Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc năm 2019

Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc năm 2019 được cập nhật trên trang chủ của triviet. Bao gồm những thay đổi về những vấn đề Visa, Tài chính và nhiều hơn thế

Cấp mới visa, gia hạn thời gian visa , chuyển đổi visa và giấy phép làm thêm là những vấn đề được du học sinh Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Hiểu được điều đó, công ty du học Trí Việt sẽ dành trọn bài viết này để cung cấp cho các bạn về các quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc đối với du học sinh. Sau đây là các quy định mà bất cứ du học sinh Hàn Quốc nào cũng cần phải biết.

Quy định du học Hàn Quốc mới nhất năm 2019-2020

Quy định mới về cấp mới và gia hạn visa năm 2019

Sau đây công ty du học Trí Việt sẽ cung cấp cho các bạn về các quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc về việc cấp mới và gia hạn visa cho du học sinh Hàn Quốc:

 • Từ ngày 1/1/2019, tất cả hồ sơ của du học sinh quốc tế đăng kí du học tại tất cả các trường dạy tiếng Hàn, cao đẳng, đại học và sau đại học đều sẽ bị lọc hồ sơ để phỏng vấn tại Đai sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Qua vòng phỏng vấn mới được cấp visa ( hồ sơ xấu như điểm thấp, tuổi cao thường sẽ bị gọi phỏng vấn).
 • Tất cả những học sinh có điểm phần trăm chuyên cần dưới 70% sẽ không được gia hạn visa cho kì học tiếp theo.
 • Du học sinh có điểm chuyên cần trên 80% trên một kì học sẽ được gia hạn visa 1 lần. Nhưng nếu vi phạm nội quy trường hoặc kì sau vẫn chỉ đạt 80% thì sẽ không được gia hạn visa thêm lần nào nữa.
 • Du học sinh nào có điểm chuyên cần dưới 90% trong 1 kì sẽ không được Cục xuất nhập cảnh cấp giấy phép đi làm thêm.

Quy định mới về chuyển đổi visa du học và các chuyển đổi khác năm 2019

 • Du học sinh có visa D2 nếu muốn chuyển đổi sang visa D10 phải có trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 4. Visa D10 sẽ có thời hạn 2 năm, trong khoảng thời gian này bạn sẽ được phép tìm việc làm ở Hàn Quốc. Khi đã có việc làm ở 1 công ty nào đó ở Hàn, bạn sẽ được công ty bảo lãnh và chuyển sang Visa E7, visa lao động dài hạn.
 • Du học sinh muốn được cấp visa D4-1 phải có TOPIK 2 hoặc tương đương.

Quy định về chuyển đổi visa du học

 • Du học sinh đang học dự bị đại học có visa D4-1 không được phép chuyển trường trừ khi có TOPIK 3 trở lên.
 • Những du học sinh học trong địa bàn đảo Jeju sẽ không được phép đi vào nội địa Hàn Quốc.
 • Du học sinh có visa D4-1 sẽ được chuyển trường khi có một trong những chứng chỉ tiếng Hàn sau: TOPIK 2 với du học sinh hệ cao đẳng, TOPIK 3 với du học sinh hệ đại học và TOPIK 4 với hệ thạc sĩ.

Quy định mới về vấn đề đi làm thêm của du học sinh năm 2019

Có lẽ đây là điều mà bất kể du học sinh Hàn Quốc nào cũng quan tâm. Quy định mới về việc đi làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc như sau:

 • Những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, có bảng điểm từ điểm C trở lên ( nghĩa là 2.0 tín chỉ) mới được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép cho đi làm thêm.
 • Tùy vào khả năng tiếng Hàn của từng bạn sinh viên, du học sinh chỉ được làm thêm khi đáp ứng những điều kiện về tiếng Hàn như sau:

Thứ nhất là bạn phải có TOPIK 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90% thì mới được cấp phép đi làm thêm.

Thứ hai là bạn muốn học hệ đại học thì phải có TOPIK 4 trở lên.

Cuối cùng là bạn học trung cấp nghề, đại học năm nhất và năm 2 phải có TOPIK 3 trở lên.

Quy định về việc chứng minh tài chính để xin gia hạn visa năm 2019

Từ ngày 1/1/2019, Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng quy định mới trong việc chứng minh tài chính để xin gia hạn visa như sau:

Số tiền được công nhận khi được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có trong hạn mức khả năng làm thêm của sinh viên phù hợp với quy định về số giờ làm thêm được quy định bởi Tư pháp Hàn Quốc. Nếu có số tiền lớn bất thường thì không được công nhận, điều đó đồng nghĩa với việc là bạn không thể gia hạn thêm visa.

Quy định về chứng minh tài chính du học

Bạn chỉ được dùng số tài khoản duy nhất mà bạn đăng kí ở Cục xuất nhập cảnh để xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Số dư trong tài khoản đăng kí đó phải là hơn 1 triệu Won. Số tiền có được từ việc làm thêm ở Hàn Quốc được chấp nhận khi và chỉ khi du học sinh Hàn Quốc có đăng kí làm thêm hợp pháp ở Cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng, sau 6 tháng nhập học mới được đi làm thêm, chỉ được làm thêm 20h/tuần, đại học là 25h/tuần, cao học là 30h/tuần. Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, kì nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm thêm.

Những bạn có đủ cả 2 điều kiện trên thì khi xin gia hạn visa không cần phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp còn lại thì vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.

Hy vọng với những chia sẻ trên của trung tâm du học Trí Việt đã giúp bạn có đầy đủ thông  tin hơn khi bước chân đến miền đất hứa. Nếu còn điều gì thắc mắc đừng ngần ngại gọi cho trung tâm Trí Việt theo SĐT: 0868.332.768 để được tư vấn miễn phí nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ