Xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần có khó không?

Du học Hàn Quốc bằng học bổng là một trong những cách du học Hàn Quốc với chi phí gần như bằng 0 đồng. Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần có khó không? Hãy tìm câu trả lời cho mình với bài viết dưới đây nhé

Ngày nay, với sự phát triển và kết nối không ngừng giữa các quốc gia nói chung, giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói riêng đã và đang tạo điều kiện cho việc giao lưu học thuật hay du học Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chuẩn bị đủ chi phí như đã đề cấp đến trong bài viết chi phí 1 năm du học Hàn Quốcđể đi du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu? để sang du học Hàn Quốc. Và đã có rất nhiều trường hợp sang Hàn Quốc du học bằng những suất học bổng được trao bởi các trường Đại học Hàn Quốc cũng như từ chính phủ Hàn Quốc.

Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần có khó không? Tất nhiên là nếu bạn không biết cách và KHÔNG khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc.

Điều kiện xin học du học Hàn Quốc bổng toàn phần

Điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc

Cần phải chuẩn bị từ rất lâu để có được điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc

Điểm trung bình (GPA)

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc và xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học -  cao đẳng thì phải đảm bảo điểm GPA phụ thuộc vào chương trình học bổng của mỗi chương trình. Thông thường, điểm trung bình 3 năm học THPT phải đạt từ 8.0 trở lên. Nếu bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì điểm GPA có thể thấp hơn 8.0 nhưng bạn buộc phải có yêu cầu về công trình nghiên cứu đăng tại các tạp chí, tập san.

Trình độ ngoại ngữ

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình tiếng Anh và tiếng Hàn để dành được lợi thế trong việc xét hồ sơ. Với trình độ tiếng Anh bạn cần đạt trình độ Toefl 79 hoặc 80, Ielts 6.0 trở lên. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK ít nhất phải đạt TOPIK 3 trở lên.

Hoạt động tình nguyện  

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần việc bạn tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc một khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế về lĩnh vực xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ giúp cho hồ sơ xin học bổng du học của bạn thêm phần hoàn hảo.

Nghiên cứu khoa học

Việc bạn có công trình nghiên cứu khoa học là điều kiện khuyến khích để có thể xin học bổng du học thuận lợi. Bạn có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học sẽ tạo ấn tượng về hồ sơ, cơ hội tìm kiếm nhiều hơn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần cho chính mình.

Với tất cả những điều kiện liệt kê ở trên bạn thấy để xin học bổng du học Hàn Quốc có dễ không?. Đã có rất nhiều bạn học sinh xin thành công chương trình học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học hoặc trực tiếp học bổng từ chính phủ Hàn Quốc trao tặng. Các phần học bổng du học luôn khuyến khích và dành cho những ai thực sự đam mê, có ý chí muốn khám phá và chinh phục.

Xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Bật mí cho các bạn một vài kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ về kỹ năng và trình độ với 4 điều kiện nếu trên để có thể đảm bảo quá trình xin học bổng du học Hàn Quốc. Thứ hai, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về học bổng tại các trường đại học khác nhau để lựa chọn cho mình học bổng du học Hàn Quốc phù hợp. Ví dụ như:

  • Tìm hiều thông tin về trường bạn muốn theo học, các trường Cao đằng – Đại học điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topik là chủ yếu.
  • Học bổng du học tại các trường tư thục: Chủ yếu khuyến khích phong trào học tập của sinh viên và lôi cuốn các bạn du học Hàn Quốc chinh phục học bổng
  • Học bổng du học tại các trường công lập: học bổng du học đối với trường này thường yêu cầu cao hơn về: điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia hoạt động xã hội, độ tuổi. Đặc biệt, yêu cầu phải tham gi phục vụ trong một lĩnh vực sau khi tốt nghiệp.
  • Học bổng các giáo sư của trường: Các giáo sư thường trao tặng các suất học bổng để tìm kiếm tài năng, khuyến khích sinh viên học tập nghiên cứu. Yêu cầu bạn được giáo sư đó bảo lãnh, đây cũng là cách xin học bổng du học Hàn Quốc không khó.

Như vậy có thể thấy rằng việc xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần sẽ dễ dàng với những bạn mới bắt đầu vào cấp 3 và có ý định đi du học Hàn Quốc bằng học bổng, hoặc những bạn đã có đầy đủ những điều kiện kia rồi phải không nào. Còn các bạn nếu không đủ điều kiện để đi xin học bổng toàn phần thì đừng quá lo lắng, sẽ còn những cách khác để bạn có thể đạt được ước mơ du học Hàn Quốc của mình.

  • Một số cách để đi du học Hàn Quốc một cách dễ dàng

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần có khó không? được tổng hợp và chia sẻ trên website chính thức của Trí Việt SSD, mọi thắc mắc về vấn đề du học Hàn Quốc nói chung và xin học bổng Hàn Quốc nói riềng xin vui lòng liên hệ qua hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 0868 332 768.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ