5 điều cần biết khi du học sinh nhật bản bảo lãnh vợ sang Nhật

Du học sinh nhật bản bảo lãnh vợ sang Nhật là một trong những vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm, bài viết dưới đây áp dụng không chỉ riêng bảo lãnh vợ mà còn bảo lãnh người thân sang Nhật

Dạo qua những fanpage lớn về cộng đồng du học Nhật Bản có thể thấy rất nhiều những câu hỏi băn khoăn từ các bạn du học sinh liên quan vấn đề bảo lãnh người thân mà cụ thể hơn là bản lãnh vợ sang Nhật. Du học Trí Việt nhận thấy đây cũng có thể là vấn đề mà các bạn học viên (hiện tại và tương lai) của Trí Việt cũng quan tâm vì thế bài viết này hi vọng sẽ giúp được các bạn.
Du học sinh Nhật bản bảo lãnh cho vợ con sang Nhật

Du học sinh Nhật bản bảo lãnh cho vợ con sang Nhật

Các bạn có thể yên tâm bởi việc bảo lãnh người thân nói chung và bảo lãnh vợ nói riêng được luật pháp Nhật Bản cho phép, vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức để bảo lãnh cho người thân (bao gồm cả vợ) mình nhé. Việc bảo lãnh đơn giản nhất chính là việc bảo lãnh người thân sang du lịch, thăm người thân (cả chồng hoặc vợ), thăm bệnh...tuy nhiên thời gian mà người thân được lưu trú tại Nhật Bản tối đa 90 ngày mà thôi.

Vậy nếu muốn bảo lãnh người thân ở lâu hơn thì phải làm như nào? 

Đó chính là "Visa đoàn tụ gia đình". Nghe tên có thể bạn cũng biết được ý nghĩa của nó phải không nào?, Visa đoàn tụ gia đình là loại visa bảo lãnh người thân sang sống cùng tuy nhiên Visa đoàn tụ gia đình chỉ áp dụng được đối với những người trong gia đình như vợ, chồng, con cái.

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật Bản thỏa mãn những gì?

Du học sinh cần đảm bảo những điều kiện dưới đây để có thể bảo lãnh cho vợ hay người thân sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.
 • Là người có hành vi dân sự, nhận thức đầy đủ
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản
 • Visa vẫn còn thời hạn
 • Chứng minh được tài chính để nuôi được người được bảo lãnh.
Đó là những điều kiện cơ bản và bắt buộc bạn phải đáp ứng để bảo lãnh vợ - người thân, ngoài ra sẽ còn thêm một vài điều kiện khác tùy thuộc vào hình thức du học của bạn là gì? Trong 4 điều kiện trên thì điều kiện chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng, thỏa mãn được điều kiện này chứng tỏ bạn có khả năng nuôi được ngườ bảo lãnh.

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Khi đã đáp ứng được tất cả những điều kiện bắt buộc rồi thì việc tiếp theo bạn cần phải làm để bảo lãnh vợ - người thân sang Nhật là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ này sẽ phải được chuẩn bị từ cả phía người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

Người được bảo lãnh là người vợ

 • Đơn xin visa dựa theo mẫu đăng ký của đại sứ quán
 • Hộ chiếu của người vợ
 • Ảnh 45×45(mm) giống như mẫu đơn đã đăng ký
 • Giấy tờ giúp chứng minh hai người là vợ chồng
 • Giấy tờ để chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận nguồn thu nhập, các loại sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất

Người bảo lãnh là người chồng

 • Giấy trình bày lý do bảo lãnh vợ càng chi tiết càng tốt
 • Thông tin cụ thể về vợ (người được bảo lãnh)
 • Bảng kế hoạch dự kiến của người được bảo lãnh khi ở Nhật Bản. Bảng phải ghi chi tiết thời điểm tới, về, tên sân bay, các loại mã chuyến bay
 • Giấy chứng minh thu nhập, các loại sổ tiết kiệm để chứng minh được khả năng bảo lãnh
 • Thư bảo lãnh
 • Phiếu chứng minh công dân
 • Thẻ cư trú bản bằng bản photo
 • Hộ chiếu bằng bản photo
Nếu bạn đang có ý định bảo lãnh vợ hay người thân sang Nhật vẫn đang ở Việt Nam hay nước nào khác thì hãy đăng ký du học Nhật Bản trước rồi sau bảo lãnh vợ sang cùng nhé!
 
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020

Mất bao lâu để hoàn thành thủ tục bảo lãnh?

 • Đầy đủ giấy tờ và chính xác mọi thông tin người bảo lãnh sẽ có "Tư cách lưu trú" sau khoảng 1 tháng
 • Nếu thiếu giấy tờ thì có thể mất đến 3 tháng và bắt buộc bạn phải làm cho đến khi đủ giấy tờ. Rồi sau đó quy trình sẽ như ý trên.
 • Đầy đủ giấy tờ nhưng thông tin sai lại thì rất có thể bạn sẽ không xin được Visa đoàn tụ gia đình được

Vậy nên các bạn du học sinh muốn bảo lãnh vợ sang Nhật hãy đảm bảo thông tin của vợ chồng mình thật chính xác.

Người được bảo lãnh sang Nhật có được đi làm không?

Câu trả lời là có nếu người được bảo lãnh xin được giấy cấp phép của Cục quản lý nhập cảnh. Tại mỗi địa phương sẽ có những Cục quản lý riêng nhưng không phải ở đâu cũng cấp phép, vì thế người bảo lãnh cần phải liên hệ, làm việc với Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương mình đang sinh sống để chủ động công việc nhé!
 
Với 5 thông tin cơ bản nhất về việc du học sinh Nhật Bản bảo lãnh vợ sang sẽ giúp các du học sinh tại Nhật cũng như các bạn ở Việt Nam đang có ý định du học Nhật Bản có những kế hoạch phù hợp nhất cho mình và gia đình.
 
Bạn có thấy bài viết hữu ích không, hãy để lại ý kiến của bạn xuống phía dưới bài viết hoặc liên hệ tới 0868.332.768 để Trí Việt biết nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ