Du học Hàn Quốc có phải tất cả đều màu hồng? Kinh nghiệm xương máu

Du học Hàn Quốc không phải màu hồng như nhiều người, nhiều gia đình vẫn nghĩ. Để hu học thành công đòi hỏi rất nhiều vào bản lĩnh, ý chí của các bạn du học sinh. Ngoài ra còn một vài những yếu tố khác

Người ta nói con đường du học giống như con đường đua vậy. Trên con đường ấy sẽ có những người đang chạy lề mề, có những người bị té ngã và chẳng thể đứng lên được nữa, có những người ngã nhiều lần nhưng không bao giờ bỏ cuộc, và tất nhiên sẽ có những kẻ chiến thắng về đích sau bao cố gắng và nỗ lực.

Kinh nghiệm xương máu du học Hàn Quốc

Thành công hay thất bại phụ thuộc vào phần lớn năng lực của bản thân và còn một chút may mắn mà bạn được ban tặng trên đường đua của mình nữa. Du học Hàn Quốc cũng là một con đường đua như thế, ắt hẳn có cả những kẻ thất bại và những người thành công.

Các bạn cũng đã đọc rất nhiều về những bài học xương máu khi đi du học Hàn Quốc, nhưng liệu rằng những chia sẻ về giấy tờ hồ sơ, những vật dụng phải mang theo sang Hàn,…. liệu đã phải là “xương máu” theo đúng nghĩa của nó.

Bạn chưa đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm về hành lý du học Hàn Quốc thì bạn dành chút thời gian để đọc trước khi theo dõi tiếp bài viết này nhé!

Những kinh nghiệm xương máutrung tâm du học Trí Việt muốn chia sẻ với các bạn ngay sau đây là những trải nghiệm thật của các cựu học sinh du học Hàn Quốc của trung tâm, phải trải qua thời gian, mất mát và đau thương thì các bạn mới đúc rút ra được.

Các bạn biết đó, Hàn Quốc là một đất nước cực kì xinh đẹp nhưng trên đường đời du học Hàn Quốc, bạn sẽ không thể lường trước hết được những “chuyện quỷ quái” gì sẽ xảy ra với mình. Vì thế, đôi dòng của Trung tâm du học Trí Việt dưới đây hy vọng có thể giúp được bạn trong lúc khó khăn như thế.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Thứ nhất, nếu đến Hàn Quốc bạn hãy học như chưa từng được học. Không phải tự nhiên mà chất lượng giáo dục Hàn Quốc lại đứng thứ hạng cao trên thế giới. Học sinh, sinh viên Hàn Quốc luôn nỗ lực và nỗ lực không ngừng. Họ bắt đầu học từ 8h sáng và kết thúc vào lúc nửa đêm. Nếu như du học sinh Việt Nam chỉ học trên trường và thời gian rảnh buổi tối sẽ đi chơi hoặc đi làm thì học sinh, sinh viên Hàn Quốc lại cặm cụi học bài đến nửa đêm.

Chỉ cần so sánh đơn giản như thế thôi thì bạn sẽ hiểu được vì sao du học Trí Việt muốn nhắc nhở bạn hãy học như chưa từng được học và cũng vì sao thỉnh thoảng bạn lại nghe trên báo đài có học sinh bên Hàn tự tử vì áp lực học hành. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng và căng thẳng vì nếu bạn cố gắng thì ông trời sẽ không phụ lòng bạn.

Du học Hàn Quốc chứ không phải du học Ngủ

Khó khăn là thế nhưng không đáng để bạn bỏ cuộc. Sở dĩ, các bạn bị “shock” là bởi vì bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng trong tư tưởng mà thôi. Đã xác định đi du học ở xứ người là các bạn phải chấp nhận thua thiệt và mất mát để đổi lấy tương lai. Theo luật quy định bên Hàn Quốc, thì du học sinh Hàn Quốc theo diện đi học tiếng Hàn phải mất tới 6 tháng mới được đi làm thêm. Thời gian đấy không thừa đâu, các bạn hãy cố gắng học và trau dồi thêm tiếng Hàn nhé.

Quy đinh trên được nhắc đến rất chi tiết trong bài viết Quy định du học Hàn Quốc mới nhất 2019 nên bạn hay xem kỹ để tránh những vấn đề đáng tiếc khi đi du học.

Thứ hai bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thép để chống trọi với nỗi nhớ gia đình, nhớ quê hương. Thời gian đầu thì chắc hẳn ai cũng trải qua cảm giác này, cứ tưởng một thời gian nữa rồi sẽ quen được thôi nhưng không bạn đã nhầm rồi. Mỗi buổi tối đi làm muộn lết về nhà trọ trong tiết trời giá lạnh, nước mắt chỉ trào trực chảy ra vì thấy cô đơn quá, thấy nhớ nhà quá, không biết bây giờ mọi người ở nhà như thế nào rồi. Lòng luôn tự nhắc nhở mình không sao, mình vẫn ổn, nhưng thực ra mấy ai mà ổn được bên đất khách quê người phải không nào?

Để xua tan bớt nỗi nhớ nhà này thì bạn nên dành một chút thời gian trong ngày để gọi về nhà hoặc người yêu chẳng hạn, lấy đó làm động lực chiến đấu tiếp nhé. Thời đại công nghệ 4.0 rồi nên không còn quá khó khăn trong việc liên lạc nữa, bạn có thể nhìn thấy những người mình yêu thương, thấy được niềm tin họ dành cho bạn lớn cỡ nào.

Hãy cố gắng biến nỗi nhớ ấy thành động lực mỗi ngày và rồi một ngày không xa bạn sẽ trở về thôi. Bạn về không chỉ có những món quà nhỏ xinh từ xứ sở Kim Chi mà bạn còn mang cả tương lai về cho những người mình yêu thương nữa.

Thứ ba là bạn không được phép để bản thân mình tin rằng có tồn tại công việc nhẹ nhàng mà lương cao. Ở đất nước đang phát triển như Việt Nam mình còn khó để tìm được một việc như thế chứ huống gì ở đất nước Hàn Quốc phát triển nhanh như vũ bão. Đừng vội vàng tin vào bất cứ lời ngọt ngào hoa mỹ nào dù cho điều đó có khả thi đi chăng nữa, hãy xem xét thật kĩ trước khi quyết định. Nhiều sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc đi làm thêm quá giờ, nghỉ quá cả số buổi quy định để đi làm kiếm tiền.

Vi phạm luật lao động khiến du học sinh bị trục xuất về nước

kết quả là bạn bị trục xuất về nước. Có bạn cựu học sinh chia sẻ rằng du học sinh Hàn Quốc chứ có phải là lao học sinh Hàn Quốc đâu, cho nên cứ học hết sức, tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực, đi làm vài tiếng chỉ để trải nghiệm thôi, vui vẻ thì cười, buồn thì khóc, không hiểu thì hỏi, cứ thoải mái đi chứ đừng đặt nặng vấn đề cơm áo gạo tiền vì cuộc đời mấy ai có được cơ hội như ta.

Mọi thứ thuộc về tinh thần mãi không thể nói hết thành lời, hãy cứ xem như đây là trang viết còn bỏ lửng cho các bạn viết tiếp vào sau chuyến đi du học của mình. Còn gì thắc mắc và băn khoăn , đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới, công ty du học Trí Việt sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ