4 lý do để bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật

Giữ gìn trật tự xã hội thì những người trong ngành Luật là vô cùng quan trọng. Du học Nhật Bản ngành Luật thực sự là lựa chọn hàng đầu của bạn, luật pháp là phản ánh của xã hội

Ngành luật luôn được xem là ngành cao quý trong xã hội. Những người làm việc trong lĩnh vực này luôn được mọi người coi trọng, vì họ cho rằng những người này tượng trưng cho công lí. Và thật vậy, ở Nhật, luật là một trong những ngành được đầu tư đào tạo một cách bài bản, khắt khe.

Du học Nhật Bản ngành Luật

Đây cũng chính là lí do vì sao mà rất nhiều du học sinh quốc tế khi quyết định du học Nhật bản sẽ lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật để học tập và trải nghiệm.

Lí do lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật

Trước tiên, Nhật Bản là đất nước có hệ thống pháp luật nghiêm minh. Quốc gia này luôn hướng đến xây dựng một hệ thống luật pháp đạt tiêu chuẩn của thế giới. Chính vì vậy mà chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đào tạo và đầu tư một cách nghiêm túc cho các trường luật. Ngay từ ở bậc đại học, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm quy trình học tập nghiêm túckhắt khe. Những bạn theo đuổi ngành nghề này nên chuẩn bị trươc tâm lí để không bị ngợp khi bắt đầu học tập nhé.

Thứ hai, bạn sẽ có cơ hội được khám phá luật pháp của đất nước mặt trời mọc, được tìm hiểu các phương pháp thực thi luật pháp quốc tế đồng thời bạn cũng có được những trải nghiệm thực tế khi học tập và sinh sống nơi đây. Bạn sẽ dần hiểu được vì sao cảnh sát Nhật Bản thường xuyên không có việc để làm, vì sao đây lại là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

4 lý do lựa chọn du học Nhật Bản ngành Luật

Nếu như ở Việt Nam, bạn không may đánh rơi hay bỏ quên ví, điện thoại thì cơ hội tìm thấy gần như là con số không tròn trĩnh. Nhưng ở Nhật, dù bạn cố tình hay vô ý để quên bất kì thứ gì ở đâu, khi quay lại thì nó vẫn ở nguyên trạng thái ấy, không xê dịch. Một phần vì do đức tính quý báu của con người nơi đây và phần nữa đó chính là do hệ thống pháp luật nghiêm minh của đất nước Nhật Bản xinh đẹp này.

Thứ ba, chương trình đào tạo chuyên ngành luật rõ ràng, khoa học. Thời gian học tập sẽ là 4 năm đối với hệ đại học, 3 năm đối với hệ thạc sĩ2 năm đối với hệ tiến sĩ. Bạn sẽ được học từ những môn đại cương cho đến những mông chuyên ngành, từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến những điều lớn lao. Tất cả những điều ấy đều cực kì cần thiết cho vị luật sư tài ba sau này.

Ngoài ra, bạn sẽ được chỉ dạy bởi đội ngũ giảng viên tài ba, trách nhiệm của Nhật Bản. Những người đưa đò tuyệt vời sẽ tạo ra những người học trò tài năng và bạn chính là một trong số những con người ấy.

Cuối cùng, bạn sẽ được tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một điều mà các công ty tư vấn du học thường lảng tránh khi tư vấn cho bạn đó chính là sau khi tốt nghiệp mà muốn đi làm việc thì bạn phải trải qua một kì thi tư pháp quốc gia cực kì khắt khe, nếu không muốn nói là khá khó để kiểm tra, đánh giá năng lực của bạn.

Nếu bạn đỗ thì bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ tại viện nghiên cứu của tòa án tối cao Nhật Bản. Đọc đến đây, chắc sẽ có ai đó nản chí phải không? Nhưng Trí Việt tin rằng chỉ cần vững lòng theo đuổi thì bạn sẽ thực hiện được giấc mơ của mình mà thôi. Đừng quá lo lắng nhé!

Danh sách trường đào tạo ngành luật Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có khá nhiều trường đào tạo ngành luật. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành luật mà du học Trí Việt muốn chia sẻ với các bạn.

                 Khoa – Trường

                  Tên tiếng Anh

Khoa Luật của Đại học Osaka

Osaka University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Kagawa

Kagawa University – Faculty of Law

Phân viện Luật của Đại học Aichi

Aichi University – Graduate School of Law

Khoa Luật và Kinh tế của Đại học Chiba

Chiba University – Faculty of Law and Economics

Khoa Luật của Đại học Kyoto

Kyoto University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Kyushu

Kyushu University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Seinan Gakuin

Seinan Gakuin University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo

Hiroshima Shudo University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Kagoshima

Kagoshima University – Faculty of Law

Bộ môn Luật của Đại học Senshu

Senshu University – Department of Law

Khoa Luật của Đại học Kanazawa

Kanazawa University – Faculty of Law

Phân viện Luật và khoa Luật của Đại học Kobe

Kobe University – Graduate School of Law and Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Meijo

Meijo University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Konan

Konan University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Kumamoto

Kumamoto University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Doshisha

Doshisha University – Faculty of Law

Trường Đại học Luật của Đại học Ritsumeikan Daigaku

Ritsumeikan Daigaku – Graduate School of Law

Phân viện Luật của Đại học Ryukoku

Ryukoku University – Graduate School of Law

Phân viện Luật của Đại học Shimane

Shimane University – Graduate School of Law

Trường Đại học Luật Đại học Nagoya

Nagoya University – Graduate School of Law

Khoa Luật của Đại học Nanzan

Nanzan University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Niigata

Niigata University – Faculty of Law

Khoa Luật của Đại học Okayama

Okayama University – Faculty of Law

 

Săn học bổng du học ngành luật

Sau đây là một số học bổng mà du hoc sinh tại Nhật Bản có thể nhận được:

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản năm 2017

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Bậc học: Sau đại học, Thạc sĩ
 • Học bổng: Học bổng toàn phần

Học bổng thạc sĩ JJ/ WBGSP 20115 cho người trên 3 năm kinh nghiệm

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Bậc học: Thạc sĩ
 • Học bổng: Học bổng bán phần

Đây là chương trình học bổng Thạc sĩ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW)

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Bậc học: Tiến sĩ
 • Học bổng: Học bổng toàn phần

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu muốn tiếp tục việc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Bạn đang quan tâm đến các chương trình học bổng du học Nhật? Vậy đừng bỏ qua bài viết Học bổng du học Nhật Bản  được chia sẻ trên trang chủ trivietssd

Hy vọng với những chia sẻ trên của trung tâm du học Trí Việt thì đã bổ sung được phần nào đó trong hành trang đi du học Nhật Bản chuyên ngành luật của bạn. Cảm nghĩ của bạn hay bạn có nhận xét gì về bài viết này không? Hãy để lại comment xuống phía dưới nhé. Ngoài ra, nếu còn gì băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ tới du học Trí Việt 0868.332.768 hoặc để lại thông tin vào form đăng ký phía dưới. 

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ