Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT và những băn khoăn

Học sinh tốt nghiệp THPT có mong muốn đi du học Nhật bản tuy nhiên vẫn còn những thắc mắc, băn khoăn nhất định. Trí Việt hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được cho các bạn.

(Trí Việt) Nhật Bản là đất nước phát triển về kinh tế, văn hóa độc đáo, nền giáo dục khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Nói đến du học Nhật Bản những năm trước có lẽ sẽ nghĩ đến chương trình học bổng du học toàn phần hoặc bán phần, hay thủ tục để có thể đi du học Nhật Bản dành cho các bạn tốt nghiệp CĐ- ĐH.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Nhưng hiện nay, Du học Nhật Bản cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT ngày càng được khuyến khích và phát triển.

Học bổng du học Nhật Bản là bài viết tập hợp những chương trình học bổng du học chất lượng nhất Nhật Bản 2019

Chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT hay được gọi là chương trình du học tự túc dành cho đối tượng học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp, CĐ – ĐH. Cơ hội đi du học Nhật Bản không có sự phân biệt đối tượng khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi yếu tố cần thiết. Nếu được hỏi bạn nên đi du học Nhật Bản giai đoạn nào? Chắc chắn hiện nay, các bạn học sinh sẽ trả lời em chọn đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT.

Tại sao lại như vậy, vì các bạn sẽ tiết kiệm thời gian học lấy bằng CĐ- ĐH khi đi du học Nhật Bản, cơ hội việc làm ngay sau khi sang Nhật kết hợp vừa học vừa làm và tiếp xúc với cuộc sống văn minh, không khí sạch bậc nhất thế giới.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT là lựa chọn không tồi

Chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT bạn sẽ lựa chọn đầu tiên về trường Nhật ngữ bắt buộc. Chương trình học sẽ kéo dài khác nhau tùy vào kỳ học các bạn đăng ký:

 • Nhập học kỳ tháng 01: Khóa học 01 năm 03 tháng
 • Nhập học kỳ tháng 04: Khóa học 02 năm
 • Nhập học kỳ tháng 07: Khóa học 01 năm 09 tháng
 • Nhập học kỳ tháng 10: Khóa học 01 năm 06 tháng

Chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT bao gồm

Không tham gia xét bậc Trung cấp, CĐ – ĐH

Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản bậc THPT:

 • Học bạ THPT: Có điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên, điểm thi tốt nghiệp THPT từ 18 điểm trở lên
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Công dân Việt Nam không có tiền án tiền sự
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Và các giấy tờ liên quan

Ngoài ra nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, nhưng không tham gia học các trường Trung cấp, CĐ – ĐH mà đã đi làm cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng mình bạn đã làm việc tại đó trong khoảng thời gian xác định.

Đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, CĐ – ĐH

Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản

 • Học bạ THPT: có điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên, điểm thi tốt nghiệp THPT từ 18 điểm trở lên
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • BẰNG TRUNG CẤP, CĐ – ĐH VÀ BẢNG ĐIỂM HỌC TẬP
 • Công dân Việt Nam không có tiền án tiền sự
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Và các giấy tờ liên quan

Nỗi băn khoan về hồ sơ thủ tục hoàn thành, bạn hay phụ huynh của bạn sẽ băn khoăn đến mức chi phí du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT. TRÍ VIỆT cam kết công khi về tài chính du học đối với các bạn tham gia, mức chi phí được thông báo ngay từ đầu vào và không phát sinh chi phí trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Chi phí du học Nhật Bản

Vậy mức chi phí du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT giữa các bạn mới tốt nghiệp, đã đi làm hoặc tốt nghiệp trung cấp, CĐ – ĐH có khác nhau hay không? Câu trả lời là KHÔNG khác nhau, mức chi phí cho chương trình Du học Nhật Bản là mức chi phí chung về hướng dẫn làm hồ sơ.

Thông thường, chi phí cho Du học Nhật Bản chia làm 2 phẩn: Chi phí ở Việt Nam và chi phí trường Nhật ngữ. Bao gồm:

 • Chi phí ở Việt Nam: thông thường chương trình Du học Nhật Bản các bạn sẽ có thời gian học phí tại Việt Nam và xử lý hồ sơ. Vì vậy chi phí ở Việt Nam bao gồm học phí khó học và phí xử lý hồ sơ. Đối với TRÍ VIỆT, học phí các bạn cho toàn khóa học là khoảng 10 triệu đồng và phí xử lý hồ sơ khoảng  2.500 USD (tương ứng 58 triệu đồng) đã bao gồm hồ sơ, chứng minh tài chính, visa và cả vé máy bay. Mức tài chính giống nhau của cả chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT.
 • Chi phí trường Nhật ngữ: khi các bạn đã đỗ trường Nhật ngữ, đỗ tư cách lưu trú Nhật thì đối với chương trình du học gia đình cần chuẩn bị học phí đóng học cho 1 năm học phí đầu tiên và ký tục xá tùy vào quy định của từng trường.

Để xem chi tiết chi phí du học Nhật Bản cụ thể hơn thì bạn đã có thể xem chi tiết tại bài viết Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền

Như vậy, các bạn có thể thấy mức tài chính không có sự khác nhau, bạn và gia đình có thể yên tâm khi đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sợ rằng chi phí sẽ cao hơn.

Bạn có thể đăng ký du học Nhật Bản ngay kỳ tháng 1 năm 2020 để nhận được những phần quà giá trị từ Du học Trí Việt. 

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

Lợi thế về hồ sơ, về tài chính vậy bạn có còn băn khoăn nên hay không nên du học Nhật bản sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu bạn đang băn khoăn có thể so sánh cùng mình dưới đây nhé.

STT

NỘI DUNG

HỌC TRUNG CẤP, CĐ – ĐH TẠI VIỆT NAM

DU HỌC NHẬT BẢN SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT

1

Thời gian

Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn học TC – CĐ – ĐH thời gian trùng bình từ 3 – 5 năm

Du học sau khi tốt nghiệp thời gian từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm trường Nhật ngữ được cấp bằng và đăng ký học thêm để thời gian ở lại Nhật Bản lâu hơn

2

Học phí

Học phí dao động 200 – 250 triệu đồng. Bạn có thể làm thêm hoặc không làm thêm, phụ thuộc vào bố mẹ.

Học phí dao động 280 – 300 triệu đồng. Nhưng du học sinh được làm thêm với thu nhập sau khi trừ chi phí sinh hoạt từ 18 – 22 triệu đồng/ tháng.

3

Việc làm

Sau khi tốt nghiệp TC – CĐ – ĐH có thể tự xin việc hoặc có thể chưa xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương mới ra trường từ 5 – 7 triệu/ tháng.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT bạn có thế đi làm ngay từ khi sang Nhật và đang học tập hàng tháng. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3, N2 hay N1 thì có thể học tiếp lên Cao học – ĐH Nhật có thêm bằng cấp và đi làm với mức lương cao hơn hoặc trở về Việt Nam làm việc với mức lương 15 – 25 triệu/ tháng.

Tóm lại: Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT có thể tối ưu thời gian học tập và làm việc mang lại thu nhập cho bản thân và có thể giúp đỡ gia đình. Thời gian ở lại học tập và làm việc lâu dài.

 

Qua những phân tích trên, chúng tôi hi vọng có thể đưa cho bạn những hướng đi mới và lựa chọn cho tương lại. Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT mang lại cho học sinh, sinh viên thêm hướng đi không chỉ ở lại Việt Nam mà có thể học tập ở nước ngoài sau khi trở về cống hiến cho đất nước.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tư vấn CTY TRÍ VIỆT qua HOTLINE: 0868.332.768 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ hoặc đăng ký trực tiếp.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ