Những điều tuyệt vời bạn học được khi đến với nước Nhật

Nhật Bản luôn nằm trong tốp 10 đất nước tuyệt vời nhất thế giới, Nhật Bản không những nổi tiếng về cảnh đẹp mà con người và tính cách của họ từ lâu đã được xem như là một nét văn hoá truyền thống được thế giới ngưỡng mộ. Đến với Nhật Bản, du học sinh Việt Nam có thể học hỏi đuọc những tác phong rất tốt sau

Nhật Bản luôn nằm trong tốp 10 đất nước tuyệt vời nhất thế giới, Nhật Bản không những nổi tiếng về cảnh đẹp mà con người và tính cách của họ từ lâu đã được xem như là một nét văn hoá truyền thống được thế giới ngưỡng mộ.

Đến với Nhật Bản, du học sinh Việt Nam có thể học hỏi đuọc những tác phong rất tốt sau:

Đúng giờ: Đúng giờ thể hiện tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyên nghiệp trong công việc của một người. So với các dân tộc khác, người Nhật luôn đúng giờ với mọi hình thức trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là giờ hẹn.

Chính vì vậy, sai lệch giờ giấc của Nhật Bản là nhỏ nhất thế giới. Dù với các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus cũng chỉ bị trễ 7 giây trong 1 năm. Người Nhật luôn đúng giờ với mọi hình thức trong cuộc sống.

Sự cầu tiến: Người Nhật không ngừng theo dõi những biến đổi của thế giới, khi xác định được mục tiêu, họ nghiên cứu và học hỏi để bắt kịp xu hướng, không để mất cơ hội. Người Nhật luôn cầu tiến trong học tập và làm việc Sau chiến tranh thế giới thứ 2, sau khi Mỹ thả 2 quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki tàn phá Nhật Bản và sát hại hàng triệu người dân vô tội, biến Nhật bản thành vùng đất tang thương, chết chóc. Phải vực dậy từ đống tro tàn, thế nhưng chưa đầy 20 năm sau người ta đã thấy Nhật Bản sở hữu công nghệ tàu cao tốc hiện đại với tốc độ mà các nước lớn như Hoa Kỳ, EU phải khâm phục.

Tinh thần làm việc tập thể: Trong làm việc, người Nhật thường gạt bỏ cái tôi để đề cao cái chung, tìm ra sự hài hoà giữa mình và các thành viên khác. Người Nhật luôn làm việc với tinh thần tập thể cao

Tiết kiệm và chăm chỉ: Người Nhật rất tiết kiệm trong chi tiêu và luôn cần cù trong lao động, chính vì vậy, chỉ 30 năm sau thế chiến thứ 2, từ một nước bị chiến tranh tàn phá, họ đã trở thành một cường quốc kinh tế thế giới.

Ngoài ra, họ tiết kiệm tiền để sẵn sàng đối mặt với khó khăn khi có thiên tai vì Nhật bản nằm trong vùng hay gặp nhiều thiên tai như động đất… Người Nhật tiêt kiệm và lao động chăm chỉ Với những đức tính tốt đẹp này, người Nhật vẫn luôn nhận được sự kính nể từ các quốc gia khác xứng đáng để được học hỏi và phát huy.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ