Du học ngành Y tại Hàn Quốc cần những điều kiện gì ?

Bạn yêu thích ngành Y và bạn muốn được du học tại một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy thì bạn hãy tìm hiểu vì sao du học ngành Y tại Hàn Quốc lại là gợi ý tuyệt vời cho bạn

Trong xã hội phát triển như vũ bão hiện nay, sức khỏe luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Muốn có sức khỏe tốt thì cần có đội ngũ y bác sĩ chất lượng. Vì thế, rất nhiều bạn đã lựa chọn đi du học ngành Y tại Hàn Quốc để nâng cao tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn của mình. Vậy vì sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Y và cần những điều kiện gì để thực hiện ước mơ này?

Nếu như bạn đang lựa chọn ngành để đi du học bạn có thể tham khảo bài viết du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh để có thêm lựa chọn nhé!

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Y

Thứ  nhất, Hàn Quốc là một quốc gia lớn mạnh, đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là về chất lượng dịch vụ cuộc sống  và khoa học công nghệ. Vì thế cũng dễ hiểu khi ngành y ở đất nước này phát triển bậc nhất của thế giới.

Thứ hai, theo học ngành Y ở Hàn Quốc, bạn sẽ được học tập, tiếp thu những  thành tựu y khoa tân tiến nhất trên thế giới với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Các trường đại học Y ở Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị hiện đại để sinh viên có điều kiện tốt nhất tiếp cận và nghiên cứu trong nền y khoa hàng đầu thế giới.

Vì sao du học ngành Y tại Hàn Quốc

Thứ ba là đội ngũ giảng viên y khoa chất lượng cao, đều là các bác sĩ đầu ngành, là các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Được tiếp xúc với những “bậc tiền bối” như vậy thì ắt các bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề và học được nhiều điều đáng quý.

Một lí do khác hấp dẫn du học sinh đó là du học Hàn Quốc ngành y là sự song hành giữa đông y và tây y. Cũng như các nước lớn trên thế giới, Hàn Quốc cũng đang đẩy mạnh sự kết hợp những ưu điểm của đông và tây y để điều trị bệnh. Hơn nữa, có nhiều nét tương đồng trong văn hóa nên sinh viên Việt Nam sẽ cảm thấy gần gũi và thú vị trong mỗi giờ học.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành Y

Các bạn đều biết y là một trong những ngành học khó và có tính chọn lọc rất cao nên yêu cầu vào học cũng khá khắt khe và đòi hỏi khá nhiều. Vậy những yêu cầu đó là gì? Trung tâm du học Trí Việt sẽ cung cấp thông tin cho các bạn ngay sau đây:

Khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y hay bất cứ ngành nghề nào khác tại xứ sở kim chi, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin nhập học bao gồm các giấy tờ và yêu cầu sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học/ Bảng điểm với kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Tất nhiên kết quả học tập càng xuất sắc bạn càng có nhiều cơ hội thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc của mình nhất là với ngành y rất khắt khe này.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Hàn. Có nhiều bạn nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị nhờ có chứng chỉ tiếng Hàn khi nhập học. Chính vì vậy khi đã quyết định tới học tập tại Hàn Quốc các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn vốn tiếng Hàn cho mình thay vì mất thời gian học lại từ đầu khi sang đó. Một chứng chỉ tiếng Hàn tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế đặc biệt.
 • Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc (bài thi này giống như việc trải qua bài thi SAT khi đăng ký du học Mỹ)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn.

Đấy là điều kiện chung , còn điều kiện riêng đối với mỗi bậc như sau:

Đối với ngành Y bậc Đại học:

 • Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường
 • Tham gia khóa học ngành Y kéo dài trong vòng 6 năm tại xứ sở Kim Chi.
 • Học phí:             4.000 – 5.000 $/ kỳ

Đối với ngành y bậc sau Đại học:

 • Có điểm GPA chương trình ngành y bậc đại học với kết quả tốt.
 • Nộp điểm MEET ( Media Education Eligibility Test)
 • Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.
 • Tham gia khóa học kéo dài trong vòng 4 năm tại Hàn Quốc.
 • Học phí:             8.500 – 10.800 $/ kỳ

Bên cạnh khoản tiền học phí thì các bạn sẽ cần chi trả thêm tiền sinh hoạt, nhà trọ và các chi phí khác nữa. Hy vọng với những thông tin mà trung tâm Trí Việt cũng cấp, các bạn sẽ có thông tin cơ bản để làm hồ sơ du học ngành Y tại Hàn Quốc. Nếu có gì thắc mắc và băn khoăn, bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho trung tâm Trí Việt qua SĐT: 0868.332.768 để được tư vấn miễn phí nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ