Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Làm visa thẳng như thế nào

Không như visa thông thường mà chúng ta thường biết đến, Visa thẳng du học Hàn Quốc có những ưu thế vượt trội hơn hẳn visa du học thường. Xem bài viết để hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc.

Hiện nay, việc đầu tư đi du học Hàn Quốc ngày càng thiết thực và hiệu quả. Chính vì lí do đó mà rất nhiều gia đình đã đầu tư một khoản không hề nhỏ để đầu tư cho con em mình đi du học Hàn Quốc. Nhưng liệu rằng các bạn có biết rằng ngoài visa thông thường thì còn có visa thẳng của chính phủ Hàn Quốc đã được áp dụng từ tháng 7/2016. Vậy visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Điểm khác biệt nào giữa visa thẳng và visa thông thường ? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc này.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Từ ngày 01/07/2016, Bộ tư Pháp Hàn Quốc cho phép miễn giảm hồ sơxin mã số visa ở tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đại học đó, đối với du học sinh đăng kí học ở cá trường Đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% ( được gọi là các trường ưu tiên). Nếu hồ sơ hợp lệ thì được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Tham khảo: Danh sách các trường đại học ưu tiên tại Hàn.

Điều đó có nghĩa rằng để có visa thẳng trong tay thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ du học Hàn Quốc thuộc các trường được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%. Khi nộp vào những trường này thì nghiễm nhiên bạn sẽ không phải trải qua các vòng phỏng vấn gắt gao tại Đại sứ quán Hàn, bạn sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc trong thời gian 1 tháng.

Các bước làm hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Khi đã hiểu trọn vẹn visa thẳng là gì? Các bạn sẽ đến với các bước làm làmxin visa thẳng du học Hàn Quốc ngay sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở Hàn Quốc được ưu tiên cấp visa thẳng (đó là những trường được thẩm định có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%). Các bạn nhớ tìm nguồn thông tin đáng tin cậy để tham khảo nhé bởi lẽ bước đầu tiên bao giờ cũng là bước quan trọng nhất.

Xem thêm: Những trường được ưu tiên cấp visa thẳng

  • Bước 2: Các trường đại học Hàn Quốc sẽ xét duyệt hồ sợ của các bạn. Nếu hồ sơ của các bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bên trường và được chấp nhận thì hồ sơ đó sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở của trường đại học mà bạn đang muốn theo học. Ở bước này bạn phải cực kì cẩn thận để tránh những sai sót đáng tiếc trong khi làm hồ sơ nhé.
  • Bước 3: Sau khi được Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của các bạn và chấp nhận thì bạn sẽ được cấp mã số visa Hàn Quốc. Thời gian xét duyệt trong bước này khoảng 2 tuần nhé các bạn.
  • Bước 4: Mã số visa xuất nhập cảnh sẽ được nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Bước 5: Ban sẽ nhận được visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 1 tuần và tất nhiên bạn không phải nộp hồ sơ và đến phỏng vấn “căng thẳng” như trước đây.

Nhìn những bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc cũng khá là đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi của các bạn. Vậy nên visa thẳng du học Hàn Quốc được xem như là một “đặc ân” mà Bộ tư pháp Hàn Quốc dành cho các bạn du học sinh với điều kiện là các bạn phải chọn đúng trường nhé.

Qua bài viết trên, du học Trí Việt hy vọng bạn sẽ có được kiến thức nền tảng về visa thẳng du học Hàn Quốc. Có gì còn thắc mắc các bạn hãy liên hệ tới trung tâm du học Trí Việt qua SĐT: 0868.332.768 hoặc gửi thông tin vào form phía dưới bài viết bạn nhé!

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ