Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần phải biết những gì để thuận lợi nhất trong việc đi du học? Liệu bạn có biết những điều cần biết này hay không?

Đi du học tức là bạn chấp nhận rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, bạn bè, bạn độc lập đến miền đất hứa để thực hiện giấc mơ của mình. Được đi du học là một trải nghiệm thú vị mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên ao ước. Vậy đi du học Hàn Quốc, ngoài việc học tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ và chi phí cần thiết, bạn cần chuẩn bị những gì để nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới. Du học Trí Việt sẽ bật mí cho các bạn một vài type nhỏ để bạn có hành trang vững chắc hơn khi đi du học Hàn Quốc.

Xác định chỗ ở khi đi du học

Ông bà ta xưa đã có câu “an cư, lạc nghiệp”, chỗ ở luôn là vấn đề quan trọng dù bạn ở bất kì đâu và càng quan trọng hơn nữa khi bạn đi du học. Nếu bạn không thể tìm cho mình một chỗ ở phù hợp (tức là vừa tiện đi lại tới trường, vừa đáp ứng những tiêu chí cơ bản như chỗ ngủ, chỗ nấu ăn, sinh hoạt,...) thì bạn không thể an tâm học tập tốt.

Xác đinh chỗ ở một trong những điều cần biết khi du học Hàn Quốc

Bạn có thể lựa chọn ở kí túc xá, nhà trọ hoặc ở cùng nhà chủ (khá giống với Việt Nam). Tại Hàn Quốc, các trường đại học đều có khu kí túc xá dành cho sinh viên. Các phòng đều được trang bị tiện nghi khá đầy đủ và sạch sẽ. Tuy nhiên, ở kí túc xá của trường thì có niêm yết giờ đóng cửa nên sẽ không được tự do cho những bạn muốn đi về muộn. Nếu bạn thực sự cần phải về muộn thì bạn nên thuê phòng ở ngoài để được tự do về vấn đề giờ giấc. Nhưng giá thuê phòng  trọ ở ngoài cũng không hề giẻ đâu nhé, tất nhiên là nó đắt hơn kí túc xá của trường rồi. Các bạn nên đưa ra lựa chọn cho mình trước để khi bước chân sang Hàn sẽ không quá bị ngợp nhé.

Phương tiện đi lại

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông công cộng tiện lợi nhất thế giới nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề đi lại. Hơn nữa, giá cả lại không hề đắt đỏ nếu không muốn nói là giẻ. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn thường xuyên diễn ra tắc nghẽn giao thông trầm trọng trong những giờ cao điểm (hơi giống với Việt Nam). Bạn cần lưu ý vấn đề này để không bị trễ giờ đi làm hoặc đi học nhé.

Đồ ăn mang từ Việt Nam sang

Luật hải quan của Hàn Quốc không cho phép mang nông sảncác loại thịt vào đất nước của họ. Bạn nhớ chắc điều này để chuẩn bị hành lí cho mình thật tốt, tránh những sai sót không đáng có ở khâu kiểm tra hành lí của hải quan, phải bỏ lại đồ ở sân bay rất lãng phí. Bạn e rằng thời gian đầu sẽ không thích nghi được với đồ ăn Hàn Quốc thì bạn có thể mang thêm mì gói, bánh đa.

Chú ý đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Hàn Quốc mơ mộng

Dịch vụ khám chữa bệnh

Ở một đất nước phát triển như Hàn Quốc thì chi phí khám chữa bệnh không hề giẻ. Không như ở Việt Nam là bạn có thể mua thuốc bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần bạn muốn và hiệu thuốc vẫn còn mở cửa thì ở Hàn Quốc nếu bạn cần mua thuốc thì bắt buộc phải có đơn của bác sĩ. Vì thế bạn cần chuẩn bị một vài loại thuốc cơ bản như: đau đầu, cảm cúm, đau bụng, hạ sốt, tiêu chảy,... mang sang bên Hàn Quốc đề phòng trường hợp đồ ăn lạ, thời tiết thay đổi chứ thật ra không ai muốn mình ốm đau nơi đất khách quê người cả.

Việc làm thêm

Vấn đề này không còn quá mới với các bạn nữa vì chắc chắn bạn đã tìm hiểu rất nhiều và rất kĩ rồi. Để có thể làm việc tại Hàn Quốc, sinh viên bắt buộc phải có giấy cho phép của nhà trường mà sinh viên đang theo học, cùng với báo cáo về quá trình học tập tại trường ít nhất 6 tháng. Bạn cần đạt được TOPIK 2 thì bạn mới có thể được đi làm thêm tại Hàn Quốc. Việc làm thêm ở Hàn Quốc khá nhiều cho các bạn lựa chọn như: bán hàng, phục vụ bàn, pha chế,...

Nếu như bạn chưa biết hoặc mơ hồ về TOPIK 2 thì bạn có thể tham khảo bài viết về chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK được chia sẻ trên website của trivietssd

Học bổng du học Hàn Quốc

Không đất nước nào từ chối khen thưởng người tài. Bạn hãy cứ cố gắng, nỗ lực hết mình thì bạn sẽ được phần thưởng xứng đáng. Nếu chưa đạt đến mức được học bổng thì bạn cũng được một số điểm đẹp. Kiếm học bổng cũng là một cách kiếm tiền thông minh và hiệu quả.

Ngoài việc cố gắng để nhận được học bổng tại Hàn Quốc bạn cũng có thể tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc trước khi đi du học tại Việt Nam như bài viết xin học bổng du học Hàn Quốc đã đề cập.

Trên đây là những điều các bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc. Với kinh nghiệm quý báu từ những cựu du học sinh Hàn Quốc của trung tâm du học Trí Việt hy vọng đã giúp các bạn một phần nào đó trong hành trang du học Hàn Quốc của bạn. Còn điều gì thắc mắc hay băn khoăn, đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm Trí Việt qua số điện thoại hoặc để lại thông tin vào form đăng ký phía dưới website: http://trivietssd.com.vn để được tư vấn miễn phí nhé.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ