Du học Nhật Bản là gì? Tại sao chọn du học Nhật Bản?

Khi bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn chưa biết du học nhật bản là gì? du học sinh nhật bản là gì? và tại sao lại chọn đi du học Nhật Bản mà không phải du học khác không? Bài viết này chính xác là những gì mà bạn còn đang tìm kiếm.

Nhiều năm trở lại đây du học Nhật Bản cùng với hàng loạt những chương trình du học khác đang "nóng bỏng" hơn bao giờ hết, bằng chứng là có hàng trăm thậm chí hàng hàng nghìn các trung tâm tư vấn du học mọc ra như nấm cùng với đó là số lượng du học sinh Việt Nam khổng lồ tại Nhật Bản. 

Du học Nhật Bản là gì? Tại sao lại lựa chọn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản chính là hành trình bạn rời xa gia đình, bạn bè, đất nước Việt Nam tươi đẹp để đến một vùng đất mới - Nhật Bản. Nhằm phát triển bản thân để tìm kiếm những cơ hội mới, thách thức bản thân với những khó khăn qua đó khẳng định bản thân và phát triển sự nghiệp.

Du học sinh Nhật Bản là gì?

Du học sinh Nhật Bản là cụm từ chỉ những bạn đi du học hiện đang học tập tại Nhật Bản.

Du học sinh Nhật Bản phát triển bản rất nhiều

Tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản. Dưới đây là 12 lý do để bạn lựa chọn du học Nhật Bản.

 1. Như bạn đã biết, Nhật Bản là cường quốc kinh tế top đầu trên thế giới với trình độ khoa học kỹ thuật hàng đầu. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận với nền văn minh tiên tiến nhất thế giới.
 2. Nhật Bản cũng là quốc gia đặt yếu tố đào tạo con người lên hàng đầu, chính vì vậy, chất lượng hệ thống giáo dục của Nhật Bản cũng vô cùng tốt. Với nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng thông minh, sáng tạo của mình. Đây chính là 1 trong những lý do chính giải đáp cho thắc mắc Tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản của nhiều bạn.

Đăng ký du học Nhật Bản

 1. Có rất nhiều trường học và chuyên ngành để cho bạn có thể lựa chọn học tập.

Bạn có thể tham khảo các trường học và chuyên ngành trong bài viết Tổng hợp các trường học và chuyên ngành hot tại Nhật Bản

Bản đồ phân bố các trường đại học Nhật Bản

Bản đồ phân bố các trường Đai Học - Cao Đẳng Nhật Bản

 1. Hiện nay, mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản cũng rất tốt, nhiều doanh nghiệp Nhật bản đang đầu tư vào Việt Nam, nếu bạn đã từng du học tại Nhật thì đây chính là lợi thế cơ hội việc làm rất lớn.
 2. Học tập và làm việc ở Nhật Bản, bạn cũng sẽ học hỏi được những điều tốt đẹp từ con người và đất nước Nhật: Luôn độc lập, cần cù, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao…
 3. Khi ngoại ngữ đang ngày càng được coi trọng, thì việc bạn du học cũng sẽ củng cố ngoại ngữ cho bạn rất tốt. Những bạn có tiếng Nhật tốt, cơ hội được ở lại Nhật làm việc và định cư là rất cao.
 4. Khí hậu, môi trường ở Nhật Bản cũng rất tốt, phong cảnh tuyệt đẹp. Đây là điều bạn không thể bỏ lỡ khi du học Nhật Bản.

Đăng ký du học Nhật Bản ngay hôm nay

7 lý do trên chưa đủ để bạn đăng ký du học Nhật Bản hãy xem tiếp các lý do phía dưới

 1. Cơ hội làm việc cao : Sau khi tốt nghiệp du học tại Nhật, bạn có thể lựa chọn tiếp tục ở lại và làm việc tại Nhật hoặc có thể về nước. Với tấm bằng du học và những kinh nghiệm bạn học được tại đất nước này, chắc chắn cơ hội việc làm của bạn là rất cao.

Có phải bạn còn thắc mắc sau khi đi du học Nhật Bản về thì làm gì? Tất nhiên câu hỏi này không chỉ riêng bạn đâu, có rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi này về Trí Việt. Và Trí Việt cũng đã viết riêng bài viết Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì? để giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

 1. Kiếm thêm thu nhập: Trong quá trình du học ở Nhật, bạn không chỉ học mà còn có thời gian làm thêm kiếm thêm thu nhập. Pháp luật Nhật bản cho phép du học sinh được làm thêm 4h/ngày ; 28h/tuần. Với mức thù lao trung bình từ 20 – 25 triệu đồng/tháng. Bạn vừa có thêm thu nhập trang trải, vừa có thể bỏ ra để tích lũy.
 2. Nguồn học bổng dồi dào: Có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty dành cho các du học sinh. Cơ hội dành được học bổng là rất lớn.

Học bổng du học Nhật Bản đã được Trí Việt chia sẻ rất nhiều từ bài tổng quan cho đến cách xin học bổng rồi bạn có thể tham khảo trên trang chủ Trí Việt Nhé

 1. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt: Là một nước có KH - KT và công nghệ hiện đại, thì chắc chắn dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏecủa con người nơi đây cũng luôn được đảm bảo. Bạn sẽ không phải bận tâm vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất luôn sẵn sàng.
 2. Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc Châu Á, có rất nhiều nét đẹp gần gũi với người Việt Nam ta.

Trên đây là 12 lý do mà Trí Việt đưa ra để trả lời cho câu hỏi tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản, bạn thấy 12 lý do này đã đủ chưa, hãy chia sẻ với chúng tôi vào form phía dưới bài viết để Trí Việt chia sẻ lại tới các bạn khác. Ngoài ra nếu 12 lý do này đã thuyết phục bạn du học Nhật Bản hãy đăng ký để Trí Việt được đồng hành cùng bạn nhé!

Đăng ký du học Nhật Bản sau khi đọc 12 lý do chọn Nhật Bản

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác từ 

Công ty TNHH XNK và phát triển các giải pháp thông minh Trí Việt

Hotline: 0868.332.768 (Huệ)

Địa chỉ: 192 Lê Trọng Tân, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ