Điều kiện du học Nhật Bản 2019 - Trung tâm tư vấn giáo dục Trí Việt

Du học Nhật Bản bạn cần phải đảm bảo các điều kiện tiêu chí ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ được các quy định, điều kiện du học mới nhất 2019 được cung cấp bởi chính phủ Nhật Bản

Trong thời đại hiện nay, du học không còn là vấn đề quá xa lạ, tỷ lệ học sinh du học tại các nước đang ngày càng tăng cao, trong đó Nhật Bản là địa điểm du học chưa bao giờ hết HOT.

Nổi tiếng là đất nước luôn đặt con người làm yếu tố phát triển hàng đầu, Nhật Bản hứa hẹn sẽ đào tạo một thế hệ du học sinh “tinh nhuệ” và “thiện chiến” trên “mặt trận” kiến thức.

Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất

Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2019

Để có thể du học Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các điều kiện của du học Nhật Bản 2019. Đối với mỗi chương trình du học khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau. Để bạn dễ dàng theo dõi cũng như nắm rõ điều kiện du học Nhật Bản trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Trí Việt sẽ chia rõ điều kiện du học từng bậc học một.

Điều kiện du học Nhật Bản theo chương trình du học tự túc

Các chương trình du học tự túc bao gồm du học bậc THPT tại Nhật Bản, du học trường Nhật Ngữ, du học bậc Đại Học - Cao Đẳng

Điều kiện để du học bậc THPT tại Nhật Bản

Nếu như trước đây việc sang Nhật Bản du học thường là những bạn sinh viên sau khi ra trường là những đối tượng chính, còn hiện tại đối tượng sang du học Nhật Bản còn mở rộng hơn từ các bạn vừa tốt nghiệp THPT mà còn xuống bậc THCS. Ngay sau khi học hết lớp 9 đã có rất nhiều bạn trẻ được gia đình ủng hộ đã sang Nhật Bản du học bậc THPT.

Ở Việt Nam, chương trình THPT kéo dài trong 3 năm và có các môn học toán, văn, anh, hóa, lý, sử, địa...thì bên Nhật chương trình THPT cũng gần như vậy, có chăng là tại Nhật các bạn sẽ học tiếng Nhật và các hoạt độn khác như thể thao, các buổi ngoại khoác, các câu lạc bộ (những hoạt động mà phần lớn các trường THPT tại Việt Nam chưa hoặc không có điều kiện để thực hiện)

Du học Nhật Bản bậc THPT

Du học Nhật Bản bậc THPT cần điều kiện gì?

Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT về học vấn

  • Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam
  • Sau khi tốt nghiệp THCS không quá 3 năm
  • Không có bất kỳ tiền án tiền sự nào và không nằm trong danh sách đen của cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT về trình độ tiếng Nhật

  • Khóa học THPT từ 36 - 42 tháng yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N5
  • Khóa học THPT 18 tháng yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N4
  • Khóa học THPT 12 tháng yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N3
  • Khóa dự bị đại học từ 12-18 tháng yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N5;

Điều kiện về tài chính du học Nhật Bản bậc THPT

Điều kiện khác của du học Nhật Bản bậc THPT chính là Người bảo lãnh (Có thể là bố hoặc mẹ) cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho người được bảo lãnh trong quá trình học. Ngoài ra sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ có số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện để du học trường Nhật Ngữ

Trường Nhật Ngữ là gì? Tại sao lại có trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản? Có phải là những câu hỏi hiện ra trong đầu bạn khi đọc đến đây phải không?

Trường Nhật Ngữ là trường được mở ra nhằm dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật bản. Như vậy để thấy các du học sinh theo học tại trường Nhật Ngữ sẽ được tạo điều kiện học tập tốt nhất về tiếng Nhật, ngoài ra tại các trường Nhật Ngữ các du học sinh còn được ôn luyện cho kỳ thi JLPT (chứng chỉ quan trọng bậc nhất về tiếng Nhật), EJU của kỳ thi Đại Học. 

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật ngữ 

Hiểu một cách đơn giản nhất chính là trường Nhật Ngữ là bước đệm nếu muốn học Đại Học tại Nhật, Bởi nếu bạn có muốn học hay muốn làm việc tại Nhật Bản thì năng lực tiếng Nhật là vô cùng cần thiết và quan trọng, tất nhiên bạn có thể học và thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam nhưng nếu có điều kiện hãy cân nhắc việc du học tại các trường Nhật Ngữ trước khi du học Đại học ở Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật ngữ về học vấn

  • Tốt nghiệp THPT không quá 5 năm (tốt nhất là dưới 3 năm)
  • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ);
  • Hạnh kiểm: khá, tốt;

Điều kiện du học Nhật bản trường Nhật ngữ về trình độ tiếng Nhật và tài chính

Bắt buộc đạt trình độ N5 tại Việt Nam và phải được bảo lãnh chứng minh tài chính tối thiểu trong 1 năm học tại Nhật

Để tìm hiểu thêm về quy trình và chi phí du học Nhật Bản để có thêm những thông tin về chương trình du học trường Nhật Ngữ

Đăng ký nhận tư vấn điều kiện du học Nhật Bản

Đăng ký nhận tư vấn điều kiện du học Nhật Bản

Du học bậc Cao Đẳng - Đại Học

Đối với các bạn học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, để tham gia chương trình đại học, cao đẳng tại Nhật Bản, các bạn cần đáp ứng các điều kiện trong muc DU HỌC TRƯỜNG NHẬT NGỮ (đã nêu ở trên) và tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật sơ cấp (25 bài) tại Việt Nam, đảm bảo trình độ tương đương N5 và học hết bài Minna Nihongo để đảm bảo giao tiếp cơ bản trước khi sang Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản bậc Cao Đẳng - Đại Học

Điều kiện du học Nhật Bản 2019 bậc Đại Học Cao Đẳng

Sang tới Nhật, các bạn tiếp tục học tại các trường Nhật ngữ từ 1-2 năm. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, các bạn sẽ thi đầu vào của trường chuyên môn, giống như kỳ thi cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Các bạn có thể đăng ký thi nhiều trường CĐ, ĐH, chỉ cần lịch thi của các trường không trùng với nhau. Trải qua kỳ thi này, các bạn đã chính thức trở thành sinh viên CĐ, ĐH tại Nhật Bản rồi. Bạn hãy cố gắng học thật tốt nhé.

Bạn có thể xem lại bài viết Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì để chuẩn bị đầy đủ cho mình hồ sơ du học nhanh và đầy đủ nhất

Đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

Đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

 

Điều kiện du học Nhật Bản theo chương trình điều dưỡng

Du học điều dưỡng là một chương trình đặc biệt, hơn nữa còn phù hợp với rất nhiều các bạn bởi từ chi phí thấp và cơ hôi việc làm trong tương lai rất lớn. Bạn có thể xem chi tiết về hình thức, nhu cầu tuyển dụng, chi phí và điều kiện để du học tại bài viết du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trên đây là bài viết điều kiện du học Nhật Bản 2019 được du học Trí Việt tổng hợp và chia sẻ tới các bạn, bạn này có cung cấp đủ thông tin tới bạn không? Hãy để lại comment cảm nghĩ hay đóng góp của bạn xuống phía dưới nhé. Nếu bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ Trí Việt

Hotline: 0868.332.768

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ