Đại Học Kyoto - Kyoto University

Cũng giống như Đại học Tokyo, Trường đại học Kyoto nằm trong 7 đại học quốc gia Nhật Bản, luôn có mặt trong top những trường hàng đầu Nhật Bản.

Đại học Kyoto (tên tiếng Anh là Kyoto University) hay còn gọi với cái tên là Kyodai hiện đang thuộc Kyoto, Nhật Bản. Năm 2019 Kyoto nằm trong top 32 trường đại học hàng đầu thế giới (Chi tiết tại TOP trường Đại Học hàng đầu tại Nhật Bản năm 2019). 

Cũng giống như Đại học Tokyo, Trường đại học Kyoto nằm trong 7 đại học quốc gia Nhật Bản, luôn có mặt trong top những trường hàng đầu Nhật Bản. Tuy nhiên, từ thời gian thành lập cho tới vị trí xếp hạng đại học Kyoto đều đứng sau đại học Tokyo. Nhưng lại vượt hơn Đại Học Kyoto khi sản sinh ra nhiều những giải Nobel mà cụ thể là 18 người đoạt giải Nobel.

Cổng trường đại học Kyoto

Đại học Kyoto đào tạo 10 chuyên ngành (liệt kê phía dưới bài viết) với khoảng 22.000 sinh viên theo học cả chương trình đại học và chương trình sau đại học. Tại 3 cơ sở Yoshida, Kyoto và Uji. Cơ sở chính tại Yoshida trong khi đó tại Uji đặt một số phòng thí nghiệm, trường kỹ thuật tốt nghiệp đang được chuyển đến cơ sở Katsura mới được xây dựng.

Lịch sử hình thành và phát triển đại học Kyoto

Năm 1869, Trường Hóa Học (舎 密Seimi-kyoku) được thành lập tại Osaka. Sau đó trường trung học thứ ba được thành lập ngay tại Semi-kyoku vào năm 1886 và sau đó được chuyển đến Kyoto ngay trong năm này.
Logo Đại Học Kyoto
 
Vào ngày 18 tháng 6 năm 1897 đại học Hoàng Gia Kyoto được thành lập (một phần của hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản, rồi sau đó lần lượt trường đại học Khoa học và Công nghệ được thành lập. Đại học Luật và Cao đẳng Y khoa được thành lập năm 1899, Đại học thứ tư năm 1906, mở rộng các hoạt động của trường đại học sang các lĩnh vực ngoài khoa học tự nhiên .
 
Cho đến sau chiến tranh thế giới thứ 2, Đại Học Kytoto chính thức được thành lập bằng việc sáp nhập đại học Đế Quốc và Trường cấp ba. 
 
Sau Thế chiến II , Đại học Kyoto hiện tại được thành lập bằng cách sáp nhập trường đại học đế quốc và Trường cấp ba, đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy nghệ thuật tự do là Khoa Nghệ thuật tự do ( 部Kyōyō-bu ) . Khoa đã bị giải thể với nền tảng của Khoa Nghiên cứu Con người Tích hợp ( 合 人間Sōgō-ningen-gakubu ) vào năm 1992.
 
Đại học Kyoto từ năm 2004 được thành lập như một tập đoàn đại học quốc gia theo luật mới áp dụng cho tất cả các trường đại học quốc gia. Mặc dù phần nào đã tự chủ về tài chính và một số vấn đề khác nữa tuy nhiên đại học Kyoto vẫn chịu một phần kiểm soát từ Bộ Giáo Dục Nhật Bản. Nhưng không vì thế mà thành tích của đại học Kyoto thua kém bất kỳ trường đại học nào khác tại Nhật Bản. Bằng chứng là trong mọi danh sách đánh giá về những trường đáng học nhất Nhật Bản, Đại học Kyoto luôn nằm trong top 2.

Chuyên môn giảng dạy và thành tựu của đại học Kyoto 

Đại học Kyoto có 4 trường thành viên bao gồm:

 • Đại học luật Kyoto
 • Đại học Y Kyoto
 • Đại học Văn khoa Kyoto
 • Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Kyoto
Ngoài ra không có bất kỳ trường nào khác trực thuộc đại học Kyoto nên các bạn lựa chọn du học trường đại học Kyoto chú ý nhé.
Đại học Kyoto nhìn từ trên cao
 
Đại học Kyoto có các khoa đào tạo hệ Đại học bao gồm
 • Nghiên cứu tích hợp nhân sự,
 • Luật,
 • Kinh tế (Kinh tế và quản lý),
 • Khoa học,
 • Y học,
 • Dược phẩm,
 • Kỹ thuật,
 • Nông nghiệp,
 • Văn học,
 • Giáo dục
 • Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Học phí tại đại học Kyoto

Nếu như bạn nghĩ rằng để theo học một ngôi trường danh tiếng, lâu năm và chất lượng số 2 Nhật Bản (Chỉ sau đại học Tokyo) thì chi phí vô cùng đắt đỏ, thì chúc mừng bạn vì bạn đã nghĩ sai rồi đấy. Thực tế chi phí để theo học tại đại học Kyoto lại khá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học khác tại Nhật Bản, cụ thể tiền học phí và ký túc xá: 
 • Học phí: 297,000 – 804,000 yên/kỳ tùy thuộc vào ngành học
 • Phí ký túc xá: 250,000 yên – 450,000 yên/năm
Một số thông tin khác liên quan đến học phí khác đó chính là các sinh viên đại học Kyoto chỉ phải đóng học phí theo kỳ ngoài ra các sinh viên quốc tế còn có thể xin miễn giảm học phí (mặc dù rất khó). 

Học bổng trường Kyoto

Học bổng của trường Đại học Kyoto vô cùng đa dạng với nhiều những giá trị học bổng khác nhau, các bạn hoàn toàn có thể xin học bổng trước các kỳ nhập học tháng 4 và tháng 9 (kỳ nhập học của đại học Kyoto). Một số học bổng nổi bật bạn có thể xin để học tại Đại học Kyoto
 • Học bổng từ chính phủ Nhật Bản: 117,000 yên/tháng
 • Học bổng chính phủ nước ngoài: Bao gồm các nước: Trung Quốc, Kazakhstan, Hàn Quốc, Kuwait, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, Ô-man, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam
 • Học bổng JASSO: 80,000 yên/tháng
 • Học bổng từ tập đoàn tư nhân: 30,000 đến 180,000 yên mỗi/tháng

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về trường Đại học Kyoto, hi vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn. Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến đại học Kyoto nói riêng và du học Nhật Bản nói chung đừng ngần ngại liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Trí Việt 0868.332.768 để nhận tư vẫn miễn phí nhé

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ