So sánh du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

Du học Hàn Quốc hay Nhật bản là câu hỏi thường gặp của các bạn muốn đi du học. Trí Việt hướng dẫn bạn nên chọn du học Hàn Quốc Hay du học Nhật Bản

Bạn đang phân vân không biết nên đi du học Hàn Quốc hay du hoc Nhật Bản. Ai cũng muốn được đi du học trong điều kiện tốt nhất. Chắc hẳn bạn đã nghe không ít lời hoa mĩ về du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản như: thu nhập khủng, học tập trong nền giáo dục chất lượng,...

Trước khi đọc tiếp bài viết dưới đây bạn có thể tham khảo bài viết Du Học Hàn Quốc có tốt không? Tại sao đi du học Hàn Quốc để biết phần nào về du học Hàn Quốc nhé

Như các bạn đã biết, kinh tế Nhật Bản đứng thứ 3Hàn Quốc đứng thứ 11 trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thực trạng chung của cả hai đất nước này là đều thiếu nguồn lao động trẻ vì dân số già hóa quá nhanh. Vì vậy, việc thiếu nguồn lao động trẻ là điều tất yếu. Mà thiếu thì cần tuyển du học sinh để nhằm đáp ứng nhu cầu và Việt Nam là một trong những nước cũng cấp hàng nghìn lao động trẻ cho hai đất nước này.

So sánh du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc và Du học Nhật Bản giống và khác nhau như nào

Vậy nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Dù bạn đi đâu cũng có ưu điểm riêng của mỗi nước, việc quyết định đi đâu là ở bạn.  Nếu các bạn đã tìm hiểu về du học Hàn Quốc và Nhật Bản thì các bạn đều biết những điều cơ bản sau:

 

            Du học Nhật Bản

             Du học Hàn Quốc

Bảng chữ cái

Gồm 3 bảng chữ cái: hiragana, katakana và chữ kanji. Khó hơn rất nhiều so với bảng chữ cái Hàn Quốc nên việc học tiếng Nhật khó hơn là điều dễ hiểu.

Có duy nhất một bảng chữ cái Hungul để ghép lại với nhau như tiếng Việt, học tiếng Hàn khá là dễ.

Quy định về làm thêm

Ngay sau khi sang Nhật bạn có thể đi làm thêm ngày lập tức.


 

Mỗi giờ làm thêm ở Nhật, bạn nhận được 180.000 – 200.000 đồng.

 

Mỗi tuần bạn được phép làm thêm 28h. Tức là mỗi ngày bạn được phép làm thêm trung bình là 4h.

Nếu theo diện đi du học tiếng thì cần 6 tháng sau thì bạn mới được cấp phép đi làm thêm.

 

Mỗi giờ làm thêm bên Hàn bạn nhận được 140.000 – 160.000 đồng.

 

Từ thứ 2 đến thứ 6, tổng thời gian bạn được phép làm thêm là 20h, còn thứ bảy, chủ nhật, kì nghỉ lễ là toàn thời gian nếu như bạn muốn.

Nếu bạn làm quá số giờ quy định mà bị phát hiện thì bạn sẽ bị trục xuất về nước, cơ hội để đi du học một lần nữa của bạn gần như là không.

Điều kiện học tập

Bạn cần tham gia một khóa tiếng tại trường Nhật ngữ thời gian thừ 1 năm 6 tháng đến 2 năm rồi bạn mới có thể lựa chọn ngành học ở các trường cao đẳng và đại học thông qua việc xét điểm của kỳ thi EJU ( kì thi dành cho sinh viên quốc tế trên toàn lãnh thổ Nhật Bản).

Bạn sẽ vào thẳng ngay khoa tiếng Hàn. Sau 1 năm đến 2 năm tốt nghiệp khoa tiếng thì bạn sẽ học lên thẳng đại học của trường đó hoặc bất kì trường nào bạn muốn.

Xét visa đi du học

Hồ sơ của du học sinh sẽ nộp lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú (COE)

 

Có COE, du học sinh sẽ lên Đại sứ quán xin cấp visa.

Hồ sơ chuyển sang trường bên Hàn. Sau đó, trường Hàn sẽ gửi thư mời về.

 

Sau khi có thư mời thì du hoc sinh sẽ lên Đại sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin cấp Visa.

Thời hạn cấp Visa lần đầu

Tùy vào năng lực tiếng Nhật, thời hạn Visa từ 6 tháng đến 2 năm 3 tháng .

Du học sinh đi học tiếng được cấp Visa D-4-1 lần đầu 6 tháng đối với tất cả các trường.

 

Để hiểu và phân biệt Visa D4-1 và những loại visa khác bạn tham khảo bài viết Những điều cần biết về visa Hàn Quốc nhé

Việc học tập ở Hàn Quốc và Nhật Bản không phải màu hồng như các bạn thường nghe từ những lời quảng cáo. Các bạn cần xác định là vất vả khi phải vừa học vừa làm thêm. Xác định trước để bản thân vững lòng, không bị ngợp khi đặt chân đến miền đất hứa.

Đến đất nước nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên cố gắng học thật tốt ngôn ngữ của đất nước đó. Đừng nghe theo những lời quảng cáo mà lơ là việc học tiếng, tránh để bản thân rơi vào tình trạng bị động trong thời gian quá dài nơi đất khách quê người. Không biết tiếng thì người thiệt thòi nhất là bạn và người đau khổ nhất là gia đình bạn ở quê nhà.

Bạn cần biết về những lợi ích mà chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc du học Hàn Quốc và những việc liên quan sau đó.

Hy vọng bài viết trên của Trí Việt đã giúp ích được một phần nào đó trong hành trang đi du học cũng như trong lựa chọn điểm đến du học của bạn. Nếu còn gì băn khoăn hay thắc mắc thì bạn  đừng ngần ngại để lại thông tin phía dưới, Du học Trí Việt sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ