Những điều cần biết về visa du học Hàn Quốc - Trí Việt

Câu hỏi về visa du học Hàn Quốc chưa bao giờ giảm nhiệt đối với các bạn du học sinh Hàn. Hiểu đơn giản thì visa như một thẻ thông hành khi bạn sinh sống, làm việc, học tập ở đất nước mà không phải quốc tịch của bạn

Có visa còn thời hạn tức là bạn đủ tư cách pháp lí để tiếp tục sống “đàng hoàng” ở nước sở tại. Nói thế là cũng đủ để hiểu Visa quan trọng như thế nào và cũng dễ hiểu khi có nhiều bạn du học sinh hỏi về vấn đề xin visa đến như thế. Hiểu được điều đó, công ty tư vấn du học Trí Việt dành trọn bài viết này để giải đáp tất cả các thắc mắc về visa du học Hàn Quốc cho các bạn.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Thực tế thì Visa du học Hàn Quốc có 2 loại đó là Visa D2 và Visa D4? Vậy visa D2 là gì? Visa D4 là gì? Hai loại này có gì giống và khác nhau?

Giống nhau của visa D2 và visa D4

Cả hai loại visa nào là đều có thời gian lưu hành thừ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn thì bạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần quay trở về Việt Nam, nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

Visa du học Hàn Quốc D2

Có visa D2 hoặc visa D4 là bạn đã trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, điều đó đồng nghĩa với việc bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc đối với du học sinh.

Khác nhau giữa visa D2 và visa D4

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy bao gồm các hệ Đại học, thạc sỹ,  tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Điều thứ hai không kém phần quan trọng là khi bạn có visa D2 thì ngay sau khi nhập học bạn sẽ được phép đi làm thêm ngay. Điều này giúp cuộc sống bên xứ sở Kim Chi nhẹ nhàng, dễ thở hơn về mặt tài chính.

Visa D4 là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại các trường hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Một điểm khác nữa với visa D2 đó là, với Visa D4 thì sang bên Hàn Quốc sau 6 tháng bạn mới được phép đi làm thêm. Còn nếu bạn vẫn trốn đi làm mà chính phủ Hàn Quốc bắt được thì bạn sẽ bị trục xuất về nước, ước mơ đặt chân sang Hàn một lần nữa gần như không thể thực hiện được.

Visa Hàn Quốc D4

Trong visa D4 thì có 2 loại visa nữa đó là: Visa D4-6 và Visa D4-1. Vậy 2 loại này khác gì nhau và loại nào được giới du học sinh ưa chuộng hơn ?

Thông thường visa bạn được cấp khi đi du học Hàn Quốc đó chính là Visa D4-1, tức là với visa này bạn đi du học với mục đích chính là trau dồi thêm tiếng Hàn, trải nghiệm cuộc sống du học sinh bên Hàn, tóm lại là bạn đi với mục đích học tiếng chứ không phải là đi làm, mặc dù bạn vẫn có thể đi làm thêm.

Còn visa D4-6 là visa du học nghề. Visa này dành riêng cho du học sinh đăng kí một nghề nhất định, ví dụ như : Làm tóc, trang điểm, nấu ăn,… Du học sinh sẽ vừa học vừa làm trong quá trình học nghề, các bạn sẽ được thực hành ở các công xưởng, xí nghiệp, salon,… Đặc biệt với visa D4-6 thì bạn không cần đợi sau 6 tháng mới được phép đi làm thêm mà chỉ cần 1 tháng sau khi nhập học là bạn có thể đi làm thêm ngay. Đấy là 1 điểm cộng so với visa D4-1 để các bạn du học sinh lựa chọn.

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc

Thời gian để xin visa du học Hàn Quốc là 20 ngày  hoặc có thể hơn nếu số lượng nộp hồ sơ vào Đại sứ quán để xin visa là quá lớn. Nếu muốn rút ngắn thời gian xin visa thì bạn nên chuẩn bị thật kĩ trong bước làm hồ sơ để tránh những sai sót đáng tiếc, mất thời gian làm đi làm lại nhé.

Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

 • Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
 • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 • Kế hoạch học tập.
 • Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn, bản dịch không được chấp nhận).
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản.
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$).
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương  về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Trong quá trình xin Visa nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với công ty Trí Việt qua số hotline: 0868.3332.768 hoặc gửi câu hỏi xuống phía dưới form đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ