Lương 1 tháng khi tốt nghiệp ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Lương phiên dịch viên tiếng Nhật có phải là vấn đề mà bạn đang quan tâm không? Ngoài việc đề cập đến lương phiên dịch bài viết này còn chỉ cho bạn biết nhu cầu và cơ hội với ngành phiên dịch lớn như thế nào

Nhu cầu tuyển dụng phiên dịch tiếng Nhật như nào?

Có thể nói việc làm của ngành phiên dịch tiếng Nhật ngày càng nóng và không có dấu hiệu hạ nhiệt bởi các công ty Nhật Bản xuất hiện không ngừng tăng tại Việt Nam, hoặc nhiều công ty Việt Nam làm ăn với những đối tác Nhật Bản.
 
Phiên dịch tiếng nhật lương bao nhiêu?

Phiên dịch tiếng Nhật lương bao nhiêu?

Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng phiên dịch tiếng Nhật của thị trường lao động là vô cùng lớn, mở ra những cơ hội cũng rất lớn cho những bạn có nền tảng tiếng Nhật tốt. Và sẽ thuận lợi hơn nếu bạn đó còn được đào tạo về chuyên ngành ngôn ngữ nói chung và chuyên ngành biên phiên dịch nói riêng.
 
Ngoài mức lương hấp dẫn (được đề cập phía dưới bài viết) thì với đặc thù công việc là tiếp xúc với "môi trường Nhật Bản" chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai. Tại sao lại nói như vậy? Bạn có thể hình dung như thế này, khi bạn làm công việc phiên dịch thì tất nhiên kiến thức về lĩnh vực mà bạn phiên dịch sẽ dần ăn sâu vào máu của bạn, và sẽ như thế nào trong tương lai bạn lại làm về lĩnh vực đó? Rồi tiếp đến với khả năng phiên dịch của bạn lại tốt nữa các đối tác chắc chắn sẽ muốn làm việc với bạn thêm nhiều nhiều lần nữa phải không nào? ...
 
Nhu cầu và cơ hội sẽ nhiều như vậy đấy, vậy thì bạn cần phải chuẩn bị và làm gì khi muốn trở thành một trong những người phiên dịch tiếng Nhật tốt nhất?. Mà đừng quên phía dưới bài viết còn đề cập đến mức lương của phiên dịch tiếng Nhật nhé!
 
Và bài viết này sẽ cho bạn chính xác về những thông tin về mức lương có thể nhận được từ công việc làm phiên dịch tiếng Nhật.
 
Để tìm hiểu về mức lương có thể kiếm được khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành phiên dịch thì trước hết bạn hãy tìm hiểu biên dịch là gì? phiên dịch là gì?

Để trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật bạn cần phải làm gì?

Yếu tố Nhật Bản

Yếu tố đầu tiên để trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật chắc chắn là tiếng Nhật rồi. Tối thiểu năng lực tiếng Nhật của bạn phải đạt N3, và khi bạn đã có N3 thì việc giỏi các câu giao tiếp thường ngày cũng là một điều bắt buộc tiếp theo mà bạn cần phải hoàn thiện.
 
Muốn trui rèn tiếng Nhật hãy sang Nhật

Muốn trui rèn tiếng Nhật hãy sang Nhật

Bởi khi phiên dịch ngoài những câu liên quan đến chuyên ngành ra thì những câu giao tiếp thường ngày sẽ giúp bạn dễ truyền đạt nội dung hơn tới ngôn ngữ đích. 
 
Nếu bạn chưa biết N3 nằm ở đâu trong chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hãy đọc bài viết Chứng chỉ tiếng Nhật trước khi đọc tiếp bài viết này nhé!
 
Yếu tố tiếp theo liên quan đến tiếng Nhật đó chính là "chuyên môn", ví dụ một công ty làm về các dây chuyền sản xuất nông nghiệp chẳng hạn, thì bạn cần phải biết từ chuyên môn về máy móc, dây chuyền, các công việc liên quan nông nghiệp...Bạn càng biết nhiều bạn càng giỏi và khi bạn càng giỏi thì tiền lương phiên dịch tiếng Nhật của bạn lại càng nhiều.

Yếu tố Việt Nam

Đọc qua thì có vẻ buồn cười nhưng hãy chắc chắn rằng bạn giỏi tiếng Việt để trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật giỏi. Bạn không thể là một phiên dịch tiếng Nhật tốt nếu ngay cả tiếng mẹ đẻ của mình mà nghe ko rõ phải không nào?. Ví dụ như thế này cho bạn dễ hình dung, bạn ở miền Bắc và đối tác của bạn cần phiên dịch lại ở miền Trung. Bạn có nghĩ bạn nghe tiếng Việt mà như tiếng nước ngoài không?
 
Vì thế nếu muốn có mức lương tốt với ngành phiên dịch tiếng Nhật đừng bỏ quên việc trau dồi cả tiếng Việt nhé, hãy giao tiếp thật nhiều, hãy đi thật nhiều nơi ở Việt Nam...Chỉ như vậy bạn mới tự tin nhất để nghe để dịch...
 
Với 2 yếu tố Nhật Bản và Việt Nam kể trên để bạn thấy rằng muốn đi xa ở lĩnh vực phiên dịch tiếng Nhật này thì kiến thức về văn hóa, xã hội của cả Nhật Bản và Việt Nam là điều bắt buộc. Đặc biệt với Nhật Bản một quốc gia coi trọng tôn ti và lễ nghĩa thì bạn càng cần phải nghiên cứu thật kỹ. Thuận lợi nhất để hiểu Nhật Bản là sang Nhật để sinh sống và làm việc.
 
Đăng ký du học Nhật Bản ngành phiên dịch theo link ảnh dưới đây để nhận được những ưu đãi tốt nhất tại Du học Trí Việt 
Đăng ký du học Nhật Bản ngành phiên dịch

Đăng ký du học Nhật Bản ngành phiên dịch

 
Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật là bao nhiêu?
 
Và đây là phần quan trọng nhất của bài viết, để cảm ơn bạn đã theo dõi đến đây tôi (người viết) sẽ pts ảnh về lương mà phiên dịch viên kiếm được để bạn có thể lưu về máy hoặc in ra để làm động lực phấn đấu nhé!.
 
Quay trở lại với vấn đề lương của phiên dịch viên tiếng Nhật, mức lương nó sẽ không cố định nhưng cũng sẽ nằm trong khung lương phía dưới đây. Về cơ bản lương phiên dịch tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể liệt kế ra như:
  • Môi trường làm việc
  • Loại hình phiên dịch
  • Kinh nghiệm phiên dịch
  • Chuyên ngành phiên dịch
  • Cấp độ phiên dịch
  • Thời lượng phiên dịch
  • ...
Dưới đây là bản báo giá mức lương phiên dịch tiếng Nhật 2018 theo cấp độ phiên dịch:

Mức lương dựa trên cấp độ phiên dịch

Mức lương phiên dịch tiếng Nhật theo cấp độ phiên dịch

Mức lương phiên dịch tiếng Nhật theo cấp độ phiên dịch

Mức lương phiên dịch tính theo tháng

Mức lương phiên dịch tiếng Nhật chia theo tháng

Mức lương phiên dịch tiếng Nhật chia theo tháng

Từ những bảng trên có thể thấy mức lương phiên dịch tiếng Nhật là không cố định nhưng nếu bạn giỏi thì thu nhập từ 17 đến 36 triệu không phải là không thể đúng không nào? Thấp hay cao hoàn toàn do bạn lựa chọn cả. Hi vọng rằng các bạn yêu thích ngành phiên dịch sẽ lựa chọn những dòng cuối trong ảnh nhé!
 
Trên đây là toàn bộ thông tin về nhu cầu, cơ hội và mức lương phiên dịch tiếng NhậtDu học Trí Việt tổng hợp và chia sẻ lại với các bạn. Các bạn có thích bài viết này không? Hãy để lại ý kiến của các bạn xuống phía dưới bài viết hoặc liên hệ tới 0868.332.768 để nhận được sự tư vấn miễn phí.
 
Và đừng quên chia sẻ bài viết tới những ai đang quan tâm đến lương phiên dịch tiếng Nhật để họ cùng biết nhé. Xin chào và hẹn gặp lại

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ