Điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì?

Để xin visa du học Nhật Bản một cách thuận lợi nhất bạn nhất thiết phải biết những điều kiện cơ bản cần phải có để chuẩn bị tốt nhất cho việc xin visa. Những điều kiện đó là gì sẽ được Trí Việt gửi tới bạn trong bài viết này.

Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam muốn chọn hướng đi mới cho tương lai của mình thay vì học tập, làm việc trong nước. Hướng đi giúp các bạn lựa chọn một đất nước để đặt chân đến, Nhật Bản là quốc gia được xếp TOP đầu trong cuộc kháo sát các quốc gia được lựa chọn để đi du học.

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì

Vậy đi du học Nhật Bản có dễ hay không? Điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì? Các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn chưa biết Visa du học Nhật Bản là gì? Phỏng vấn xin visa có khó không? hãy dành ra vài phút đọc trước khi quay lại bài viết này.

Điều kiện cần phải có để xin visa du học Nhật Bản thành công

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng thế giới về sự phát triển, hơn Việt Nam về tốc độ phát triển đến 50 năm. Do vậy, chúng ta cũng không bất ngờ về lựa chọn du học Nhật Bản của các bạn trẻ. Điều kiện du học Nhật Bản được các bạn trẻ quan tâm để chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất.

Điều kiện để đi du học Nhật:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật
  • Đảm bảo thời gian học tiếng Nhật khoảng 4 – 6 tháng tại Việt Nam
  • Điều kiện sức khỏe, nhân thân, chứng minh tài chính,…

Khi bạn đã đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ du học Nhật thì vấn đề bạn cần biết điều kiện  xin visa du học Nhật Bản cần những gì?

TƯ CÁCH LƯU TRÚ (COE):

Trước hết, điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì thì yếu tố đầu tiên chúng ta cần nhận được Tư cách lưu trú Nhật. Tư cách lưu trú Nhật bản là giấy xác nhận do Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn ở lại Nhật thời gian từ 3 tháng trở lên. Đây là giấy chứng nhận quan trọng nhất để chứng minh bạn đầy đủ quyền hạn được cấp visa du học Nhật Bản.

Nếu bạn không có COE thì việc xin visa du học Nhật Bản của bạn sẽ không được chấp nhận. Vậy nên các trung tâm hoặc công ty bạn lựa chọn hướng dẫn làm hồ sơ du học của bạn phải thực sự uy tín để giúp bạn đỗ Cục Xuất nhập cảnh và cầm trong tay tờ COE đảm bảo xin visa du học Nhật bản.

Thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

 

CHỨNG THỰC VN – NARIC:  

Trung tâm Công nhận bằng (Viết tắt VN – NARIC) trực thuộc Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và đào tạo. Đây là chứng thực bắt buộc được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam yêu cầu khi xin visa du học Nhật Bản.

Chứng thực VN – NARIC là việc thực hiện chức năng thẩm định và công nhận văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp hoặc văn bằng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ở đây, điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì? Thì việc chứng thực cần thẩm định bằng Tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và đào tạo cấp.

Hiện nay, thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản càng được siết chặt, chứng thưc VN – NARIC là điều kiện quan trọng để loại bỏ trường hợp làm giả Bằng Tốt nghiệp THPT. Nếu có tư vấn viên nói với bạn không cần chứng thực VN – NARIC để xin visa du học Nhật bản hoặc bạn không có bằng Tốt nghiệp THPT vẫn có thể đi du học Nhật thì bạn nên xem lại thông tin đó nhé.

HỘ CHIẾU:

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì thì không thể thiếu Hộ chiếu. Đó chính là căn cứ để bạn được cấp visa và in visa trên chính quyển Hộ chiếu của các bạn. Vậy nên, khi các bạn đã đỗ trường thì bạn nên làm Hộ chiếu ngay vì có thời gian chờ nhận hộ chiếu. Phải có Hộ chiếu bạn mới xin visa du học Nhật Bản.

Cần mang theo hộ chiêu khi đi xin visa du học Nhật Bản

TỜ KHAI XIN VISA:

Đây là tờ khai xin visa du học Nhật Bản cần thiết để bạn có đầy đủ hồ sơ để xin visa. Tờ khai xin visa du học Nhật Bản có mẫu của Đại sứ quán Nhật Bản , bạn có thể tải trên trang website của ĐSQ hoặc bộ phận hồ sơ của trung tâm hoặc công ty hướng dẫn là hồ sơ cho bạn sẽ cung cấp cho các bạn để xin visa du học Nhật.

ẢNH THẺ:

Không thể thiếu trong những điều kiện cần xin visa du học Nhật Bản bạn nên chuẩn bị ảnh kích thức 4,5 x 4,5 và dán trực tiếp vào Tờ khai xin visa du học Nhật Bản.

GIẤY BÁO NHẬP HỌC:

Yếu tố cần thiết khi xin visa du học Nhật Bản đó chính là Giấy báo nhập học của trường Nhật dành cho bạn. Giấy báo nhập học chính là sự xác nhận chắc chắn rằng bạn đã đỗ trường Nhật và sẽ học tập tại trường khi ở Nhật. Xin visa du học Nhật Bản cần giấy báo nhập học, hãy giữ giấy tờ cẩn thận nhé.

Xin visa du học Nhật Bản bạn cần đầy đủ các điều kiện trên để có thể đảm bảo thực hiện ước mơ của bạn. Trên đây, Du học Trí Việt cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản nhất để biết điều kiện xin visa du học Nhật Bản cần những gì? Các bạn nằm chắc những yếu tố trên thì sẽ không cần lo lắng về chương trình mình đã chọn.

Để hiểu thêm thông tin hoặc cần tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ HOTLINE để nhận tư vấn MIỄN PHÍ: 0868.332.768

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ