Mất bao lâu để hoàn thành khóa học du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản mấy năm? Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào hình thức du học, nên bạn cần xác định rõ mục đích và ước muốn của bạn.

Du học Nhật Bản mấy năm? Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào hình thức du học, nên bạn cần xác định rõ mục đích và ước muốn của bạn.

Để xác định được thời gian đi du học Nhật Bản mấy năm bạn có thể bị choáng giữa muôn vàn thông tin, vì thế bạn cần lên kế hoạch rõ ràng. Bạn sẽ học ở trường nào? Chuyên ngành gì? Bạn muốn đi vào thời gian nào trong năm?

Du học Nhật Bản mấy năm phụ thuộc vào 2 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1: Từ 5 – 6 tháng gồm học tiếng Nhật và làm hồ sơ giấy tờ tại Việt Nam. Quá trình đăng ký và học tiếng Nhật mất khoảng 3 - 4 tháng. 

Trong thời gian 2 tháng sau đó các bạn sẽ được phỏng vấn với trường Nhật ngữ, khi trường chấp nhận sẽ gửi hóa đơn về để bạn nộp học phí vào tài khoản của trường.

Khi thanh toán xong học phí trường chuyển thư mời nhập để bạn xin được visa và xuất cảnh sang Nhật.

  • Giai đoạn 2: Nhập cảnh và hoàn thành khóa học tại Nhật.  

Nhập học tiếng Nhật

Thời gian đi du học Nhật Bản có 4 mốc, đó là vào các tháng 1, 4, 7 và tháng 10. Thời gian nào là thích hợp cho bạn?

  • Tháng 1 là kỳ nhập học có thời gian ngắn nhất 1 năm 3 tháng, sẽ phù hợp với các bạn có nền tảng tiếng Nhật tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm vì khá ít trường tuyển sinh đồng thời bạn phải biết tiếng Nhật trung cấp (N3).
  • Tháng 10 thời gian học là 1 năm 6 tháng dành cho những bạn vừa kết thúc chương trình học tại Việt Nam nhưng không muốn thời gian học bị gián đoạn.
  • Tháng 7 giới hạn chọn trường sẽ bị thu hẹp nhưng luôn thu hút được tất cả các bạn du học sinh nhập học, trong đó có cả Việt Nam.
  • Tháng 4 kỳ nhập học chính, thời gian là 2 năm. Nếu mục đích đi du học Nhật Bản của bạn là lên đại học hoặc cao học sau khi học ở trường tiếng thì bạn nên lựa chọn kỳ nhập học này dù bạn có trình độ tiếng Nhật sơ cấp hoặc trung cấp đều phù hợp.

Chuyên ngành học và cấp bậc.

Du học Nhật Bản mấy năm với mỗi cấp bậc?

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ được theo học chuyên ngành mà mình yêu thích.

Thời gian du học Nhật Bản mấy năm sẽ phụ thuộc vào cấp bậc và chuyên ngành mà bạn chọn. Trung cấp là 2 năm, cao đẳng là 3 năm và đại học là 4 – 5 năm

Ngoài ra thời gian du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào việc sau khi hoàn thành khóa học bạn có muốn học lên nữa hay không. Nếu như khi bạn hoàn thành khóa học tiếng Nhật là 2 năm và muốn học lên đại học thì bạn sẽ học thêm 4 – 5 năm, như vậy bạn sẽ mất 6 năm để có được bằng đại học.

Mong rằng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian du học Nhật Bản mấy năm, ngoài ra bạn có thể tham khảo công ty tư vấn du học hàng đầu Việt Nam bạn hãy truy cập du học Nhật Bản hoặc điền vào form phí dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0868.332.768 để nắm được thông tin rõ hơn.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ