Tại sao Nhật bản được lựa chọn là quốc gia nên du học hàng đầu?

Nhật Bản từ lâu được biết đến là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ đào tạo kiến thức, tại Nhật Bản, người ta còn chú trọng đào tạo...

Ly do du học Nhật Bản của bạn là gì?

Nhật Bản từ lâu được biết đến là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ đào tạo kiến thức, tại Nhật Bản, người ta còn chú trọng đào tạo về nhân cách và đạo đức, tạo nên một nền văn hóa khiến cả thế giới khâm phục. Chính vì thế, lý do du học Nhật Bản là một phần có thể nói là rất quan trọng cso ở trong bộ hồ sơ du học.

Khi bạn đã đưa ra quyết định đi du học Nhật bản, thì trong đầu bạn đã phải đưa ra lý do du học Nhật Bản để thuyết phục mọi người xung quanh. Lý do du học Nhật bản rất quan trọng, nên bạn cần phải viết một cách thật rõ ràng, cẩn thận.Bạn phải nêu rõ được rằng tại sao bạn muốn du học Nhật Bản? Mục đích bạn du học là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tham khảo một số thông tin bạn nhé!

Lý do bạn chọn Nhật Bản để du học?

Có rất nhiều lý do du học Nhật Bản, để đất nước hoa anh đào này trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ có mong muốn đi du học. Đó chính là:

 • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, tất cả dựa vào sự cần cù, sáng tạo của con người nơi đây.
 • Khoảng cách địa lý 2 đất nước không quá xa nên chi phí đi lại sẽ không tốn kém nhiều.
 • Nằm trong khu vực Đông Á và có nhiều nét tương đồng với văn hóa, đời sống người Việt.
 • Tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp cho những du học sinh Nhật Bản trở về luôn rộng mở với các mức lương vô cùng hấp dẫn.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ với nhiều lý do khác nhau.

Vậy bạn cần những điều kiện gì để du học Nhật Bản

Tùy thuộc vào lý do du học Nhật Bản của bạn chúng đã phân ra làm hai dạng.

Chương trình du học cao đẳng, đại học

 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Nằm trong độ tuổi 18-35
 • Học lực đạt trung bình khá trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ:

Với những bạn học khóa tiếng Nhật cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 trở lên hoặc có chứng nhận học tiếng nhật 6 tháng của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc là chứng nhận do trường đại học Nhật Bản cấp.

Với các khóa học tại cao đẳng, đại học, bạn cần đạt trình độ N3-N2.

 • Một số trường đại học, cao đẳng của Nhật sẽ yêu cầu có thi tuyển đầu vào.
 • Trường hợp đã từng tu nghiệp ở nước ngoài về nước sau 1 năm thì có thể đăng ký du học Nhật Bản.

Bạn có thể du học Nhật Bản theo diện cao đẳng, đại học hoặc trung học phổ thông.

Chương trình du học Trung học phổ thông  

 • Ứng viên phải tốt nghiệp bậc THCS
 • Không phải thi đầu vào
 • Cần có chứng chỉ tiếng Nhật N5 là tối thiểu.

Trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn phải có chứng nhận học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam sau đó khi sang Nhật, bạn sẽ phải tiếp tục học lớp tiếng Nhật ( mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về trình độ ngoại ngữ khác nhau).

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “lý do du học Nhật Bản”. Vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, vậy nên các bạn cần xem xét trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn có nhu cầu hay đang cần tìm một lý do du học Nhật Bản, có thể truy cập vào website https://trivietssd.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ du học tốt nhất nhé.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ