Du học Nhật Bản ngành kiến trúc - Học từ những bậc thầy về kiến trúc

Kiến trúc Nhật Bản nổi tiếng về sự đơn giản. tinh tế nhưng lại vô cùng tiện lợi. Vì thế mà lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc của các bạn du học sinh sẽ là phương án tối ưu nhất

Kiến trúc Nhật Bản có chiều hướng phát triển riêng không thể lẫn với bất kì quốc gia nào khác, pha lẫn giữa nét hiện đại và truyền thống, giữa tiện lợi và sang trọng. Vì thế, lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bạn du học Nhật Bản.

Lí do nên chọn du hoc Nhật Bản ngành kiến trúc?

Như các bạn đã biết, chất lượng giáo dục của Nhật Bản luôn đứng đầu trên toàn thế giới. Dù bạn học bất cứ ngành nghề nào trên đất nước Nhật thì tấm bằng mà bạn nhận được luôn có giá trị dù bạn đến bất cứ nơi nào làm việc. Vì thế, cơ hội làm việc của bạn cũng được mở rộng.

Lý do nên du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Có rất nhiều trường đại học ở Nhật đào tạo ngành kiến trúc, bạn có nhiều lựa chọn về ngôi trường phù hợp với khả năng của mình. Được học tập, làm việc và trải nghiệm trong môi trường Nhật Bản cùng những con người với tinh thần trách nhiệm cao, tỉ mỉ và cẩn trọng.

Kiến trúc là ngành nghề hiện nay rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao, bạn có thể ở lại và định cư ở Nhật. Làm việc ở ngành nghề này thì bạn không phải lo về vấn đề thu nhập, nếu không nói quá lời thì mức thu nhập của ngành nghề này cực kì hấp dẫn.

Chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế của chính phủ Nhật Bản khá là hấp dẫn. Hơn nữa, bạn cũng có thể vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Điều kiện đối với ngành học này khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều như các ngành nghề khác.

Nếu bạn là sinh viên năm nhất năm hai hệ đại học thì hầu hết bạn đều nhận được học bổng Mext của chính phủ Nhật Bản để đi du học ngành học này. Ngoài ra, bạn cũng cần học ở các trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm tùy thuộc vào nỗi lực của bạn.

ĐIều kiện du học Nhật Bản ngành Kiến Trúc

Còn nếu bạn đã là sinh viên năm 3 năm 4 thì bạn sẽ có cơ hội đi du học Nhật Bản ngành thạc sĩ.  Bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt về chuyên môn và được sự đồng ý của giáo sư bên trường Nhật mà bạn đang xin học bổng. Ngoài ra, đối với trường hợp này thì bạn cũng có thể xin học bổng bằng tiếng anh hoặc cũng có thể học trường Nhật ngữ từ 1 đến 2 năm.

Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Các trường đại học được đánh giá hàng đầu nước Nhật về ngành kiến trúc bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku…

Đại học kiến trúc Tokyo

Là trường Đại học nằm trong top 17 trường đào tạo ngành Kiến Trúc tốt nhất thế giới . Khoa Kiến Trúc của trường là một trong những đơn vị dẫn đầu lĩnh vực này tại Nhật Bản và châu Á. Đại học Tokyo là một môi trường không chỉ trau dồi kiến thức mà còn rất chú trọng đến kỹ năng sáng tạo của sinh viên. Đây chính là điều kiện tiên quyết để các sinh viên quốc tế lựa chọn ngành Kiến Trúc tại trường Đại học này.

Học phí tại khoa Kiến Trúc Đại học Tokyo là xấp xỉ 534.000 yên/năm dành cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ.

Đại học Osaka

Chương trình giảng dạy tại trường này hướng đến một môi trường toàn cầu với sự kết hợp của văn hóa, con người, sự cộng sinh của các sinh vật sống và xã hội. Khoa Kiến Trúc Đại học Osaka có 3 chuyên ngành trực thuộc.

Học phí tại trường là xấp xỉ 268.000 yên/năm cho cả cử nhân và thạc sĩ.

Đại học Kyoto

Chương trình học cho phép sinh viên học được những kiến thức từ các môn tự nhiên và các môn xã hội. Sinh viên khoa Kiến Trúc đại học Kyoto sẽ được trang bị các kiến thức để đảm nhận các vị trí kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư môi trường, kỹ sư xây dựng, quản lý cao cấp kiến trúc, phát triển dự án…

Học phí của trường khoảng 270.000 yên/năm dành cho cả bậc đại học và thạc sĩ

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm du học Trí Việt muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành kiến trúc. Nếu có gì băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới, du học Trí Việt sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn miễn phí nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ