Du học hàn quốc xong về việt nam làm gì? Có dễ xin việc không?

Du học Hàn Quốc xong nếu bạn không muốn hoặc không có ý định ở lại Hàn Quốc thì bạn đừng lo, tại Việt Nam cũng sẽ có rất nhiều công việc dành cho bạn...bạn hãy đọc bài viết này nhé

Thời gian gần đây, du học Hàn Quốc đang trở thành lựa chọn số 1 của rất nhiều du học sinh. Cũng giống như các bạn học sinh ở Việt Nam, mỗi du học sinh Hàn Quốc đều tự đưa ra câu hỏi rằng ra trường mình sẽ làm gì? du học Hàn Quốc về Việt Nam có dễ xin việc không? Đi du học tiếng Hàn xong rồi mình sẽ đi về đâu? Quả thật rất khó để trả lời trọn vẹn câu hỏi này.

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì?

Hiểu được điều đó, trung tâm du học Trí Việt dành trọn bài viết này để giải đáp các thắc mắc đó của các bạn.

Để có thể dễ dàng có việc sau khi du học Hàn Quốc ngoài việc dựa vào ngành du học bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc được chia sẻ trong bài viết Du học Hàn Quốc và việc làm thêm để chuẩn bị công việc cho sau khi về Việt Nam.

Cũng thực sự rất khó để có thể trả lời chắc chắn và rõ ràng cho từng câu hỏi được. Trong cuộc sống này, phàm việc gì cũng vậy, không phải cái gì lúc nào cũng tốt và lúc nào cũng xấu.Không phải việc gì tốt với người này thì cũng tốt với người kia. Nên mỗi người hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân, không phải theo ai cả. Hãy tự bước đi và tìm ra con đường riêng cho bản thân mình nhé. Quan trọng là bạn cần có quyết tâm để thực hiện ước mơ đó.

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất của Châu Á và thiếu nguồn lao động trẻ trầm trọng. Vì lí do đó mà đa số các bạn du học sinh Hàn Quốc đều có cơ hội rất lớn để được giữ lại làm việc ở Hàn Quốc. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường.

Làm việc tại Hàn Quốc sau khi ra trường

Trong suốt quá trình sinh sống, học tập và làm việc ở Hàn Quốc, bạn sở hữu được tấm bằng của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, vốn ngoại ngữ Hàn Quốc khá tốt thì việc ở lại làm việc là điều không quá khó khăn. Theo thống kê mới nhất thì có tới 46% ( gần 50%) các bạn du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp đã ở lại Hàn Quốc làm việc ít nhất 3 năm.

Vốn ngoại ngữ Hàn Quốc hay được biết đến chính là chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK - Một trong những hành trang không thể tốt hơn đối với du học sinh Hàn Quốc.

Nếu như bạn thực sự muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp thì bạn hãy cố gắng học thật tốt ngoại ngữ. Đây chính là điều mấu chốt giúp bạn ở lại làm việc sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Có những bạn muốn về Việt Nam làm việc và sinh sống. Vậy thì bạn sẽ làm gì và làm ở đâu? Các bạn biết đấy, Hàn Quốc và Việt Nam đã và đang hợp tác phát triển mạnh mẽ. Có rất nhiều công ty lớn của Hàn Quốc có mặt ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG,... Vì thế về Việt Nam cũng là một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng rất cần những du học sinh như bạn để phát triển.

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm cho các tập đoàn Hàn Quốc

Thống kê của cơ quan nhân lực Hàn Quốc cho biết: các tập đoàn của Hàn Quốc mở công ty thành viên tại Việt Nam, trong năm 2016 thì chỉ tìm được 30% số nhân lực có bằng cấp và biết tiếng Hàn đáp ứng được yêu cầu của công ty. Họ đang rất cần những ứng viên đi du học Hàn Quốc về làm việc. Vì vậy thậm chí bạn mới chỉ sắp tốt nghiệp thôi cũng đã có đơn vị mời bạn về làm với mức lương khởi điểm đều trên 800$, mức lương khá là hấp dẫn khi bạn ở sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Dù là quyết định của bạn là về Việt Nam hay vẫn ở Hàn Quốc thì bạn cũng cần học tiếng Hàn thật tốt. Hãy đầu tư thông minh bằng cách đầu tư thời gian vào việc học, không ngừng trau dồi khả năng nghe nói tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi.

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được lợi ích của việc hội nhập kinh tế là rất lớn. Tự do hóa thương mại giữa các nước giúp mở cửa việc làm và tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh phát triển tài năng của mình. Hơn nữa, Hàn Quốc luôn đặt niềm tin vào Việt Nam, vào giới trẻ Việt Nam rất nhiều.

Vì thế, đi du học Hàn Quốc bạn không cần phải lo là mình không có việc làm, chỉ sợ bạn không có quyết tâm để theo đuổi mà thôi. Còn gì băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới, du học trí Việt sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ