Đi du học Nhật Bản mất mấy năm?

Du học Nhật Bản mấy năm không chỉ là câu hỏi của riêng bạn Hùng mà còn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khác đang quan tâm du học Nhật Bản. Trí Việt sẽ gửi tới bạn Hùng câu trả lời rõ ràng trong bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào anh chị, em tên là Hùng, sinh năm 2001. Em đang chuẩn bị thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và thi đại học. Nhưng em lại có mong muốn rất lớn được học tập và làm việc tại Nhật. Anh chị có thể tư vấn giúp em về du học Nhật Bản và thời gian du học Nhật là mấy năm được không ạ?

Đi du học Nhật Bản mất mấy năm

Du học Nhật bản mất mấy năm

Trả lời: Chào bạn, Trí Việt SSD rất vui vì bạn đã quan tâm đến du học Nhật Bản và để lại câu hỏi. Trí Việt SSD giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Trước hết để có thể du học Nhật Bản một cách thuận lợi nhất, bạn cần phải đảm bảo được yêu cầu về năng lực tiếng Nhật và hoàn thiện hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật bản gồm những gì và mất bao lâu?

Với mỗi cá nhân sẽ có thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt là khác nhau tùy thuộc vào chường trình du học của bạn là gì, học lực của bạn ra sao, nội dung bên trong hồ sơ của bạn là gì?. Thông thường thời gian từ khâu chuẩn bị cho tới khi hoàn thiện hồ sơ sẽ từ 5 đến 10 tháng, một vài trường hợp nổi bật chỉ mất 4 tháng là có thể sang Nhật được.

Tại du học Trí Việt con số này chỉ rơi vào khoảng 3 đến 4 tháng mà thôi. Bởi kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du học cộng thêm với việc các cán bộ làm phòng hồ sơ tại Trí Việt phần lớn là các bạn đã từng sinh sống và làm việc nhiều năm tại Nhật Bản.

Các bạn chú ý thời gian hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 để kịp với đợt nhập học.

Lộ trình làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Trí Việt

Lộ trình làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Trí Việt

Học tiếng Nhật để đi du học cần bao nhiêu thời gian?

Để có thể sang Nhật du học hoặc xuất khẩu lao động thì tối thiểu năng lực của bạn phải đạt là N5 tương ứng từ bài 1 cho đến bài 25 trong giáo trình Minnano - Nihongo. Vì thế mà vấn đề cần bao nhiêu thời gian để đạt N5 phụ thuộc khá nhiều vào năng lực tiếng của học viên. Tại Trí Việt trung bình 4-5 tháng là các học viên hoàn toàn có thể đạt được N5. Bạn Hùng có thể lấy mốc này để phấn đấu nhé!

Trong phần tiếp theo Trí Việt sẽ trả lời cụ thể hơn cho bạn về câu hỏi du học Nhật bản mấy năm?

Đi du học Nhật Bản mấy năm thì hoàn thành chương trình học?

Thời gian du học Nhật Bản phụ thuộc rất nhiều vào chương trình và thời gian mà bạn lựa chọn sang Nhật, cụ thể và chi tiết mời bạn đọc tiếp bài viết này.

Cần mấy năm để đi du học Nhật Bản?

Nhắc đến vấn đề thời gian du học này không phải phụ huynh nào cũng nắm được để định hướng cho con cái của mình. Vậy nên để đúng với mục đích, chủ động khi du học của mỗi bạn du học sinh cũng như gia đình, việc nắm được thời gian du học. Ngắn nhất là 2 tuần và dài nhất có thể là 10 năm cũng có. 

Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:

  • Hệ trung cấp: 2 năm
  • Hệ cao đẳng: 3 năm
  • Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)
  • Hệ cao học: 3 năm
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm

Ngoài ra việc lựa chọn du học Nhật vào tháng mấy cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian du học của các bạn, cụ thể với các chương trình du học tiếng tại các trường Nhật ngữ:

  • Nhập học vào tháng 4 – kỳ học chính: 2 năm
  • Nhập học tháng 7: tối đa 1 năm 9 tháng
  • Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng
  • Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng

Thời gian nhập học ảnh hướng nhiều đến thời gian du học Nhật Bản

Lựa chọn tháng nhập học để phù hợp với kế hoạch của các bạn

Hiện tại bạn vẫn đang trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và đại học, vì vậy bạn hãy cố gắng học và ôn luyện thật kỹ để có thể làm tốt bài thi của mình. Bởi tấm bằng tốt nghiệp THPT chính là điều kiện cần để bạn có thể tham gia chương trì du học.

Bạn có thể tham khảo thêm về điều kiện du học Nhật Bản tại đây: Những điều kiện để du học Nhật Bản 2019  để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Trí Việt để được tư vấn cụ thể.

Trong thời gian học ngôn ngữ, bạn hãy cố gắng học chăm chỉ để đạt được cấp độ tiếng Nhật tốt, tối thiểu là N3, để có thể giao tiếp tốt với người bản địa, cũng như tăng thêm cơ hội học tập, xin việc cho mình.

Bạn có biết N3 nằm ở đâu trong hệ thống chứng chỉ năng lực tiếng Nhật không? Nếu chưa hãy đọc bài viết Những điều cần biết về chứng chỉ năng lực tiếng Nhật để có kế hoạch học tập tiếng thật tốt nhé!

Nếu khi học xong chuyên môn bạn muốn ở lại Nhật tiếp tục làm việc, thì bạn có thể đổi visa đi làm và khi đó thời gian bạn ở lại Nhật sẽ được kéo dài thêm.

Bạn Hùng cũng như các bạn khác còn những thắc mắc hay cần thêm những tư vấn liên quan đến du học và xuất khẩu lao động hãy nhấn vào nút đăng ký phía dưới nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học Nhật Bản

Như vậy, thời gian du học mất mấy năm còn phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học, hãy liên hệ với du học Trí Việt  theo số điện thoại 0868.332.768 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn thi tốt kỳ thi của mình!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ