Những điều cần biết về học bổng du học Nhật bản

Học bổng du học Nhật Bản là gì? Có mấy loại lọc bổng du học Nhật? Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật là những nội dung chính của bài viết ngoài ra còn nhiều thông tin hữu ích nữa

Đối với hầu hết các bạn có nhu cầu đi du học nước ngoài đều sẽ quan tâm đến vấn đề học bổng du học và trong lĩnh vực du học Nhật Bản cũng vậy. Các bạn trẻ cũng vô cùng quan tâm đến học bổng du học Nhật không kém gì bất kỳ du học nước ngoài nào khác.

Những điều cần biết về học bổng du học Nhật Bản 2019

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Trí Việt. Trí việt luôn được các học viên, đối tác, khách hàng của mình đặt ra câu hỏi liên quan đến học bổng du học Nhật như:

 • Học bổng du học Nhật Bản là gì?
 • Học bổng du học Nhật Bản có những loại nào?
 • Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản ra sao?

Từ thực tế đó Trí Việt sẽ chia sẻ tới tất cả các học viên, đối tác khách hàng và bạn - người đang đọc bài viết này tất cả những vấn đề liên quan đến Học Bổng Du Học Nhật, mời bạn theo dõi.

Học bổng du học Nhật Bản là gi?

Đầu tiên Trí Việt muốn cùng bạn hiểu thế nào là học bổng. Hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất thì học bổng chính là một dạng phần thưởng dành cho những cá nhân có thành tích học tập hoặc hoạt động xuất sắc. Ngoài ra còn có những loại học bổng giành cho những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt và biết nỗ lực vươn lên. 

Đây cũng chính là gợi ý, hướng đi khá là rõ ràng để các bạn có thể lựa chọn, phấn đấu cho những suất học bổng du học này.

Học bổng du học Nhật Bản có những loại nào?

Vấn đề học bổng du học Nhật Bản đã được quan tâm mạnh trong 2-3 năm gần đây tính từ năm 2017 qua 2018 và đến hiện tại là 2019 và cũng đã định hình được các loại học bổng sau:

Học bổng chính phủ Nhật Bản - MEXT

Học bổng này ra đời để dành cho những du học sinh có ý chítinh thần học hỏi cao. Và đây cũng là học bổng toàn phần danh tiếng nhất của Nhật Bản. Trong đó học bổng chính phủ MEXT là học bổng có giá trị cao nhất trong các học bổng. Chính vì vậy mà tính cạnh tranh của học bổng này là rất cao.

MEXT một trong các loại du học Nhật Bản

MEXT học bổng du học Nhật đáng săn nhất năm 2019?

Để nhận được suất học bổng danh giá này, bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển đến đại sứ quán (ĐSQ) Nhật tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể xin thông qua sự tiến cử của 1 trường đại học. Bên cạnh đó, du học sinh cần luôn chủ động trong việc update thông tin về chương trình học bổng này.

Bạn có thể xem chi tiết về MEXT từ MEXT là gì?, Điều kiện và quyền lợi ra sao? Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Nhật MEXT tại bài viết học bổng Nhật Bản MEXT

Học bổng dành cho những cá nhân có ý chí vượt khó

Như đã trình bày ở phía trên loại học bổng này thường dành cho những du học sinh có hoàn cảnh bình thường hoặc khó khăn những lại có ý chí mạnh mẽ hoặc có những hoạt động nổi bật. Có thể kể ra 3 cái tên sau:

Học bổng du học toàn phần Nhật Bản Joho

Joho là học bổng du học toàn phần được cấp bởi Quỹ lưu học sinh Châu Á. Bởi vì đây là học bổng toàn phần nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về tiền học phí hay tiền sinh hoạt thậm chí là hỗ trợ tìm kiếm, giới thiệu việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp nữa.

Học bổng du học Nhật Bản Joho

Điều kiện nhận học bổng du học Joho này như sau:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 18-28
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở nên có thể giao tiếp cơ bản
 • Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Osaka hoặc Kyoto.

Học bổng du học Asean

Đây là loại học bổng được cấp cho du học sinh Việt Nam hằng năm. Nếu nhận được học bổng, bạn sẽ được hỗ trợ về học phí và đảm bảo công việc làm thêm hiện tại (với mức lương đảm bảo từ 900 – 1.200 yên/h). Nhờ đó mà thu nhập hàng tháng của bạn cũng ổn định hơn và có thể bỏ ra được nhiều hơn.

Bên cạnh đó không quên nhiệm vụ học tập để tiếp tục dành được các suất học bổng tốt hơn nữa. Chương trình học bổng này ưu tiên cho những bạn có học lực và gia cảnh bình thường nhưng phải có quyết tâm du học cao và thực sự nghiêm túc.

Học bổng du học Asahi

Học bổng đứng thứ 3 trong nhóm học bổng này chính là Asahi, so với 2 học bổng phía trên thì Asahi có vẻ như kém hấp dẫn hơn nhưng lại dễ có được hơn cả. Asahi sẽ cấp cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, có sự quyết tâm và đặc biết phải chịu được vất vả. Bởi bạn sẽ được sắp xếp việc làm thêm là phát báo còn học phí bạn sẽ được hỗ trợ 130 vạn yên.

Điều kiện nhận học bổng du học Asahi này như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Độ tuổi từ 18-25
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên
 • Ưu tiên các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng du học Nhật Bản dành riêng có ngành điều dưỡng

Như chúng ta đều biết Nhật Bản là một trong những "quốc gia dân số già" tức là tỷ lệ người già lớn hơn so với người trẻ, vì thế điều dưỡng đang là một trong những ngành HOT tại Nhật Bản (Bạn có thể xem chi tiết về Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng).

Du học sinh Nhật Bản ngành điều dưỡng

Bởi vậy có riêng học bổng dành cho ngành này, đó chính là:

Học bổng du học điều dưỡng Sasayama

Sasayama là học bổng du học toàn phần như MEXT hay Joho, Sasayama tài trợ 100% học phí và đảm bảo việc làm, hỗ trợ vé máy bay mà một phần chi phí sinh hoạt cho bạn. Với nhiều ưu đãi đặc biệt như thế này, các bạn du học ngành điều dưỡng thực sự là nên quan tâm.

Điều kiện xin học bổng Sasayama là:

 • Sinh viên du học ngành điều dưỡng có thể ở Việt Nam hoặc đang ở Nhật Bản
 • Trình độ tiếng Nhật N2 nếu học tại Việt Nam và N3 nếu đang học tại Nhật Bản

Tuy yêu cầu về tiếng khá là cao những những giá trị mà học bổng du học toàn phần Sasayama mang lại là rất lớn phải không ban.

Học bổng du học Nishino

Nishino là một trong những học bổng mới xuất hiện nhưng cũng được quan tâm và lựa chọn rất nhiều đối với du học sinh ngành điều dưỡng bởi số tiền mà Nishino hỗ trợ lên tới 1.800.000 Yên trong 3 năm liên tiếp, chưa kể Nishino còn đảm bảo cho bạn công việc làm thêm và việc làm sau khi ra trường.

Điều kiện để xin học bổng du học Nishino lại "dễ" hơn rất nhiều so với Sasayama

 • Độ tuổi từ 18-28 ưu tiên Nữ
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên
 • Học tiếng Nhật 1 năm ở Hakodate (Hokkaido) và 2 năm chuyên môn chuyên ngành điều dưỡng.
 • Làm thêm tại cơ sở được chỉ định từ 20h đến 28h/tuần. 

Khuyến khích học sinh ở lại làm việc sau 3 năm nếu muốn định cư ở Nhật lâu dài.

Quả thực ngành điều dưỡng rất được coi trọng tại Nhật Bản. Bạn có thể đăng ký để nhận được sự tư vấn về ngành điều dưỡng từ Trí Việt.

Đăng ký ngay để nhận học bổng du học Nhật Bản từ Trí Việt SSD

Học bổng du học thạc sĩ JDS

Đây là chương trình học bổng dành cho các đối tượng theo học chương trình sau đại học - Thạc Sỹ, tại Nhật. Mục đích của học bổng là đào tạo các chuyên gia giỏi trong chuyên môn của họ. Hoặc trở thành những Leader giỏi của Việt Nam.

Lưu ý: Nếu bạn đang nhận học bổng chính phủ MEXT thì sẽ không được tham gia chương trình này.

Những ngành học dễ săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019

Chúng ta sử dụng phương pháp loại trừ để tìm ra những ngành học dễ săn học bổng nhất.

Đầu tiên, chúng ta sẽ loại ra những trường có đông sinh viên theo học, bởi sinh viên càng đông thì tỉ lên chọi càng cao. Do đó, bạn phải lựa chọn cho mình những ngành học có tỉ lệ cạnh tranh thấp.

Đồng thời, đây phải là những ngành có cơ hội việc làm và thu nhập cao. Trí Việt SSD có thể gợi ý cho bạn 1 số ngành học dễ săn học bổng du học toàn phần Nhật Bản nhất :

Công nghệ thông tin: Nhật Bản là đất nước rất mạnh về công nghệ thông tin, bởi vậy tấm bằng về kỹ sư CNTT sẽ thực sự rất quý giá. Đây cũng là khối ngành có nhiều cơ hội nhận học bổng du học toàn phần nhất.

Du học điều dưỡng Nhật Bản: Nhu cầu tuyển sinh du học điều dưỡng tại Nhật Bản đang vô cùng bwucs thiết, do quá trình già hóa dân số tại Nhật Bản đang ngày càng tăng cao. Tỉ lệ điều dưỡng viên thiếu trầm trọng, hông đủ đáp ứng. Do đó, chính phủ Nhật bản đã thiết lập nhiều chương trình học bổng toàn phần với mục đích thu hút nhiều sinh viên theo học chuyên ngành này.

Khác với những công việc khác, sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ được bố trí công việc ngay tại các viện điều dưỡng, bạn hoàn toàn không phải lo về công việc trong tương lai.

Công nghệ sinh học: Việc ứng dụng công nghệ sinh học với 1 quốc gia khan hiếm tài nguyên như Nhật Bản là điều vô cùng quan trọng. Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều cho lĩnh vực này. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thông qua trường để săn học bổng du học toàn phần Nhật Bản.

8 loại học bổng du học Nhật Bản đáng săn đón nhất 2019

Điện tử: Đây là một trong những ngành rất dễ săn học bổng, bởi các tập đoàn điện tử của Nhật Bản đang ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam. Hơn thế tại Việt Nam ngành điện tử cũng đang rất phát triển, chính vì vậy tấm bằng liên quan tới điện tử về tới Việt Nam sẽ vô cùng được coi trọng.

Kinh tế, quản trị thương mại: Nhật Bản là 1 trong những cường quốc kinh tế thế giới, chính bởi vậy, việc tham gia học các chương trình kinh tế, quản trị thương mại tại Nhật Bản sẽ giúp bạn khám phá được rất nhiều điều thú vị. Qua đó tích lũy và học hỏi. 

Các trường đại học có học bổng du học nhật 2019

Có rất nhiều các trường đại học có học bổng du học Nhật trong năm 2019 này tuy nhiên do bài viết cũng rất dài nên Trí Việt SSD sẽ giới thiệu tới các bạn 3 trường đại học top của Nhật Bản.

Đại học Tokyo

Tại đại học Tokyo có các loại học bổng sau:

 • Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho: MEXT) Học bổng và các chương trình khác
 • Học bổng MEXT Honors dành cho sinh viên quốc tế được tài trợ tư nhân
 • Học bổng đặc biệt của Đại học Tokyo dành cho sinh viên quốc tế (Đại học Tokyo học bổng)
 • Học bổng đại học cho sinh viên PEAK
 • Học bổng do các tổ chức tư nhân cung cấp
 • Chương trình Học bổng Lãnh đạo Tương lai Châu Á (AFLSP)

Đại học Osaka 

Tại trường Osaka có các loại học bổng sau:

 • Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT)
 • Học bổng của trường Đại học Osaka dành cho sinh viên mới nhập học
 • Học bổng JASSO

Đại học Kyoto Nhật Bản

Học tập tại Đại học Kyoto bạn sẽ có cơ hội nhận được các loại học bổng sau:

 • Học bổng Chính phủ Nhật Bản – MEXT
 • Học bổng của Chính phủ nước ngoài
 • Học bổng cho nghiên cứu sinh ngắn hạn tại Nhật Bản
 • Học bổng do tư nhân tài trợ cho sinh viên quốc tế

Trên đây là một số thông tin về chương trinh học bổng du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác về du học Nhật Bản trên website https://trivietssd.com.vn

Mọi thắc mắc liên quan tới du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK và phát triển các giải pháp thông minh Trí Việt – Trí Việt SSD

 • Hotline: 0868.332.768 (Ms Huệ)
 • Địa chỉ: Số 192, Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ