Du học Nhật Bản ngành kế toán - Sự khác biệt tới từ Nhật Bản

Kế toán tại Việt Nam có thể nói là người người học, trường trường đào tạo. Tuy nhiên sẽ là một sự khác biệt nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành kế toán cho sự phát triển nghệ nghiệp của mình

Du học Nhật Bản ngành kế toán cần những điều kiện gì? Chi phí đào tạo là bao nhiêu? Có những trường nào đào tạo chuyên ngành này cho bạn lựa chọn? Chắc hẳn đấy là những câu hỏi mà bất kì lúc nào cũng thường trực trong tâm trí của mỗi bạn du học Nhật Bản. Hiểu được điều đó, trung tâm du học Trí Việt dành trọn bài viết này để giải quyết triệt để tất cả những thắc mắc trên.

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành kế toán

Mỗi người khi lựa chọn bất kì điều gì đều có lí do riêng cho mình, đấy là những lí do chủ quan. Còn trong bài viết này, Trí Việt sẽ đưa ra những lí do khách quan nhất, phù hợp, thuyết phục được tất cả mọi người.

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành Kế toán

Lí do đầu tiên phải kể tới đó chính là nguồn nhân lực ngành kế toán đang bị thiếu hụt. Cơ chế thị trường ngày càng mở, khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao tăng lên. Không chỉ riêng ngành kế toán mà hầu như tất cả các ngành đều cần “chiêu mộ” thêm nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính vì vậy, sau khi ra trường bạn có thể ở lại làm việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài ra, ở Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành kế toán cũng rất cao khi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ngày càng nhiều và mạnh vào Việt Nam. Quay trở về nước với tấm bằng chất lượng được đào tạo từ Nhật Bản, vốn ngoại ngữ “thừa” để giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ là ứng viên sáng giá cho vị trí kế toán của các tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Thứ hai, đó chính là bạn sẽ có cơ hội làm ở các tập đoàn đa quốc gia. Nhắc đến các tập đoàn đa quốc gia thì tức là nói đến những tập đoàn lớn hoặc cực kì lớn. Với xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay. Hầu hết các tập đoàn quốc gia đều thích các bạn ứng viên có khả năng kế toán tổng hợp quốc tế. Bởi sẽ dễ dàng hơn trong việc tổng kết kinh doanh thu tài chính ở nhiều quốc gia.

Điều kiện đăng kí du học Nhật Bản ngành kế toán

Du học Nhật Bản chuyên ngành kế toán, bạn cần đạt các yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng, đại học).
 • Tiếng Nhật sơ cấp N2 trở lên.
 • Không mắc tiền án tiền sự
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không thuộc dạng cấm xuất nhập cảnh.

Đỗ kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản. Với du học sinh Việt, bạn không cần sang Nhật để dự thi. Bạn có thể dự thi tại 3 địa chỉ sau: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC) và tại trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kế toán

Học phí du học Nhật Bản chuyên ngành kế toán

Các khoản chi phí du học Nhật ngành kế toán bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí đăng ký hồ sơ + vé máy bay + duyệt hồ sơ: khoảng 60 triệu.
 • Học phí tiếng Nhật các trường dao động từ 630.000 – 800.000 Yên/năm (tùy vào trường bạn theo học). Bạn có thể tham khảo các trường có chương trình tiếng Nhật tốt mà chi phí vừa phải:
 • Trường Nhật ngữ Akamonkai: 720.000 – 770.000 Yên/năm.
 • Trường Nhật ngữ Meric: 730.000 Yên/năm. Đã bao gồm các chi phí khác.
 • Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku: 630.000 Yên/năm. Đã bao gồm các loại chi phí nhập học, ghi danh, tiền trang thiết bị…
 • Học phí chuyên ngành: dao động từ 535.800 – 680.000 Yên/năm (tùy vào từng trường).

Một số trường đào tạo chuyên ngành kế toán

Với nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu chuyên ngành kế toán du học Nhật Bản sẽ không biết mình nên lựa chọn ngôi trường nào để chắp cánh ước mơ đi du học. Sau đây là một số trường mà bạn có thể tham khảo:

Đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Tokyo được xếp thứ 44 trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Tài chính – kế toán. Ngôi trường này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế.

Chương trình đào tạo của khoa kinh tế của Tokyo University có rất nhiều chương trình trao đổi với các trường ĐH trên thế giới. Bạn có thể “săn” những suất học trao đổi này. Ngoài ra, nếu bạn đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường. Bạn cũng có thể tham gia lớp đào tạo từ xa của trường.

Đại học Waseda Nhật Bản

Du học Nhật ngành kế toán tại đại học Waseda cũng được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Khoa kế toán thuộc trường Thương mại (trường trực thuộc của ĐH Waseda). Chương trình giảng dạy của trường được chia thành 2 kỳ mùa xuân bắt đầu vào tháng 4 và kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9.

Trên đây là một số thông tin mà du học Trí Việt muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản chuyên ngành kế toán. Nếu còn gì băn khoăn hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại thông tin phía dưới, du học Trí Việt sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn miễn phí nhé.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ