ở ngoài trường. Có rất nhiều du học sinh dù thời gian ở Hàn Quốc chưa đủ lâu nhưng nhờ có người quen hỗ trợ nên dễ dàng tìm được công việc làm thêm như ý muốn. Nếu bạn không có người quen, cũng chẳng muốn làm việc trong khuôn viên trường thì bạn hãy chủ động ra ngoài và tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Các bạn cũng nên xác định tư tưởng trước là sẽ không có công việc nào nhàn hạ và lương cao, thậm chí đi làm thêm sẽ là một khó khăn lớn đối với các bạn du học sinh mới sang. Khác với việc làm thêm trong trường thì việc làm thêm bên ngoài sẽ đa dạng hơn. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tiếng của mình để bạn lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân nhất.

Bên ngoài trường có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn

Những công việc bên ngoài trường mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Dạy tiếng Việt cho người Hàn là công việc được khá nhiều du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, công việc đặc thù này yêu cầu tiếng Hàn của bạn khá cao, khoảng TOPIK 3 trở lên. Công việc khá là thú vị, được nói chuyện với người bản xứ thường xuyên và cũng được nói tiếng quê hương của mình nữa. Mức lương bạn nhận được cũng khá là hấp dẫn, khoảng 25.000 Won/h.

Nếu bạn chưa biết đến chứng chỉ năng lực tiếng TOPIK 3 bạn tham khảo bài viết Những điều cần biết về chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK để có kế hoạch học tập và tìm kiếm việc làm thêm nhé!

Công việc thứ hai mà bạn có thể lựa chọn đó là phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, tạp vụ hoặc kiểm traphân loại hàng hóa cho các siêu thị mini. Những công việc này thì không yêu cầu tiếng quá cao, hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn nếu bạn đã học tiếng Hàn một cách nghiêm túc. Với những công việc chân tay như thế này thì bạn nhận được khoảng 7.000 Won/h.

Có một lưu ý nhỏ đối với các bạn đó là khi đi du học Hàn Quốc bạn chỉ được làm thêm tối đa là 20h/ tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra, thứ 7, chủ nhật và các dịp nghỉ lễ bạn có thể làm toàn thời gian nếu bạn muốn, không bị giới hạn. Vì thế, các bạn cần chú ý để không làm quá số giờ quy định. Nếu bạn làm quá số giờ quy định và bị chính phủ Hàn Quốc phát hiện thì bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội đi du học thêm một lần nữa của bạn gần như bằng không.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về du học Hàn Quốc và việc làm thêmcựu học sinh du học Hàn Quốc của công ty du học Trí Việt muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu còn gì băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới, công ty du học Trí Việt sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ