Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật Ô tô - Giấc mơ Ô tô Việt Nam

Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật Ô tô khởi đầu cho giấc mơ Ô tô Việt Nam khi bạn về nước, VinFast đã mở phát súng đầu tiên về một ngành Ô tô toàn diện nhất

Trong năm vừa qua tại Việt Nam có sự kiện vô cùng hoành tráng với việc VinFast ra mắt những phiên bản đầu tiên của Ô tô made in Việt Nam. Vì thế mà ngành kỹ thuật Ô tô sẽ còn hot vô cùng trong những năm tiếp theo tại Việt Nam.

Trả lời cho câu hỏi Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn và ngành kỹ thuật ô tô này là một trong số đó.

Tại Việt Nam, có thể dễ dàng liệt kê ra những hãng Ô tô khổng lồ tới từ Nhật Bản như Honda, Mazda, Toyota...Vậy nên, lựa chọn du học Nhật Bản ngành kỹ thuật Ô tô là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh Nhật Bản. Bởi bạn muốn ở Nhật Bản hay bạn về Việt Nam thì đều có những cơ hội việc làm trong ngành là vô cùng lớn.

Du học ngành Oto - Giấc mơ Oto Việt Nam

Du học Nhật Bản ngành Ô tô

Nếu như trước kia, các bạn du học sinh chọn khối ngành kinh tế để làm mục tiêu theo đuổi ước mơ đi du học thì với diễn tiến của nền kinh tế hiện nay, các khối ngành kinh tế trở nên khó xin việc hơn bao giờ hết. Tình trạng nguồn nhân lực trong khối ngành nay bị thất nghiệp quá nhiều đã tốn không ít tiền của và công sức của du học sinh.

Trước tình hình như vậy, các bạn du học sinh đã lựa chon cho mình một con đường rộng mở hơn, dễ xin việc hơn, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hơn đó chính là du học ngành kỹ thuật ô tô. Với ngành học này sẽ mang lại mức thu nhập cao cho bạn ngay sau khi ra trường, có nhiều cơ hội làm việc dài hạn với các tập đoàn ô tô nước ngoài. Đặc biệt chuyên ngành này còn phù hợp với cả nữ.

Học tập với những kỹ sư đầu nghành Oto Nhật Bản

Ngành kỹ thuật oto Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành sản xuất ô tô với các hãng ô tô nổi tiếng toàn thế giới như: Toyota, Honda, Mitsubishi, Suzuki,…

Dễ dàng thấy được với những chuyển biến mạnh mẽ trong ngành sản xuất ô tô kéo theo những ngành nghề liên quan đến ô tô ngày càng nhiều. Đó chính là cơ hội để các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Ngành kỹ thuật ô tô là ngành học tạo ra những kỹ sư giỏi. Nhưng không phải bất kì ai học ngành này cũng là kỹ sư giỏi. Muốn trở thành kỹ sư giỏi bạn cần học tập tốt kiến thức trên lớp, ngoài ra có yếu tố không thể thiếu đối với ngành học này đó chính là niềm đam mê, đôi bàn tay khéo léo, sự kiên trì, tỉ mẩn.

Một số trường Đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô của Nhật Bản

Theo học ngành công nghệ ô tô nhưng bạn không biết mình nên nộp hồ sơ vào trường nào. Sau đây là một số trường bạn có thể tham khảo:

Trường Cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon:

Đây là ngôi trường đào tạo ngành công nghệ ô tô hàng đầu của Nhật Bản trong vòng 2 năm. Khi học ở trường bạn sẽ được thường xuyên thực hành chế tạo ô tô. Ngoài ra, trường còn có chính sách hỗ trợ tài chính với sinh viên. Tùy vào năng lực của bạn để rính ra phần trăm bạn được miễn giảm học phí.

Chí phí:

  • Phí nhập học: 200.000 yên
  • Học phí: 900.000 yên
  • Phí trang thiết bị: 240.000 yên

Trường YIC – Kyoto:

Nếu lựa chọn theo học trường này bạn sẽ cần thời gian là 4 năm. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và thời gian thực hàng cũng khá nhiều nên bạn sẽ không bị ngợp sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm. Đặc biệt hơn, khi theo học ở vùng đất này thì chi phí sinh hoạt thấp hơn khi học tại Tokyo 1,5 lần.

Học phí tại ngôi trường này khá là đắt, cụ thể như sau

  • Năm 1: 720.000 yên
  • Năm 2: 640.000 yên
  • Năm 3: 1.070.000 yên

Trường cao đẳng ô tô – Đại học Bách khoa Aichi 

Ngành công nghệ ô tô là một trong những ngành mũi nhọn của trường. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, kỹ sư nổi tiếng của Nhật Bản và tất nhiên bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành song song với nhau.

Chi phí:

  • Học phí: 760.000 yên
  • Phí tuyển sinh: 29.000 yên
  • Phí nhập học: 250.000 yên
  • Lệ phí khác: 200.000 yên

Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô chắc chắn sẽ là ngành hot ở cả hiện tại và tương lai.

Bạn có thích du học Nhật Bản ngành Ô tô không? hay bạn thích du học ngành nào khác? Hãy comment ý kiến, hay cảm nghĩ của bạn xuống phía dưới bài viết nhé!

Nếu còn gì băn khoăn hay thắc mắc về ngành học này các bạn đừng ngần ngại để lại thông tin phía dưới, trung tâm du học Trí Việt sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn miễn phí nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ