Giải đáp những thắc lo lắng thường gặp cho du học sinh

Trường Metro IT Business College giải đáp những lo lắng thường gặp cho du học sinh. Hy vọng sau khi nghe giải đáp các bạn du học sinh sẽ tự tin hơn với quyết định du học Nhật Bản của mình.

TRƯỜNG METRO IT BUSINESS COLLEGE GIẢI ĐÁP NHỮNG LO LẮNG THƯỜNG GẶP CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

1. Vì chưa nói được tiếng Nhật nên lo lắng về cuộc sống cũng như không theo kịp bài giảng

A: Chúng tôi sẽ dựa vào kết quả thi xếp lớp để giảng dạy cho phù hợp với năng lực của các bạn nên nếu chăm chỉ học tập, bạn sẽ không có gì phải lo lắng cả. Trường chúng tôi có nhân viên người Việt Nam nên các bạn có thể trao đổi bất cứ vấn đề gì.

2. Có những trường học nào để học lên sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Nhật?

A: Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn dựa vào mục tiêu phấn đấu trong tương lai cũng như năng lực và nguyện vọng của các bạn mà các bạn có thể học lên cao học, đại học hoặc các trường chuyên môn. Những học sinh có nguyện vọng học lên đại học chúng tôi có chuẩn bị giờ học tập trung để ôn luyện thi EJU. Hơn nữa, những học sinh có N2 thì có thể học liên thông lên các khoa ngay tại trường chúng tôi, với những trường hợp này chúng tôi có chế độ học bổng JASSO và chế độ hỗ trợ tiền nhà hay ký túc xá. Vì thế các bạn có thể yên tâm học ở ngôi trường thân quen 5 năm.

Danh sách ngành học chuyên môn về công nghiệp

Ngành IoT (Internet Of Thing)

Chế độ 2 năm (Nam nữ học chung)

Ngành chứng chỉ IT

Ngành kỹ sư hệ thống IT

Ngành IT văn phòng

Ngành thiết kế đồ hoạ tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

3. Vật giá ở Nhật rất đắt so với Việt Nam nên cuộc sống có vất vả không?

 

A: Trường chúng tôi nằm ở thành phố Nagasaki nên mua sắm cũng như đi lại rất rẻ so với các thành phố lớn nên rất dễ sống. Lương làm thêm có thể tháp so với các thành phố lớn nhưng bù lại vật giá thấp nên nhìn một cách tổng quát thì các bạn vẫn có thể có một cuộc sống thoải mái hơn so với các bạn ở thành phố lớn.

4. Có những chế độ học bổng nào?

A: Với những học sinh có thành tích tốt, đi học chuyên cần, ngoan ngoãn trong năm nhất thù năm 2 sẽ được tiến cử học bổng JASSO. Sẽ dựa vào tiến cử của giáo viên chủ nhiệm và thầy hiệu trưởng để quyết định nên các bạn hãy luôn chăm chỉ học tập mỗi ngày để được tiến cử.

5. Sống ở đâu? Phải tự mua đồ dùng sinh hoạt?

A: Các bạn ở ký túc xá của trường, có thể đi bộ đến trường. Về cơ bản tất cả đồ dùng đã có sẵn trong ký túc xá nên các bạn có thể bắt đầu cuộc sống ngay sau khi mới qua. Hơn nữa ký túc xá rất rẻ so với những nơi khác và rất tiện lợi nên các bạn có thể yên tâm để bắt đầu cuộc sống mới tại đây.

6. Phải tự mình tìm việc làm thêm?

A: Tất nhiên nếu các bạn có thể tự tìm được việc thì đấy là điều tốt nhất. Nếu các bạn có thể tự gọi điện xin việc và đi phỏng vấn thì khả năng các bạn được nhận vào làm các bạn được nhận vào làm là rất cao. Chính vì thế nếu các bạn có thể giao tiếp cơ bản được trước khi sang Nhật thì sẽ rất có lợi. Tuy nhiên cũng có rất nhiều việc làm thêm dành cho các bạn chưa thể nói được tiếng Nhật cơ bản nên chúng tôi sẽ giới thiệu việc làm thêm dựa trên nguyện vọng và năng lực cũng như tính cáh của các bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết sơ yếu lý lịch, luyện phỏng vấn và dẫn các bạn đi phỏng vấn nên các bạn hãy yên tâm nhé.

 

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ