Muốn du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị khá nhiều để thuận lợi nhất trong những ngày đầu sống tại đất nước mới. Bạn sẽ phải kêu than vì biết thế mình mang cái này, mình chuẩn bị cái kia nếu bạn ko đọc bài viết này.

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Câu hỏi mà bất cứ ai mong muốn và sắp sửa đi du học Nhật Bản cũng đều cần phải quan tâm. Vậy, trên thực tế, để có chuyến du học Nhật Bản thuận lợi và suôn sẻ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị gì khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản, hành trình không chỉ đơn giản là học, mà đó còn là quá trình thử thách bản thân với những điều hoàn toàn mới. Khi sống trên một đất nước xa lạ, bên cạnh những người bạn lạ lẫm và nói một thứ ngôn ngữ khác, đó là thử thách vô cùng lớn. Nhưng bạn đừng lo. Với kinh nghiệm tư vấn du học dày dạn của mình, Trí Việt có thể giúp bạn biến những khó khăn thử thách đó trở nên dễ dàng hơn.

Một bài viết khác liên quan đến du học Nhật Bản mà bạn cần tham khảo trước khi quyết định đi du học đó là Điều kiện du học Nhật Bản 2019 

Cần chuẩn bị những thứ sau khi đi du học Nhật Bản

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình chính là tinh thần:

Tinh thần du học, tinh thần sẵn sàng mỉm cười với thử thách. Có thể bạn sẽ chưa thể mường tượng hết những thử thách trước mắt mình, nhưng với một tinh thần tốt, một tâm thế tốt, bạn sẽ dễ dàng vượt qua. Hay giữ cho mình luôn sung sức, nhiệt huyết và quyết tâm nhé!

Hành trang thứ 2 bạn cần chuẩn bị chính là kiến thức:

Nếu như tinh thần là áo giáp sắt, thì kiến thức chính là thanh gươm sắc bén của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ những thông tin du học như:

  • Trường bạn cho học đã tốt chưa?
  • Thành phố bạn học có mức sống như thế nào?
  • Tiếng Nhật của bạn đã ổn chưa?
  • Hồ sơ của bạn còn thiếu những gì?...

Hãy trang bị cho mình thật kỹ những kiến thức, không chỉ trên ghế nhà trường, mà cả kiến thức thực tế trong cuộc sống nữa nhé!

Tiếp theo, bạn cần chọn cho mình một đơn vị tư vấn du học uy tín: Tại sao? Bởi công ty du học sé giúp bạn tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng, tài chính và nguyện vọng của gia đình bạn. Hơn nữa công ty tư vấn du học cũng sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ, nhanh chóng cùng bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Nếu bạn chưa chọn được công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng cho mình, hãy đến với Trí Việt. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện giấc mơ du học.

Cần chuẩn bị những đồ dùng cá nhân cần thiết

Cuối cùng, những gì bạn cần chuẩn bị chính là hành lý để lên đường: Vì du học là một hành trình dài, khác với đi học đại học trong nước, bạn chỉ xa bố mẹ có một thời gian ngắn, có thể về nhà và nhận sự trợ giúp từ người thân bất cứ lúc nào, thì du học Nhật lại cần sự chủ động 100% của bạn. Vậy hành lý bạn cần mang theo khi đi du học Nhật Bản là gì?

  • Giấy tờ tùy thân: Đây là những những vật dụng bất ly thân luôn phải mang theo bên mình của riêng từng người: chứng minh thư nhân dân, Visa, vé máy bay.
  • Ảnh 2x3, 3x4; 4x6 : Trong quá tình học sẽ cần đến những ảnh này để làm hồ sơ. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khi vừa mới bước chân tới đất nước Nhật Bản.
  • Tiền mặt: Ngoài số tiền có trong tài khoản để chi trả cho việc đóng học phí bạn nên chuẩn bị một ít tiền Yên để thuận tiện cho việc chi tiêu khi sang tới Nhật Bản.
  • Đồ dùng cá nhân: Thời tiết bên Nhật Bản thường se lạnh. Bạn nên mang theo một ít quần áo ấm để mặc, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng không nên mang quá nhiều, vì hành lý của bạn bị giới hạn cân nặng, hơn nữa, sang đó 1 thời gian ngắn bạn sẽ quen dần với sinh hoạt và có thể tự mua sắm cho mình. Ngoài ra, các đồ dùng khác bạn chỉ cần mang theo 1 số lượng nhỏ, mỗi thứ 1-2 cái đủ dùng trong thời gian đầu mình chưa quen với môi trường bên đó.
  • Các loại thuốc: Đây là điều vô cùng quan trọng bởi quá trình khám chữa bệnh của Nhật Bản khá mất thời gian và trải qua nhiều công đoạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc phổ biến như đau đầu, đau bụng, đi ngoài, cảm cúm…. Để phòng những lúc ốm đau bất chợt mà bạn chưa thông thuộc việc khám chữa bệnh ở bên Nhật

Trên đây là một số thông tin về những gì bạn cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Công ty TNHH XNK và phát triển các giải pháp thông minh Trí Việt – TRIVIETSSD

Hotline: 0868.332.768 (Mrs Huệ)

Địa chỉ: Số 192, Đường Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ