Kỳ thi tiếng Nhật Nattest

Kỳ thi tiếng Nhật Nattest là gì? Nattest có bao nhiêu cấp độ, kết quả như thế nào để vượt qua kỳ thi Nattest là chủ đề chính trong bài viết

Kỳ thi NATTES được tổ chức để đánh giá trình độ Nhật ngữ của những người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật. Kỳ thi này với mức độ và cấu trúc tương tự như kì thi JLPT mà du học Trí Việt đã viết ở bài trước. Nhưng nếu hoàn toàn giống nhau như thế thì theo quy luật tự nhiên một trong hai cái sẽ bị triệt tiêu. Mà thực tế thì cả hai kì thi vẫn còn tồn tại, điều đó đồng nghĩa rằng kì thi NATTES sẽ có những điểm khác biệt so với kì thi JLPT. Cùng du học Trí Việt tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Kỳ thi Nat Test và những điều cần biết

Kì thi NATTES được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988 ở rất nhiều quốc gia khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,… và thu hút được rất nhiều thí sinh đăng kí tham gia. Đề thi dựa vào nội dung của đề thi Năng lực Nhật ngữ JLPT. Chính vì thế mà bạn có thể tham gia kì thi này để có thể làm bài tốt hơn, có kinh nghiệm nhiều hơn khi tham gia kì thi JLPT.

Ngoài ra, nếu như kì thi JLPT sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi để nhận được kết quả thì Nattes chỉ mất khoảng 3 tuần bạn đã có thể cầm trên tay giấy chứng nhận nặng lực tiếng Nhật cho mình. Vì thế kì thi này cực kì phù hợp với những bạn đang cần gấp giấy chứng nhận. Hơn nữa, kì thi Nattes được tổ chức 6 lần mỗi năm vào các tháng chẵn trong năm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn có thể thi vào bất cứ thời gian nào trong năm, bạn sẽ không phải chờ đợi như kì thi JLPT.

Còn về chất lượng đề thi thì chắc chắn bạn sẽ không phải bận lòng rồi. Hội đồng ra đề thi hoàn toàn là giáo viên, giảng viên dạy tiếng Nhật lâu năm nên cực kì có kinh nghiệm trong việc ra đề. Nhưng bạn đừng lo rằng với những giảng viên lâu năm thì ra đề sẽ hóc búa hơn, đánh đố nhiều hơn nhé vì đề thì cấu trúc như JLPT nên khó tránh khỏi có câu khó, câu dễ, câu lừa, điều đó cũng dễ hiểu bởi bất kì đề thi nào cũng có các dạng câu hỏi như thế. Việc đánh giá đề khó hay dễ là do ý kiến chủ quan của mỗi người nên đừng bao giờ đổ lỗi cho người ra đề, hãy tự trách mình trước khi trách người.

Các cấp độ của kì thi Nattes, liệu rằng bạn đã hiểu rõ. Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Kì thi NATTES được phân làm 5 cấp độ, cấp độ nhỏ nhất là cấp độ 5 và lớn nhất là cấp độ 1. Bây giờ cùng Trí Việt tìm hiểu từng cấp độ nhé!

Cấp độ 1: là cấp độ dành cho những người đã học tiếng nhất ít nhất 1 năm ( khoảng 1000 giờ học tiếng Nhật), những người hướng đến học Đại học, Cao đẳng ở Nhật, hướng đến N1 tiếng Nhật.

Cấp độ 2: là cấp độ dành cho những người học tiếng Nhật từ khoảng 8 tháng đến 1 năm ( khoảng 800 giờ học tiếng Nhật), hướng đến thi N2 Nhật ngữ.

Cấp độ 3: là cấp độ dành cho những người học tiếng Nhật từ khoảng 6 tháng đến 8 tháng, hướng tới thi N3 Nhật ngữ.

Cấp độ 4: là cấp độ dành cho những người học tiếng Nhật từ khoảng 3 tháng đến 6 tháng, hướng tới thi N4 Nhật ngữ.

Cấp độ 5: là cấp độ dành cho những người học tiếng Nhật từ khoảng 1 tháng đến 3 tháng, hướng tới thi N5 Nhật ngữ.

Thời gian làm bài thi và tổng điểm các bài thi:

Đối với cấp độ 3, 4 và 5: 

 

Thời gian

Điểm tối đa

Từ vựng

Cấp độ 3: 30’

Cấp độ 4: 30’

Cấp độ 5: 25’

60

Ngữ pháp, đọc hiểu

Cấp độ 3: 70’

Cấp độ 4: 60’

Cấp độ 5: 50’

60

Nghe hiểu

Cấp độ 3: 40’ 

Cấp độ 4: 35’

Cấp độ 5: 30’

60

 

Đối với cấp độ 1,2

 

Thời gian

Điểm tối đa

Từ vựng

Cấp độ 1: 110’

Cấp độ 2: 105’

60

Ngữ pháp, đọc hiểu

Cấp độ 1: 60’

Cấp độ 2: 50’

60

Nghe hiểu

Cấp độ 1: 60’

Cấp độ 2: 50’

60

 

Tiểu chuẩn đỗ kì thi NATTES: Điểm số của mỗi phần thi phải trên 25% tổng điểm tối đa của mỗi phần, và nguyên tắc tính điểm là phải đạt được tổng điểm trong khoảng điểm đỗ.

Trên đây là một số thông tin về kì thi NATTES mà du học Trí Việt muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn muốn làm hồ sơ thi NATTES hoặc du học Nhật thì đừng ngần ngại đến với công ty du học Trí Việt ở địa chỉ 192 Lê Trọng Tấn- La Khê- Hà Đông- Hà Nội để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ