Du học hàn quốc vừa học vừa làm có phải lừa đảo không?

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm rất phù hợp cho phần lớn du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học. Tuy nhiên cần trang bị một số kiến thức nhất định để tránh bị lừa đảo.

Hàn Quốc luôn điểm đến "trong mơ" mà các du học sinh lựa chọn để học tập và làm việc, đặc biệt là trong những năm gần đây. Để đưa ra một quyết định đi du học tại bất kỳ nước nào thì chúng ta đều phải tìm hiểu một cách kĩ lưỡng, điều này không tránh khỏi mang đến những băn khoăn, những thắc mắc. 

Cũng liên quan đến chương trình du học vừa học vừa làm, Trí Việt cũng chia sẻ với các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm để bạn dễ hình dung và so sánh việc đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Đặc biệt trong vấn đề du học Hàn Quốc chắc hẳn bạn đã từng đọc hoặc được nghe từ các tư vấn viên về vấn đề Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Vậy “Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có phải lừa đảo không?“ Câu hỏi này đòi hỏi các bạn phải hiểu rõ chương trình mình đang quan tâm, tránh những điều không may xảy ra với bản thân mình. Bởi vậy hôm nay Du học Trí Việt sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu chính xác về chương trình Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhé!

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Ngay từ tên gọi chắc hẳn bạn cũng rõ được đây là chương trình du học kết hợp vừa học và vừa làm. Khi đi du học Hàn quốc vừa học vừa làm học sinh được làm thêm với mức lương khoảng 1.000 USD đến 1.500 USD một tháng. Sang Hàn Quốc sinh viên được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người Hàn Quốc. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp du học sinh được đăng kí chuyển sang visa E7 ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp và được hưởng lương 100% như hợp đồng lao động, bình đẳng như người bản xứ.

Du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính xác là phụ thuộc theo visa du học

Du học theo diện visa D4( Visa học tiếng Hàn) sau 6 tháng sẽ được đi làm thêm. Du học theo diện visa D2 ( Visa học Đại Học) sau khi nhập học sẽ được phép đi làm thêm ngay.

Xem thêm

Tại Hàn Quốc có rất nhiều công việc làm them cho các bạn du học sinh để kiếm thêm thu nhập cho sinh hoạt và tiền học phí tùy thuộc vào năm lực tiếng nhật của các bạn. Mức lương trung bình của các bạn du học sinh làm thêm là 9 – 11 USD/ giờ với số giờ làm việc tối đa 1 tuần là 25 giờ tương đương 23 triệu đồng/ tháng

Du học vừa học vừa làm giúp các bạn du học sinh vừa có thể kiếm thêm thu nhập và vừa có thể nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân do được giao lưu, trao đổi trực tiếp với người bản xứ. Tuy nhiên mỗi du học sinh cần phải hiểu rõ được điều kiện và quy định về việc đi làm thêm, không đi làm khi chưa được phép để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

  • Điều kiện và quy định khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nhận biết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lừa đảo

Hiện nay du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang ngày càng trở nên phổ biến vì vậy có rất nhiều cơ sở du học tận dụng thời cơ này để trục lợi, bất chấp quyền lợi và rủi ro mà những du học sinh có thể gặp phải. Vì vậy để tránh điều đáng tiếc "tiền mất, tật mang" có thể xảy ra với mình thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định để phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo.

Nhận biết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lừa đảo

Cần nắm rõ những quy định của du học vừa học vừa làm

Mắc bệnh vẫn làm thủ tục đi du học được

Theo quy định, học sinh mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan B thì không đi du học được. Nếu bạn có bệnh như trên mà vẫn được tư vấn là được đi thì bạn nên chú ý

Chi phí thấp

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ giao động từ 190-235 triệu đồng vì vậy nếu như có người bảo đi du học Hàn Quốc hết 130-150 triệu thì bạn hãy xem lại công ty đó. 

Xin việc “ngon” đi làm thêm ngay, tiền lương rất cao

Đây chính là chiêu thức lừa đảo du học sinh Hàn Quốc của nhiều môi giới với du học sinh không biết nhiều thông tin du học Hàn, nắm bắt tâm lý chung của nhiều gia đình và học sinh là muốn kiếm tiền thông qua việc du học. Bạn cần hiểu rõ quy định và điều kiện cho phép đi làm thêm đối với visa của mình cũng như giờ giấc quy định đi làm thêm.

Và có thể khẳng định rằng chương trình Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là có thật 100% tuy nhiên vẫn có những cty lợi dụng chương trình du học này mà tư vấn sai lệnh để trục lợi. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các công ty, trung tâm tư vấn du học nhé, tốt nhất hãy tìm đến những tổ chức có uy tín trong lĩnh vực du học này.

  • Lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín như thế nào

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có lừa đảo không? Mọi thông tin cũng như thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ 0868.332.768 hoặc để lại thông tin xuống form phía dưới.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÍ VIỆT

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trí Việt SSD sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin

Hình ảnh hoạt động

Công ty Trí Việt

video

ĐĂNG KÝ