Du học Nhật Bản ngành xây dựng - Ngành không bao giờ hết hot

Bạn yêu thích ngành xây dựng nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn sang nước ngoài du học ngành xây dựng hãy nghĩ đến du học Nhật Bản ngành xây dựng nhé

Bạn có ý định du học Nhật Bản nhưng bạn lại không biết nên chọn theo học ngành nào ở một đất nước mọi thứ đều phát triển như thế. Vậy thì ngành xây dựng là một lựa chọn không tồi cho các bạn. Cùng trung tâm du học Trí Việt tìm hiểu kĩ hơn về ngành xây dựng vẫn đang còn khá mới mẻ này nhé.

Cơ hội việc làm ngành xây dựng tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đang trong quá trình già hóa dân số nhanh, nguồn lao động trong nước thiếu hụt một cách nghiêm trọng. Chưa kể đến năm 2020 tại Nhật Bản có sự kiện thể thao quy mô thế giới đó là thế vận hội Tokyo, các hạng mục phục vụ cho thế vận hội bao gồm sân vận động, nhà thi đấu, đường sá, các tổ hợp...

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành xây dựng

Tất nhiên nếu bạn đi du học vào thời điểm hiện tại thì sẽ không kịp được với sự kiện thế vận hội Tokyo này nhưng nếu bạn sang Nhật bản làm việc ngành xây dựng theo diện xuất khẩu lao động thì lại rất tuyệt vời.

Một số đơn hàng xuất khẩu lao động ngành xây dựng dành cho bạn nào có nhu cầu hoặc các kỹ sư xây dựng đã tốt nghiệp tại các trường ĐH ở Việt Nam.

Nói như vậy không phải là ngành xây dựng ở Nhật Bản không phù hợp hay không có tương lai với các bạn vừa mới tốt nghiệp THPT hay các sinh viên xây dựng muốn sang Nhật Bản du học ngành xây dựng. Bạn có thể thấy tại Việt Nam các khu chung cư, các trung tâm thương mại rồi hệ thống đường giao thông, cầu đường vẫn đang liên tục liên tục xây dựng, mở rộng, hoàn thiện nội ngoại thất...

Vậy nên các bạn đừng có lo lắng về việc sau khi du học xong mà thiếu việc làm ngành xây dựng tại Nhật Bản, vì tại tất cả các quốc gia thì xây dựng là một trong những ngành không bao giờ thiếu việc. Bằng chứng khác nữa thực tế hơn đó là các đơn hàng xây dựng Nhật Bản vô cùng nhiều cho thấy nhu cầu tuyển dụng bên nhật rất cao. Có thể ví dụ các công việc như: 

 • Khoan giếng: Khoan giếng (khoan đập) và Khoan giếng (khoan xoay)
 • Làm kim loại miếng dùng trong:  Xây dựng Làm kim loại miếng
 • Gắn máy điều hoà không khí và máy đông lạnh: Gắn máy điều hoà không khí và máy đông lạnh
 • Làm những đồ cố định: Đóng đồ gỗ
 • Thợ mộc: Công việc mộc
 • Lắp cốp pha panen: Lắp cốp pha panen
 • Xây dựng thanh gia cố: Lắp thanh gia cố
 • Dựng giàn giáo: Công việc dựng giàn giáo
 • Thợ nề: Xây bằng đá và Nối terrazzo
 • Lát gạch: Lát gạch
 • Lợp ngói: Lợp ngói
 • Trát vữa: Trát vữa
 • Đặt đường ống: Công việc đặt đường ống (xây dựng) và Đặt đường ống (nhà máy)
 • Cách nhiệt: Công việc cách nhiệt
 • Gia công tinh đồ nội thất: Công việc gia công tinh sàn nhà nhựa, Gia công tinh thảm, Xây dựng khung thép dưới trần nhà, Gia công tinh tấm lợp trần nhà, Chế tạo và gia công tinh màn cửa
 • Lắp khung kính nhôm: Công việc lắp khung kính nhôm (toà nhà)
 • Chống thấm nước: Chống thấm nước bằng cách bịt kín
 • Cấp liệu bê tông bằng áp lực: Cấp liệu bê tông bằng áp lực
 • Xây dựng bộ lọc ống kim: Xây dựng bộ lọc ống kim
 • Dán giấy: Công việc dán giấy (tường và trần)
 • Nghề dùng các thiết bị xây dựng: Ủi, Bốc dỡ, Đào xới, Cán phẳng
Tùy vào các công việc mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp khi muốn làm thêm ngành xây dựng nhé.
 
Đăng ký đơn hàng xây dựng

Sinh viên xây dựng tại Nhật cần biết những điều này.

Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản cũng giống như du học ngành nghề khác bạn cần phải xác định rõ bạn sẽ đạt được điều gì, bạn sẽ mất điều gì khi sang sinh sống và học tập tại một môi trường hoàn toàn mới. Văn hóa, Con người, Ngôn ngữ...

Nếu bạn chưa biết bạn sẽ phải đối mặt với những gì khi sang Nhật thì hãy đọc bài viết Được gì và mất gì khi đi du học Nhật Bản để có một tâm lý thật vững.

Bỏ qua tất cả về mặt tâm lý thì bạn có thể yên tâm dù học bất kì ngành gì ở bên Nhật thì bạn cũng sẽ được học trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay.

Trong quá trình học tại Nhật Bản bạn được lĩnh hội nhiều kiến thức, kỹ năng và cả những ưu điểm của người Nhật tỉ mỉ đến từng “chân tơ kẽ tóc”. Hơn nữa, tư duy và tầm nhìn của bạn cũng sẽ khác khi có cơ hội được tiếp xúc với đội ngũ giáo sư chuyên ngành xây dựng của đất nước mặt trời mọc. Điều mà bạn sẽ khó hoặc ít cơ hội hơn khi học ngành xây dựng tại Việt Nam.

Học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Sau khi học xong chuyên ngành xây dựng ở Nhật Bản, cơ hội ở lại nước Nhật làm việc của bạn và các sinh viên xây dựng khác đang học ngành xây dựng ở Nhật Bản là vô cùng cao, có thể nói là chắc chắn đến 99,99% nếu như bạn tuân thủ theo các điều kiện học tập và làm thêm phía Nhật Bản đưa ra.

Đã có rất nhiều những du học sinh Việt Nam ngành xây dựng sau khi trở thành kỹ sư ngành xây dựng đã ở lại sinh sống và làm việc, đặc biệt hơn họ còn bảo lãnh cho vợ con, người thân cùng sang Nhật Bản đinh cư lâu dài.

Nếu bạn chưa biết về điều này thì bạn có thể đọc bài viết Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh người thân sang Nhật đã được du học Trí Việt chia sẻ trong những bài viết trước.

Lộ trình du học tự túc ở Nhật ngành xây dựng bằng tiếng Nhật

Học tiếng Nhật ở Việt Nam cho đến khi có thể đạt tối thiểu là N5 (trình độ sơ cấp).

Đăng kí và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản hoặc có thể thời gian học dài hơn hoặc ngắn hơn, miễn sao bạn đạt được trình độ N3 (trình độ trung cấp).

Nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật.

Sau khi đã đỗ tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ sang Nhật học một năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trước khi bắt tay vào học lên chuyên môn.

Học chuyên môn ngành xây dựng: thông thường thì nhiều trường chỉ xét hồ sơ đối với sinh viên quốc tế, một số trường vẫn có kèm theo một số môn cơ ban như: Toán, Lý,... Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì những môn kèm theo này chỉ học trình độ cơ bản thôi.

Cuối cùng, sau khi trúng tuyển vào trường chuyên môn ngành xây dựng bạn có thể học những chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: môi trường xây dựng, cơ khí xây dựng, kinh tế xây dựng...Thời gian học các trường xây dựng tầm khoảng 4 đến 5 năm nhé.

Nếu bạn còn mơ hồ về lộ trình du học Nhật bản ngành xây dựng đừng ngần ngại liên hệ ngay tới số 0868.332.768 hoặc nhấn vào ảnh phía dưới đây và để lại thông tin. Du học Trí Việt sẽ liên hệ với bạn sớm nhất 

Đăng ký nhận tư vấn đề lộ trình du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản ngành xây dựng

 • Học phí một năm học tiếng Nhật tại Nhật Bản: khoảng 120 triệu/ năm
 • Học phí học chuyên môn xây dựng: khoảng 130 triệu/ năm

Đó mới chỉ là chi phí cứng thôi, các bạn đừng quên các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, ký túc xá và các chi phí khác nữa nhé.

Các trường Đại Học tại Nhật Bản đào tạo chuyên ngành xây dựng

Về các trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành xây dựng có thể kể tên 4 trường top đầu Nhật Bản

 1. Trường Đại Học Tokyo
 2. Trường Đại Học Kyoto
 3. Trường Đại Học kỹ thuật Nagaoka
 4. Trường Cao Đẳng Syusei

Bạn có thích bài viết về du học nhật Bản ngành xây dựng này không? hãy gửi ý kiến hoặc đóng góp của bạn tới truyenthong.triviet192@gmail.com. Và đừng ngần ngại chia sẻ bài viết để mọi người biết đến những thông này nhé

Bạn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc hay băn khoăn liên quan đến du học Nhật Bản nói chung và ngành xây dựng nói riêng hãy liên hệ tới du học Trí Việt để nhận tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ